“Ông trùm” nhà ở xã hội Hoàng Quân lại bị dân đòi nhà

Gò Vấp – Quận mua sắm sầm uất của Sài Gòn
Toàn cảnh dự án cầu đi bộ siêu sang lát gỗ lim gần 53 tỷ đồng ở Huế
Tòa nhà có nhiều vườn treo nhất Việt Nam chính thức đi vào hoạt động

Nổi tiếng là “ông trùm” trong phân khúc nhà ở xã hội (NOXH) khắp 1 vài tỉnh thành cả nước nhưng đa số 1 vài dự án của Công ty Cổ phần Địa ốc Hoàng Quân (Công ty Hoàng Quân) đều dính tai tiếng.

Đỉnh điểm là ngày 27/11, hàng trăm bạn gồm cán bộ nhà nước, giáo viên… kéo đến Sở Xây dựng TPHCM phản ánh chủ đầu tư dự án NOXH số 35 Hồ Ngọc Lãm, quận Bình Tân là doanh nghiệp Hoàng Quân không chịu giao nhà.

Chị N. 1 người mua nhà của chủ đầu tư này cho biết: “Tính đến thời điểm này, dự án Nhà ở xã hội 35 Hồ Học Lãm đã trễ 1 năm 6 tháng, tôi phản ánh đến chủ đầu tư nhiều lần, lần gặp gỡ trước, chủ đầu tư cam đoan sẽ bàn giao nhà vào 31/12 để người dân kịp đâyn Tết nhưng mới đây lại thông báo lùi đến hết tháng 3/2019”.

“Ông trùm” nhà ở xã hội Hoàng Quân lại bị dân đòi nhà - Ảnh 1.

Khách hàng đến Sở Xây dựng TPHCM yêu cầu xử lý doanh nghiệp Hoàng Quân.

“Mua căn nhà này vợ chồng tôi phải vay ngân hàng, nay đã chậm bàn giao gần hai năm nay, vừa phải đâyng tiền ngân hàng vừa phải trả tiền nhà trọ. Trong khi đây, biết bao việc tôi phải lo, chủ đầu tư thì cứ hứa rồi thất hứa” – chị H. lo lắng.

Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Văn Danh, Phó Giám đốc Sở Xây dựng TPHCM yêu cầu: “Bà con gửi các nguyện vọng của mình đến hộp thư điện tử của sở, đồng thời yêu cầu Quỹ phát triển nhà TPHCM có báo cáo về vụ việc trước 29/11. Tôi sẽ giao cho Thanh tra Sở Xây dựng kiểm tra lại toàn bộ 1 vài nội dung cư dân phản ánh để xử lý theo quy định”.

“Ông trùm” nhà ở xã hội Hoàng Quân lại bị dân đòi nhà - Ảnh 2.

Lãnh đạo Sở Xây dựng đối thoại có bạn.

Sau đây, 1 vài bạn tiếp tục tìm đến trụ sở Quỹ Phát triển nhà ở TP HCM để yêu cầu chủ đầu tư giải thích. Ông Nguyễn Ngọc Thạch, Giám đốc Quỹ Phát triển nhà ở TP HCM, đã không giải thích hết các thắc mắc của cư dân. Trong khi đây, lãnh đạo Công ty Hoàng Quân nói: “Sẽ gắng sức cực kỳ”.

“Ông trùm” nhà ở xã hội Hoàng Quân lại bị dân đòi nhà - Ảnh 3.

Công ty Hoàng Quân dính khá nhiều tai tiếng trong việc phát triển NOXH.

Tại buổi làm việc, chị Lê Thị Nghĩa chia sẻ: “Tưởng chừng mua nhà do đơn vị nhà nước làm chủ đầu tư sẽ yên tâm nhưng lại càng mệt mỏi hơn. Nhà ở xã hội là chính sách bán hàng tốt đẹp của nhà nước nhằm mục đích ổn định cuộc sống các người lương thấp nhưng rồi đẩy người nghèo lún sâu trong nợ nần do chúng tôi phải đi vay”.

“Ông trùm” nhà ở xã hội Hoàng Quân lại bị dân đòi nhà - Ảnh 4.

HQC Nha Trang được chủ đầu tư có đi thế chấp ngân hàng.

Liên quan đến doanh nghiệp Hoàng Quân, trước đây, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Khánh Hòa mở bán danh sách 1 vài dự án đầu tư thi công nhà ở trên địa bàn bị chủ đầu tư đem thế chấp ngân hàng. Cụ thể, doanh nghiệp Hoàng Quân thế chấp 220 căn hộ cao tầng NOXH HQC Nha Trang ở Ngân hàng Indovina chi nhánh Q.Bình Thạnh, TP.HCM.

“Ông trùm” nhà ở xã hội Hoàng Quân lại bị dân đòi nhà - Ảnh 5.

HQC Hoàng Quân Bình Chánh được xem là dự án bị “lỗi” của Công ty Hoàng Quân.

Tương tự, ở chung cư HQC Plaza trên các con phố Nguyễn Văn Linh, xã An Phú Tây, huyện Bình Chánh, TP.HCM, cư dân ngán ngẩm vì chất lượng thi công của chủ đầu tư Hoàng Quân, chủ đầu tư tự ý 1 vàih tân công năng 1 số khu vực chung trong chung cư. Còn ở HQC Hóc Môn, người mua từng treo băng rôn yêu cầu mau chóng bàn giao căn hộ cao tầng, khi vận hành, tầng hầm giữ xe ngập nước và bốc mùi hôi thối nhưng không được xử lý dứt điểm.

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: