Nữ doanh nhân 8x bí ẩn thâu tóm dự án tại Quận 9 của Khang Điền

Nữ môi giới BĐS xinh đẹp kể chuyện về những cám dỗ, sa ngã trong nghề
Bộ Xây dựng nói gì về siêu dự án 6 tỷ USD của Vạn Thịnh Phát?
Sự chuyển mình ngoạn mục của Tây Hồ Tây sau 10 năm đề ra chính sách quy hoạch

Sau khi phân phối công ty gần 2.000 tỷ đồng cho tập đoàn Novaland hồi năm ngoái, gần đó nữ doanh nhân sinh năm 1988 Lê Nguyễn Diễm My lại bất ngờ xuất hiện có thương vụ mua lại 1 dự án ở Quận 9.

Diễm My được xem là doanh nhân BDS khá kín tiếng. Ngoài lần xuất hiện có vai trò là người đại diện pháp luật, chủ tịch hội đồng thành viên Công ty TNHH Bất động sản Gia Đức hồi giữa năm ngoái, nữ doanh nhân trẻ này rất ít khi xuất hiện trên truyền thông.

Mặc dù tuổi đời còn trẻ nhưng Lê Nguyễn Diễm My lại khiến giới BDS “sốc” có các thương vụ giao dịch, giao dịch dự án bất động sản đình đám thời gian gần đó.

Theo nghiên cứu của chúng tôi, trước khi giao dịch Gia Đức cho Novaland, khi mới thành lập công ty Gia Đức có vốn điều lệ 20 tỷ đồng, và chỉ có 2 cổ đông. Trong đó, bà Lê Nguyễn Diễm My có 99,99% vốn điều lệ, cổ đông thứ 2 là ông Nguyễn Quốc Hiển, chỉ góp 2 triệu đồng. Tuy nhiên, trước khi giao dịch vốn cho Novaland, ngày 29/3/2017 Công ty Gia Đức bất ngờ tăng vốn lên 1.939 tỷ đồng. Toàn bộ số vốn tăng thêm là của ông Lý Trường An, 1 người cũng sinh năm 1988, quê ở An Giang.

Thương vụ này được Novaland mở phân phối là có giá trị giao dịch lên tới gần 2.000 tỷ đồng.

Ngoài công ty Gia Đức, hiện doanh nhân 8x Lê Nguyễn Diễm My còn là chủ của nhiều công ty diện tích vốn hàng trăm tỷ đồng khác thuộc nhiều ngành nghề, như Công ty Vận chuyển Mercury (dịch vụ vận tải), Công ty Đầu tư BDS Hướng Công Viên (giải đáp BDS), Công ty Đầu tư và phát triển Song Giang (kinh doanh BDS), Công ty Đầu tư và phát triển BDS Cửu Long (kinh doanh BDS), Công ty cổ phần Nova Safe Fruit (phân phối buôn thực phẩm)…

Mới đó, Diễm My đã thực hiện thương vụ mua lại dự án Khu nhà ở (giai đoạn 1) có diện tích 90.772m2 (hơn 9ha) ở phường Long Trường, Quận 9, TP.HCM của Công ty CP Đầu tư và Kinh doanh Nhà Khang Điền. Đơn vị đứng ra nhận giao dịch dự án này là Công ty Đầu tư và phát triển BDS Cửu Long. Theo Khang Điền mở phân phối, tổng giá trị giao dịch dao động 284 tỉ đồng.

Nữ doanh nhân 8x bí ẩn thâu tóm dự án ở Quận 9 của Khang Điền - Ảnh 1.

Công ty BDS Cửu Long được thành lập vào năm 2016, có địa chỉ ở số 65 Nguyễn Du, Phường Bến Nghé, TP.HCM. Đại diện chủ có là bà Lê Nguyễn Diễm My. Bà Diễm My sinh năm 1988, quê ở Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp.

Được biết, dự án Khu nhà ở của Khang Điền ở phường Long Trường, Quận 9, TP. HCM có tổng qui mô là 20,1 ha. Quy mô gồm có 178 căn villa đẳng cấp và dao động 0.5 ha dùng thi công khu căn hộ chung cư cao tầng.

Chủ đầu tư cho rằng, có địa điểm chiến lược 1 mặt giáp các con phố xa lộ TP Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây, 1 mặt giáp hệ thống sông rạch lớn. Dự án chờ mong sẽ được phát triển thành khu villa ven sông đẳng cấp cộng có khu phức hợp trọng điểm thương mại, căn hộ chung cư dọc theo tuyến các con phố xa lộ.

Theo tài liệu từ Khang Điền, Khu 1 (giai đoạn có qui mô 9,1ha) đã đã đi vào hoạt động đền đền bù, đã phê duyệt quy hoạch 1/500, đã có chấp thuận đầu tư, đã có Quyết định giao đất. Đây chính là dự án khu nhà ở mà Khang Điền vừa giao dịch lại cho bất động sản Cửu Long. Còn lại là khu 2 (giai đoạn 2 dao động 11ha) hiện đã đền bù dao động 61%.

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0