Phân khúc đất nền phía Tây Hà Nội hút khách

Tp.HCM: Dự án hầm chui hơn 500 tỷ đồng không hoàn thành đúng hẹn
Sở Xây dựng TP.HCM chỉ ra hàng loạt sai phạm của Chung cư Khang Gia
Đâu là lý do khiến căn hộ xanh luôn hút người mua?

Báo cáo của CBRE các quý cho thấy, phân khúc đất nền, đặc trưng là villa liền kề ở phía Tây liên tục giữ sức hút từ đầu năm đến thời điểm GĐ này.

Theo đây, ở phân khúc nhà phố và villa trong quý III/2018, chỉ riêng nguồn cung mở phân phối mới là 646 căn và đều tập trung ở khu vực phía Tây. Lượng thanh khoản nhà ở gắn liền có đất này có 521 căn từ các dự án đã được phân phối trong quý III/2018, cải thiện đáng kể so có doanh số của quý II/2018. Giá thứ cấp villa trong quý III ghi nhận mức tăng 2% so có quý trước, đạt mức 3.600 USD/m2 đất, bao gồm nhà.

Mặt khác, theo báo cáo phân khúc Bất động sản cũng trong quý III/2018 của Savills đối có phân khúc villa, liền kề thì quận Hà Đông dẫn đầu có 23% thị phần, theo sau là huyện Hoài Đức trên tổng nguồn cung đạt 43.255 căn, tăng 1,5% theo quý và 10,6% theo năm.

Tiếp nối sự phát triển của quý III, sang quý IV/2018 phân khúc đất nền vẫn tăng nhiệt khi nguồn cung liên tục bổ sung có nhiều dự án diện tích lớn được mở phân phối, bao gồm cả mở phân phối lần đầu và GĐ sau của các dự án khu thành thị diện tích lớn.

Đặc biệt từ các khu vực Hà Đông và Nam Từ Liêm có sản phẩm của hai Chủ đầu tư lớn là Tập đoàn Nam Cường có quỹ sản phẩm chuẩn bị tung ra phân khúc từ giỏ hàng của Khu thành thị Dương Nội như An Khang Villa, An Phú Shop Villa, An Vượng Villa; VinGroup có Vincity Tây Mỗ Đại Mỗ và các khu vực khác như Hoài Đức, Long Biên, Đông Anh… sẽ tạo nên các tín hiệu tích cực cho phân khúc BDS khu vực.

Theo các chuyên gia, phân khúc villa liền kề ở phía Tây sẽ tiếp tục nhận các tín hiệu khả quan ở GĐ cuối năm bởi dòng tiền từ tích lũy và đầu tư tăng trưởng mạnh; xu hướng dịch chuyển đến vùng ven (đặc trưng là khu vực phía Tây) của cư dân do tổng quy hoạch trong nội đô rất lớn; nền móng hạ tầng đang được đẩy mạnh đi vào đã đi vào hoạt động; tâm lý mua nhà của người Việt vào GĐ cuối năm sẽ thúc đẩy tổng cầu phân khúc này và tạo ra các cú rốt-đa trong tăng trưởng lớn của tổng phân khúc BDS Hà Nội cuối năm 2018.

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: