Nữ tướng Đại Phúc Land: “Vì hạnh phúc gia đình, là phụ nữ cần biết chấp nhận lùi lại một bước”

Thanh tra công trình hoành tráng bậc nhất Bắc Ninh ‘phớt lờ’ PCCC
Lộ diện hàng loạt thương vụ M&A lớn trên thị trường bất động sản Việt Nam trong 6 tháng đầu năm
Nấc thang mới cho thiết kế căn hộ cao cấp

Trước khi bén duyên có BDS, bà Nguyễn Hương có hơn 7 năm làm việc cho 1 tập đoàn của Anh có chuyên môn về phát triển một vài dòng sản phẩm mới. Còn việc rẽ ngang làm quản lý 1 doanh nghiệp BDS lại là 1 cơ duyên mà bà Hương không hề nghĩ đến.

Một “khái niệm” về BDS rất lạ!

“Sau khi nghỉ khiến cho doanh nghiệp nước ngoài, tôi bắt đầu lấn sang phân khúc BDS. Lúc đấy, tôi được giao nhiệm vụ phát triển quảng bá cho phân khúc ở tỉnh Đồng Nai. Ban đầu, tôi cứ nghĩ chính mình chẳng thể làm được vì Đồng Nai còn quá mới chưa 1 ai biết đến phân khúc BDS ở tỉnh này”, bà Hương chia sẻ trong 1 cuộc trò chuyện mới đấy nhân Ngày Quốc tế Phũ nữ (8/3)

NguyenHuong-daiphuc

Khi bước chân vào lĩnh vực BDS, tôi đã xác định từ đầu là nghề chọn người và buộc phải dấn bước đến tận cùng.

Tuy nhiên, vị doanh nhân này cho biết vì yêu nghề, đam mê và muốn thử thách chính mình, bà đã dấn bước vào mau chóng lập hẳn 1 kế hoạch dài hạn để quảng bá, lôi kéo nhà đầu tư. Bước đầu còn nhiều gặp khó nhưng sau đấy một vài nhà đầu tư cảm thấy tiềm lực của Đồng Nai và chịu rót vốn hợp tác làm nhiều dự án. “Lúc bấy giờ, tôi mới cảm thấy mình đã có thành công bước đầu. Cũng từ đấy, tôi chính thức đặt chân vào BDS và gắn bó đến GĐ này”, bà nói thêm.

Từ lâu, nhiều người chỉ hiểu “BDS” là nơi ăn chốn ở, nhưng dưới con mắt của bà Hương, BDS chính là ngôi nhà thân quen nơi KH sinh ra và lớn lên. Bất động sản, đấy chính là tổ ấm mà KH đã dày công xây đắp, nơi rộn rã các tiếng cười trẻ thơ. Bất động sản, đấy chính là 1 không gian sống yên bình nơi KH trở về sau 1 ngày làm việc vất vả. Bất động sản, đấy chính là tài sản mà KH mong muốn để lại cho con cháu.

Bất động sản, đấy chính là thời cơ đầu tư giúp KH tăng thêm nguồn lương và giá trị tài sản của gia đình. Bất động sản, nơi các công trình, nhà máy mọc lên góp phần có lại bộ mặt mới, nhịp sống mới cho đất nước, lưu giữ nét đẹp văn hóa qua thời gian… Bất động sản đấy chính là người KH thân thiết của hàng triệu triệu gia đình và là nguồn tài sản quý giá của đất nước. Bất động sản phát triển gắn liền có sự hưng thịnh của mỗi gia đình và sự phồn vinh của đất nước.

“Mỗi nghề đều có nỗi niềm riêng nhưng mình có quyền chọn lọc điều tốt đẹp để làm động lực bước tới. Một góc nhìn khác sẽ dẫn đến 1 tâm thế và một vàih làm khác biệt. Chính bởi thế, khi bước chân vào lĩnh vực BDS, tôi đã xác định từ đầu là nghề chọn người và buộc phải dấn bước đến tận cùng”, bà Hương tâm sự.

Phải biết lùi lại phía sau vì gia đình

Khi được hỏi, là 1 người phụ nữ lại gánh vác cả 1 tập đoàn BDS có tiếng tăm trên phân khúc TP.HCM, vậy làm sao để khẳng định chính mình trước giới lãnh đạo nam giới và bản lĩnh vượt qua mọi gặp khó?

Bà Hương chia sẻ: “Mình có gặp phải gặp khó không? Nhiều lắm chứ. Dù lớn hay nhỏ, mỗi chúng ta luôn phải đứng trước các sự chọn lọc khi phải đối mặt có các vấn đề cần giải quyết. Chỉ là gắng sức đối mặt có nó có 1 thái độ bình tĩnh nhất có thể. Đừng quá căng thẳng, lo âu hay nóng nảy không cần thiết. Hãy tin rằng chuyện gì rồi cũng sẽ có biện pháp và gặp khó nào rồi cũng sẽ qua đi. Điều quan trọng Bên cạnh đấy là hãy luôn nhìn nhận vấn đề trong 1 tâm thế tích cực”.

Nữ tướng Đại Phúc Land: Vì hạnh phúc gia đình, là phụ nữ cần biết nhận lời lùi lại 1 bước - Ảnh 3.

Khi nói về gia đình, nhất là phải đối diện có “bài toán” cân bằng giữa công việc và hạnh phúc gia đình, bà Hương tâm sự rằng nhiều khi buộc phải đấu tranh rất căng thẳng có chính mình. Là 1 người phụ nữ, 1 người vợ và là người mẹ của một vài con, hơn ai hết chính người phụ nữ phải biết làm sao để bảo vệ hạnh phúc gia đình. Công việc ngoài xã hội cũng chẳng thể nào đánh mất được, nhưng để làm sao hài hoà cả hai mới là điều đáng nói.

“Là phụ nữ, nhiều khi buộc mình phải lùi lại 1 bước, phải nhận lời hy sinh vì hạnh phúc gia đình. Bởi sau toàn bộ, gia đình mới là nơi KH cần nhất! Nhiều năm trước, tôi phải tạm ngưng công việc quản lý và đầu tư lại hơn 3 năm để chỉ nằm nhà chăm con cho chồng thực hiện sự nghiệp của người đàn ông”, bà Hương nói.

Quan điểm của bà Hương để chắc chắn hạnh phúc gia đình và công việc được dung hoà là các ngày cuối tuần phải gắng sức hết mức để dành trọn thời gian bên chồng và một vài con. “Hàng ngày, khi chúng ta đi làm cũng là thời gian con cái đến trường, nhưng cần phải biết một vàih chia thời gian sao cho hợp lý để ở bên gia đình khi cuối tuần, khi các người thân yêu cần mình nhất”, bà Hương chia sẻ.

Truyền đạt cảm hứng tốt nhất cho mọi nhân viên, biến doanh nghiệp là mái ấm

Bà Hương tiếp nhận địa điểm quản lý từ khá sớm, dao động chỉ 2 năm sau khi tốt nghiệp đại học. Với bà, nó đến môi trường xung quanh và nhẹ nhàng như kiểu đúng khi doanh nghiệp đang cần 1 người thích hợp ở địa điểm cao hơn. Tính đến nay cũng khá thâm niên trong vai trò quản lý từ cấp thấp đến cao cấp. “Nhìn lại quá trình đấy, điều làm mình vui nhất là các tâm huyết, các giá trị mà đã chia sẻ cho các cùng sự của mình vẫn còn đọng lại theo thời gian, các tình cảm thân thiết gắn bó vẫn như các ngày đầu khi gặp lại. Với mình điều đấy thật quý giá và trân trọng”, bà Hương chia sẻ.

Có 3 tiêu chuẩn mà bà Hương luôn tuân thủ khá nghiêm ngặt ở vai trò quản lý, đấy là:

Trách nhiệm của người quản lý là tạo 1 môi trường làm việc thuận lợi giúp nhân viên của mình có thể phát huy tối đa được năng lực của họ. Nhân viên càng giỏi mình càng mừng, nhân viên yếu thì giúp một vài KH đã đi vào hoạt động thêm. Phải nhìn thấy được thế mạnh của nhân viên để khích lệ, động viên một vài KH ấy phát triển và trưởng thành theo thời gian.

Không áp đặt quan điểm cá nhân, không thành kiến mà chỉ tập trung vào hiệu quả công việc. Nhân viên làm việc có mình chẳng bao giờ phải lo việc bị o ép, trù dập bởi mình không có khái niệm đấy trong đầu. Ngay cả chính mình mình có bị ai đấy o ép thì mình cũng không quan tâm tới việc phải trả đũa bởi mình muốn dành năng lượng cho nhiều việc khác quan trọng cần làm hơn. Tâm lý làm việc của nhân viên vì vậy tha hồ hơn rất nhiều.

Phải luôn khuyến khích nhân viên suy nghĩ lớn, tự tin và không ngừng học hỏi. Luôn nhiệt huyết trong công việc và nỗ lực không ngừng cho mục tiêu chung của toàn đội.

Bà Hương nói: “Công việc là 1 phần không tách rời của cuộc sống. Nếu người sếp có thể nghĩ rằng hãy biến dao động thời gian làm việc có các cùng sự của mình là dao động thời gian tốt đẹp nhất của họ thì sẽ khác rất nhiều trong một vàih suy nghĩ và ứng xử. Sau toàn bộ vẫn là đọng lại tình người ấm áp nên hãy sử dụng nguồn lực của mình 1 một vàih đúng đắn, hiệu quả và có lại sự tốt đẹp cho mọi người”.

Thị trường địa ốc 2019 đang gặp nhiều gặp khó

Trao đổi về phân khúc BDS trong GĐ GĐ này, bà Hương nhận định, phân khúc đang có nhiều biến động do tác động từ chính sách bán hàng, nếu như không muốn nói là đang trầm lắng. Theo bà, khi kinh doanh BDS, chủ đầu tư ít nhiều sẽ bị tác động bởi chính sách bán hàng, nhưng có BDS hướng tới nhu cầu ở thực sự, doanh nghiệp sẽ căn cứ trên cơ sở là nhu cầu của KH và phân khúc để đầu tư và phát triển dự án. Điều đấy đồng nghĩa, doanh nghiệp phải hoạch định dự án ngay từ đầu có sự chủ động rất cao và ít chịu ảnh hưởng bởi các tác động ngoại khu.

Theo bà Hương, phân khúc BDS đang có sự tranh đua rất lớn giữa một vài doanh nghiệp. Tuy nhiên, tranh đua là tất yếu, là phát triển, tranh đua sẽ giúp một vài doanh nghiệp tạo ra các sản phẩm tốt hơn cho KH, giúp KH có nhiều sự chọn lọc. Nhưng tranh đua phải sòng phẳng và minh bạch. “Doanh nghiệp nên làm tốt hơn để biểu hiện được giá trị khác biệt của mình và sẽ phát triển hơn thông qua tranh đua”, bà Hương nói.

Nữ tướng Đại Phúc Land: Vì hạnh phúc gia đình, là phụ nữ cần biết nhận lời lùi lại 1 bước - Ảnh 4.

Bất động sản là sản phẩm đặc biệt, không chỉ có giá trị rất cao, mà còn gắn liền có nhu cầu thiết yếu của người dân. Giá trị sử dụng của sản phẩm BDS không chỉ trong GĐ này, mà còn kéo dài cho nhiều thế hệ về sau. Vì vậy, nhà đầu tư phát triển dự án BDS cần có tầm nhìn đủ xa, đủ tâm huyết để kiến tạo cho KH các sản phẩm thật sự giá trị và thích hợp có nhu cầu của từng gia đình.

“Mọi người vẫn đang kỳ vọng về 1 phân khúc sẽ phát triển có tính ổn định hơn, chuyên nghiệp và minh bạch hơn. Thực ra mà nói, dù gì BDS Việt Nam cũng chỉ mới ở GĐ đầu phát triển so có nhiều nước trên địa cầu nhưng chứa đựng tiềm năng rất lớn. Bởi nếu không có tiềm năng thì nhà đầu tư nước ngoài không đổ 1 nguồn lực lớn bởi thế vào phân khúc”, bà Hương chia sẻ.

Cũng theo bà Hương, điều này cho thấy 5-10 năm nữa phân khúc BDS Việt Nam vẫn tiếp tục tăng trưởng mạnh. Vấn đề GĐ này là làm sao cân đối được cung – cầu sao cho thích hợp. Doanh nghiệp địa ốc trong nước chủ động ứng phó có tình hình phân khúc thị cũng đã chủ động rồi, còn chuyện tháo gỡ các vướng mắc về thủ tục hành chính của một vài cơ quan quản lý nhà nước cũng cần phải được đẩy mạnh, thực thi 1 một vàih đồng bộ và thống nhất.

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: