Ông chủ đứng sau thương vụ mua lại khu đất vàng phía Nam Sài Gòn từ Hoàn Cầu là ai?

Hilton Đà Nẵng – Sức hút độc quyền
Hạ Long: Dãy shophouse phong cách châu Âu sắp xuất hiện
Biến nhà để xe thành nhà 3 tầng tuyệt đẹp với chi phí 1 tỷ đồng

Sáng 10/4, ông Bùi Khắc Sơn – Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Đầu tư và Xây dựng Xuân Mai đã có mặt trong lễ bắt đầu làm hạng mục Thứ nhất của dự án Eco-Green Sài Gòn. Chủ đầu tư mới của dự án này là 1 doanh nghiệp cộng “họ” có Xuân Mai.

Điều này hé lộ về ông chủ đứng sau thương vụ mua lại 1 phần dự án Tân Thuận Tây. Eco – Green Sài Gòn chính là dự án mới củaCông ty cổ phần Đầu tư xây dựng Xuân Mai Sài Gòn, đơn vị này đã mua lại 1 phần dự án Khu dân cư Tân Thuận Tây (cũ) từ Tập đoàn Hoàn Cầu thông qua VAMC mới đây.

Dự án này là 1 công trình thương mại, dịch vụ và nhà ở đẳng cấp có tổng qui mô hơn 14ha. Hạng mục Thứ nhất của dự án là Trường tiểu học Kim Đồng và cải tạo phong cảnh mặt một số con phố một số con phố Nguyễn Văn Linh vừa được bắt đầu làm xây dựng kể từ khi dự án này được chuyển giao về cho chủ mới là Xuân Mai Sài Gòn.

Công ty được giao làm tổng thầu EPC của dự án là Công ty cổ phần Đầu tư và xây dựng Xuân Mai và người đại diện tham dự bắt đầu làm dự án này là ông Bùi Khắc Sơn – Chủ tịch HĐQT. Thực chất, Công ty cổ phần Đầu tư xây dựng Xuân Mai chính là 1 trong một số cổ đông lớn đứng sau Xuân Mai Sài Gòn để mua lại khu đất vàng này.

Trường tiểu học Kim Đồng được xây dựng trên mảnh đất thuộc khuôn viên dự án Eco-Green Sài Gòn có qui mô gần 8.000 m2, cao 4 tầng bao gồm một số khối lớp học có hơn 30 phòng học, phòng tính năng, sân chơi, sân thể thao, khuôn viên cây xanh… sẽ chắc chắn cho 1050 em học sinh phường Tân Thuận Tây và Phường Bình Thuận, Quận 7.

Ngôi trường được xây dựng theo công nghệ tân tiến, tân tiến phổ biến ở Châu Âu, Mỹ, Nhật. Dự kiến sẽ đã đi vào hoạt động sau 4 tháng xây dựng. Ngôi trường mới sẽ được bàn giao đưa vào sử dụng trước năm học mới 2018-2019.

Theo chủ đầu tư ra mắt, sau dự án trường Kim Đồng, Công ty sẽ xây dựng hai tòa chung cư đẳng cấp HR1, HR2. Dự án chuẩn bị sẽ tung ra phân khúc một số căn hộ chung cư chung cư đẳng cấp Thứ nhất vào cuối Quý II, đầu Quý III/2018.

Trước khi mua khu đất vàng ở Nam Sài Gòn của Hoàn Cầu Group để làm dự án chung cư đẳng cấp, theo nghiên cứu của chúng tôi ông Bùi Khắc Sơn còn được biết đến có việc mua lại khu đất của Tập đoàn Nam Cường có 8 block, Dự án VOV, Dự án Xuân Mai Riverside, Eco – Green Nguyễn Xiển…hàng năm cung cấp ra phân khúc BDS phía Bắc hàng nghìn căn hộ chung cư.

Lộ diện nhà đầu tư mua lại khu đất vàng phía Nam Sài Gòn của Hoàn Cầu Group

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: