Phải làm gì để hoá giải cung Tố tụng khi trổ cửa?

Tòa nhà bị các con phố phía trước hướng vào tốt hay xấu?
Năm gà Đinh Dậu chơi mai là rất hợp
Cách đặt bể cá thuỷ sinh cho người mệnh Thuỷ

(Tư Vấn Phong Thủy Webb.vn) Tôi sinh năm 1971, có mảnh đất hướng Tây Nam (lệch 2100 Bắc) chuẩn bị xây nhà và mở của chính theo hướng này. Khi xem Bát Trạch, tôi được biết đây là hướng tốt, nhưng nếu chia ra 24 sơn vị thì lại mặt không tốt vì hướng nhà rơi vào sơn vị Tố tụng…

Bản thân rất hoang mang, lo lắng chưa biết cách xử lý thế nào cho hợp lý? (Nguyễn Văn Nhân, Hải Phòng)

Trả lời

Theo Bát Trạch Phong thủy, anh sinh năm 1971 là mệnh thuộc phi cung Khôn, Tây tứ mệnh. Mệnh này phối hợp với hướng Tây nam của mảnh đất, sao Phục vị được coi là tốt.

Còn theo thông tin cửa nhà “rơi” vào cung Tố tụng cần hiểu thấu đáo. Trong sách Bát Trạch Minh Cảnh, một tác phẩm kinh điển của khoa Phong thủy, cung Tố tụng là một trong 24 sơn của vòng sao Phúc đức. Vòng Phúc đức thường dùng để tính toán cát hung cho một vị trí phục vụ cho mục đích mở cửa trong ngôi nhà. Tuy nhiên, cửa mà rơi vào vị trí cung Tố tụng như đã nói ở trên thì mang ý nghĩa tiêu cực. Tuy nhiên, theo Bát Trạch Minh Cảnh, ngay bên cạnh sơn Tố tụng còn có sơn Quan tước (tốt) và Trường bệnh (xấu). Nếu cửa nhà rơi vào sơn Tố tụng, anh có thể điều chỉnh kiến trúc đi đến cửa nhà của mình sang sơn Quan tước để đón nhận nguồn năng lượng tốt hơn cho ngôi nhà của mình. Hướng nhà có thể vẫn giữ nguyên.

Cho đến hiện giờ sách Bát Trạch Minh Cảnh là một tài liệu quí, qua nhiều thế hệ thấy tiến hành cũng khá thành công. Tuy nhiên để có được một ngôi nhà tốt về Phong thủy, khía cạnh Bát trạch kể trên cũng chỉ là một yếu tố cần xem xét mà không hẳn mang tính quyết định.   

ThS.KTS Bùi Nghiệp
(Theo Bee)

Xem thêm thông tin

COMMENTS