Ông Dũng Lò Vôi sắp mở bán khu dân cư Đại Nam 100ha

Tổng Giám đốc Novaland: “Chúng tôi đảm bảo 100% quyền lợi cho khách hàng, các dự án giao dịch bình thường”
Trăm căn hộ tái định cư mới tinh biến thành “nhà ma” hoang phế giữa Hà Nội
Chọn nhà, tìm uy tín chủ đầu tư

Dự kiến vào dao động giữa tháng 12-2018, hạ tầng Khu dân cư Đại Nam sẽ hoàn chỉnh, hệ thống điện chiếu sáng bằng năng lượng mặt trời cũng sẽ đã đi vào hoạt động trước Tết Nguyên đán.

Theo kế hoạch, trong vòng 3 tháng kể từ khi đã đi vào hoạt động chuyển nhượng, người mua sẽ được ký công chứng chuyển để cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Ông Huỳnh Uy Dũng (tức Dũng Lò Vôi), Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Đại Nam đã có một số chia sẻ để làm rõ thêm tài liệu này.

Thưa ông, ở sao ông lại chọn ấp 3, xã Minh Hưng, huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước để đầu tư thi công kinh doanh cơ sở hạ tầng Khu dân cư Đại Nam có diện tích 100 ha?

Huyện Chơn Thành, Bình Phước là 1 địa điểm của tương lai, tương tự như Dĩ An (Bình Dương). Do đấy, nơi đấy sẽ phát triển về công nghiệp rất đặc trưng và có diện tích lớn. Dự án Khu dân cư Đại Nam có diện tích gần 100 ha sẽ như 1 thành thị thu nhỏ lôi kéo và tạo sự dịch chuyển dân cư từ thị trấn Chơn Thành.

Khu dân cư Đại Nam có địa điểm ngay cạnh khu công nghiệp (KCN) Hàn Quốc, KCN của Tập đoàn Cao su diện tích 350 ha, KCN Hải Vương (Công ty Hải Vương) diện tích 500 ha… đã được lấp đầy bởi hàng chục ngàn dân có công ăn việc làm đầy đủ, trong tương lai có thể lên đến 30.000 – 50.000 dân.

Đồng thời, dự án còn nằm gần một số tuyến giao thông then chốt: quốc lộ 13, quốc lộ 14, các con phố Hồ Chí Minh tạo thành 1 giao lộ sầm uất và có tiềm năng phát triển vượt bậc.

Cổng vào Khu dân cư Đại Nam.

Nhưng thưa ông, Bình Phước khá xa TP.HCM. Vậy nơi đấy có hội đủ một số điều kiện về vĩ mô, kỹ thuật, số lượng nhân công lành nghề… để chắc chắn sự phát triển bền vững cho công nghiệp sắp tới hay không?

Cổ nhân có câu “lúa thóc đi đâu – bồ câu theo đấy”, chính vì vậy khi phát triển công nghiệp ở Bình Phước hay Bình Dương cũng sẽ có sự dịch chuyển nhân công lành nghề qua lại lẫn nhau. Do đấy, vấn đề chắc chắn số lượng nhân công sẽ được giải quyết mau chóng.

Vấn đề quan trọng chính là môi trường. Điều này có nghĩa là Bình Phước sẽ không hạn chế dự án ô nhiễm, xả thải… và chúng tôi sẽ đầu tư 1 công ty có đầy đủ trang thiết bị tân tiến để chuyển đổi nước xả thải thành nước sinh hoạt. Đây là điểm mấu chốt giải quyết tất cả một số vấn đề về môi trường và lôi kéo lượng lớn một số nhà máy: dệt – nhuộm, sản xuất giấy, xi mạ, sắt thép…

Huyện Chơn Thành một sốh TP.HCM dao động 80km, một sốh Bình Dương dao động 60km tính từ địa điểm của Minh Hưng, và Bình Dương còn được giả dụ “sân sau” của TP.HCM nên tốc độ phát triển rất nhanh. Vậy có dao động một sốh xa TP.HCM như thế, Bình Phước liệu có bắt nhịp được để phát triển hay không?

Thứ nhất, khi một số tuyến các con phố xa lộ đã đi vào hoạt động, thời gian đi đến từ TP.HCM về Bình Phước chỉ còn dao động 1 giờ lái xe. Còn GĐ này, với điều kiện thuận lợi của suốt tuyến Quốc lộ 13 nên cũng chỉ mất 1h45 phút để về tới TP.HCM. Sau khi dỡ bỏ cầu Bình Lợi, Bình Phước có thể phát triển dần nhờ sông Sài Gòn sẽ là huyết mạch giao thông các con phố thủy, kết nối một số điểm kho từ TP.HCM đến Bình Phước.

Thứ hai, việc cung cấp nước sạch ở Bình Phước rất dồi dào nhờ đập Phước Hòa.

Thứ ba, thuận lợi về quỹ đất dồi dào, kết cấu đất cứng, chi phí xây dựng nền móng rất tiết kiệm.

Vấn đề chính yếu GĐ này là giải quyết một số vấn đề thủ tục hành chính và cắt giảm tác động đến môi trường, vấn đề xả thải… Nếu đã đi vào hoạt động một số vấn đề này thì việc lôi kéo nhà đầu tư và phát triển công nghiệp ở Bình Phước sẽ rất mau chóng.

Như vậy ông tự tin rằng Khu dân cư Đại Nam nằm kế cận một số KCN sẽ không bị ảnh hưởng bởi một số nhân tố môi trường và công ty của ông có thể giải quyết được?

Tôi đã có kế hoạch đầu tư 1 nhà máy xử lý nước thải ngay KCN Minh Hưng hoặc khu vực dân cư để xử lý nước thải, chuyển tất cả thành nước sạch để tái phục vụ cùng đồng. Mục tiêu trong tương lai của chúng tôi là nơi nào Công ty TNHH MTV Tân Khai (công ty con của Công ty Cổ phần Đại Nam – chủ đầu tư dự án Khu dân cư Đại Nam) đến thì nơi đấy sẽ không có nước thải ra môi trường.

Vậy có nghĩa là người dân sống trong khu dân cư Đại Nam vẫn tận dụng được một số thời cơ kinh doanh, phát triển về thành thị, dịch vụ, lương… nhưng không bị ảnh hưởng bởi nhân tố môi trường?

Quan điểm của tôi trong vấn đề này chính là thi công cho Bình Dương và Bình Phước 1 kế hoạch tổng thể về môi trường. Dù kinh tế phát triển đến đâu thì môi trường vẫn được bảo vệ như ban đầu, vẫn giữ được màu xanh cho thế hệ mai sau – Đó mới chính là phát triển bền vững.

Dự án ngay mặt tiền Quốc lộ 13, liền kề các khu công nghiệp quan trọng của Bình Phước

Thưa ông, câu hỏi cuối là dự án đã đầy đủ một số vấn đề pháp lý hay chưa, và sau thời gian bao lâu người mua sẽ được nhận giấy chứng nhận quyền sử dụng đất?

Hiện nay, dự án đã đã đi vào hoạt động đầy đủ một số vấn đề pháp lý, đồng thời hạ tầng cũng đã và đang trong GĐ áp dụng và đã đi vào hoạt động. Việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cũng sẽ được áp dụng ngay sau khi hạ tầng giao thông đã đi vào hoạt động.

Vào dao động giữa tháng 12/2018 hạ tầng sẽ hoàn chỉnh, hệ thống điện chiếu sáng cũng sẽ đã đi vào hoạt động trước Tết Nguyên đán. Theo kế hoạch, trong vòng 3 tháng kể từ khi đã đi vào hoạt động chuyển nhượng, người mua sẽ tiến hành ra công chứng ký để được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Thêm vào đấy, dao động đầu năm 2019 chúng tôi sẽ bắt đầu làm thi công nhà trẻ, trường mẫu giáo, chợ… để phục vụ cho cư dân, sẵn sàng cung cấp nhu cầu sử dụng khi dân cư chuyển về sinh sống.

Xin cảm ơn ông đã chia sẻ!

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: