Nữ môi giới BĐS xinh đẹp kể chuyện về những cám dỗ, sa ngã trong nghề

Sau hơn 20 năm quy hoạch, khu đô thị mới Nhơn Trạch hiện nay ra sao?
Dự án bị xiết nợ, khách hàng hoang mang
Trăm căn hộ tái định cư mới tinh biến thành “nhà ma” hoang phế giữa Hà Nội

“Nghề này đôi khi như phân phối vé số mặt đường, đôi khi như doanh nhân thành đạt. Nhiều tiền thì cũng nhiều cám dỗ, dễ sa ngã….”, Hồ Thêm, nữ môi giới bất động sản, sinh năm 1994 chia sẻ.

Ngọt, chua “nếm đủ”

Nam giới làm môi giới bất động sản vốn đã nhiều thử thách, vất vả thì phận nữ nhi làm nghề môi giới thử thách còn cao hơn, đặc trưng có các quý khách nữ trẻ, xinh đẹp, các “cạm bẫy” trong nghề luôn rình rập.

Hồ Thêm, nhân viên kinh doanh Công ty EZLAND, từng có bí kíp 3 năm trong lĩnh vực sale bất động sản tâm sự: “ Là nữ giới, điều bất lợi Thứ nhất trong nghề môi giới bất động sản là việc lưu thông. Làm nghề này di chuyển nhiều, sáng Q.1, trưa Q.8, chiều có thể xuống Long An…chưa kể, đứng đường phát tờ rơi, hay thức khuya dậy sớm đi treo tờ phướn quảng cáo vì sợ dân phòng bắt…nếu không đủ sức khỏe và yêu nghề khó làm được. Theo nữ môi giới này, nếu nam giới chịu khó, nhanh nhẹn và chịu cực được thì ngược lại, nữ giới có phần yếu đuối hơn. Vì thế, trong nghề sale bất động sản tỉ lệ nam thường nhiều hơn nữ.

Nữ môi giới bất động sản xinh đẹp kể chuyện về các cám dỗ, sa ngã trong nghề - Ảnh 1.

Hồ Thêm, sinh năm 1994 có 3 năm bí kíp trong nghề sales nhà đất

Nữ môi giới này chia sẻ, là nữ khi làm môi giới bất động sản có điểm lợi là dễ tiếp cận quý khách hơn. Trong ngành này, quý khách cũng dễ đặt niềm tin có các quý khách nữ hơn là nam. “Tâm đắc nhất của mình khi theo đuổi nghề này là có nhiều kiến thức hơn và khả năng cảm nhận hay phân tích mọi thứ tốt hơn các quý khách cùng tuổi khác. Dù rằng nghề này cũng rất cực, đôi khi như phân phối vé số mặt đường, đôi khi như doanh nhân thành đạt, nhiều tiền thì cũng nhiều cám dỗ dễ sa ngã”, Thêm tâm sự.

Theo cô gái trẻ này, cái được lớn nhất trong nghề môi giới đối có các người phân phối hàng như mình là nhận được sự tin tưởng và niềm vui của quý khách, gặp nhau nói chuyện như người nhà. “Có cô quý khách gọi lại cứ con ơi con à, có anh khách đầu tư phân phối lại lời quá gọi báo em ríu rít…như thế là đủ cho em vui cả ngày rồi”, Thêm bộc bạch.

Cái mất nhiều nhất ở nữ môi giới theo Hồ Thêm có lẽ là sự vất vả, thậm chí đánh đổi cả nhan sắc để theo nghề – cái nghề mà ngoài nắng nhiều hơn trong mát.

Đồng quan điểm, Nguyễn Thị Mỹ Lệ, sinh năm 1993, hiện đang là Trưởng phòng sàn chuyển nhượng Lê Trọng Tấn (thuộc Công ty CP Kinh doanh nhà đất Cát Tường) cho hay: Nghề này gặp khó nhiều lắm, không kể xiết. Việc tranh giành khách giữa các sale có nhau, bị khách tố vì hiểu sai ý… là 1 trong các gặp khó ấy.

“Có đợt em có quý khách mua nhiều sản phẩm để đầu tư, nhưng do có việc phải về quê gấp nên em nhờ quý khách sale khác giải đáp khách. Thế nhưng, do quý khách này không nắm rõ về dự án nên đã giải đáp khách vào các vị trí mà doanh nghiệp chưa mở phân phối. Sau đó, quý khách này đã làm khó tụi em và đưa lên cả ban lãnh đạo. Em bị kỉ luật, còm khách thì bị nhiều quý khách sale khác giành, kéo, chiết khấu…”, Mỹ Lệ kể lại.

Nữ môi giới bất động sản xinh đẹp kể chuyện về các cám dỗ, sa ngã trong nghề - Ảnh 2.

Nguyễn Thị Mỹ Lệ, sinh năm 1993, hiện là trưởng phòng sàn chuyển nhượng Lê Trọng Tấn

Tuy vậy, theo Lệ, nghề này cũng có nhiều trái ngọt mà không phải nghề nào cũng có được. bất động sản là 1 trong các nghề mà chính mình học hỏi nhiều kiến thức nhanh nhất . “Làm bất động sản mình tự tin hơn, nói chuyện lưu loát, và biết cách kiềm chế chính mình, luôn bình tĩnh để giải quyết vấn đề, đặc trưng nghề này dạy cho mình tính kiên nhẫn và luôn hi vọng điều tốt đẹp ở phía trước”, Mỹ Lệ giãi bày.

Và ít ra, theo Lệ đó cũng là nghề mà dễ tăng tài chính cho chính mình. Cô gái trẻ này tiết lộ, hiện là lao động chính trong gia đình, có 1 số dư để tính đến chuyện tương lai như lập gia đình , hay mua 1 căn hộ chung cư ở đô thị hoặc mở 1 quán cà phê nho nhỏ…

Nhiều “cạm bẫy”

“Đặc biệt, quý khách nữ môi giới có chút nhan sắc thì hay bị mấy anh quý khách gạ tình, kiểu thảo luận, nên trong nghề này muôn màu muôn vẻ, ngọt có mà chua cũng có”, Hồ Thêm chia sẻ.

Kể về mình, cô gái 25 tuổi bộc bạch: chính mình cũng gặp các quý khách như thế. Từ thời điểm năm 2016 có 1 quý khách nam có ý “gạ gẫm”. Nắm được mục đích của quý khách, mình sẽ đá qua chuyện khác, chia sẻ về các người thân, người quý khách, không nói chuyện chuyển nhượng nữa. Dần dà, quý khách này cũng không đề cập tới nữa, giai đoạn này vẫn mua hàng do mình phân phối, “mặc dù mình biết lâu lâu khách cũng cay cú vì gạ mãi không được”, Thêm (cười).

Theo Thêm, trong nghề môi giới, đặc trưng là nữ môi giới thì gặp không ít cạm bẫy từ phía quý khách là nam giới. Nhiều người có vợ con rồi nhưng thích kiểu mới lạ nên hay gạ gẫm. Ban đầu thì sẽ nói kiểu “em đi cà phê có anh rồi thảo luận nhiều hơn mới biết là có nên đầu tư hay không chứ”, sau đó là ăn trưa, ăn tối, cuối cùng “toẹt” ra là muốn rủ nữ môi giới vào khách sạn mới mua bất động sản.

Nữ môi giới bất động sản xinh đẹp kể chuyện về các cám dỗ, sa ngã trong nghề - Ảnh 3.

“Nghề này đôi khi như phân phối vé số mặt đường, đôi khi như doanh nhân thành đạt. Nhiều tiền thì cũng nhiều cám dỗ, dễ sa ngã…”, Hồ Thêm chia sẻ

“Trong nghề vẫn có 1 số quý khách nữ đồng ý đánh đổi để có nhiều thời cơ”, Hồ Thêm khẳng định. Còn nếu muốn vượt qua được các cạm bẫy đó, theo cô gái trẻ này cần có 1 tinh thần thép. Bản thân Thêm khi nhắm được quý khách có ý gạ gẫm sẽ không đề cập đến chuyện phân phối hàng nữa, đồng thời bày tỏ rõ quan điểm, anh mua hay không tùy anh, em có đến thời cơ có nhiều tiền hơn cho anh, win-win chứ không phải thảo luận.

Cùng quan điểm, Nguyễn Thị Mỹ Lệ cho rằng, có nữ môi giới gặp khó lớn nhất là phải đối diện có các cám dỗ về tiền bạc và luôn bị gạ gẫm nếu có nhan sắc. Trong nghề, rất nhiều lần chính mình cô gái trẻ này bị quý khách nam không tôn trọng hoặc có ý đồ không tốt. “Khi tiếp xúc có quý khách, bằng bí kíp làm việc lâu năm và linh cảm của chính mình, mình có thể cảm nhận được điều đó. Khi gặp trường hợp bởi thế, mình sẽ nói chuyện lịch sự và mong quý khách tôn trọng. Còn nếu quý khách vẫn tiếp tục hành động thì mình sẽ không tiếp tục giải đáp nữa”, Lệ chia sẻ.

Hành trang nào cho nữ môi giới bất động sản?

Theo hai cô gái trẻ này, nghề môi giới bất động sản là nghề dễ cách tân tài chính cho chính mình nhưng cũng là nghề dễ bị cám dỗ bởi đồng tiền. Do đó, ngoài tinh thần thép, bản lĩnh thì là nữ giới muốn gắn bó lâu có nghề cần sở hữu các kỹ năng căn bản.

Nữ môi giới bất động sản xinh đẹp kể chuyện về các cám dỗ, sa ngã trong nghề - Ảnh 4.

Nếu không bản lĩnh, có tinh thần thép nữ môi giới khó vượt qua được các cám dỗ, cạm bẫy trong nghề

Biết tự bảo vệ chính mình, đừng ỷ vào nhan sắc: Theo Hồ Thêm, nếu đi gặp quý khách ở 1 vị trí mà khách chủ động hẹn, nếu cẩn trọng nữ môi giới có thể rủ thêm người đi cùng. Tuy vậy, không ai đi cùng có mình mãi được. Cho nên chính mình phải biết mình cần gì, mục tiêu là gì, có muốn đi xa trong nghề hay không. Nếu thỏa hiệp có khách để đạt được mục đích trước mắt thì đảm bảo sẽ không làm lâu được có nghề. Do đó, ngoài sở hữu kiến thức thì nữ môi giới cần sở hữu các kỹ năng cần thiết tự vệ chính mình khi gặp các trường hợp nguy hiểm. Trong nghề này, đừng ỷ vào nhan sắc, nữ môi giới chỉ thực sự đứng vững khi có kiến thức, kiên nhẫn và chịu khó.

Có đam mê sẽ vượt qua ranh giới của chính mình: Nguyễn Thị Mỹ Lệ cho rằng, nghề nào cũng có gặp khó riêng nhưng nếu mình đam mê thì sẽ làm được các điều mà mình không có, đặc trưng, có thể vượt qua cả ranh giới của chính mình. “Nếu không thực sự yêu thích thì đừng làm vì chỉ tốn thời gian. Nghề bất động sản là nghề ai cũng có thể làm nhưng không phải ai cũng làm được”, cô gái trẻ này nhắn nhủ.

Khả năng phản xạ nhanh và làm việc nghiêm túc: Với các quý khách nữ mới tốt nghiệp ra trường, muốn theo đuổi nghề môi giới bất động sản, 2 cô gái trẻ dành lời khuyên: Yếu tố quan trọng trong nghề này là khả năng phản xạ nhanh, cùng có đam mê thì nhất định sẽ thu được thành quả trong nghề. Theo Mỹ Lệ, khi đam mê đủ lớn và thực sự nghiêm túc thì ắt sẽ vượt qua được các cám dỗ khác bởi khi đó, mình biết mục tiêu lâu dài của mình là gì.

Làn sóng công nghệ 4.0 đang tác động như thế nào đến nhà đất?

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0