Phát Đạt tuân thủ mọi quy định về an toàn phòng cháy chữa cháy cho các dự án

Chính phủ yêu cầu thẩm định dự án đầu tư xây bến cảng Liên Chiểu – Đà Nẵng
Carillon Apartment được vinh danh là “Chung cư tiêu biểu” của TP.HCM
Sầm Sơn sẽ có “siêu” dự án khu du lịch nghỉ dưỡng quy mô lên tới 1.260ha

Vụ cháy chung cư Carina Plaza mới đây là tiếng chuông cảnh báo về hệ thống phòng cháy chữa cháy (PCCC) cũng như công tác quản lý, vận hành ở 1 vài dự án cao tầng.

Ông Dương Văn Toàn – Phó Giám đốc thi công của Phát Đạt (HOSE: PDR) cho biết, toàn bộ 1 vài chung cư cao tầng đều phải sở hữu hệ thống PCCC theo quy định.

Qua sự cố cháy nổ vừa diễn ra ở 1 số chung cư, ông có thể chia sẻ thêm về hệ thống PCCC ở 1 vài dự án của Công ty?

Hệ thống PCCC chất lượng tốt và vận hành ổn định, liên tục lại tùy thuộc vào sự tâm huyết của chủ đầu tư và biện pháp vận hành của Ban Quản lý tòa nhà. Bên cạnh đây, ý thức của từng cư dân sinh sống trong 1 vài chung cư cũng đâyng vai trò vô cộng quan trọng.

Với Phát Đạt, toàn bộ 1 vài dự án đã và đang triển khai đều sở hữu đầy đủ hệ thống PCCC, trong đây bao gồm 1 vài hệ thống: Hệ thống chữa cháy tự động; hệ thống chữa cháy vách tường; hệ thống báo cháy tự động; hệ thống tạo áp, ngăn khối cầu thang và thang máy chữa cháy; hệ thống chống cháy lan, màng ngăn cháy; chiếu sáng khẩn cấp…

Hệ thống PCCC ở 1 vài dự án của công ty có được kiểm tra định kỳ hay không?

Từ khi kiến trúc, chúng tôi đã tính đến chuyện kiểm tra định kỳ hệ thống tòa nhà 1 1 vàih hiệu quả nhất và liên tục. Do đây, chúng tôi đã bố trí 1 vài tủ báo cháy trọng điểm và toàn bộ 1 vài tín hiệu để kiểm soát hệ thống kỹ thuật tòa nhà được đưa về phòng quản lý trọng điểm, ở địa điểm này luôn có nhân viên kỹ thuật tòa nhà trực 24/24 để phát hiện và xử lý ngay lập tức khi có sự cố.

Bên cạnh đây, chúng tôi đã ký hợp đồng có Sở Cảnh sát PCCC TP.HCM về việc kết nối tín hiệu từ tủ báo cháy trọng điểm của tòa nhà về Sở Cảnh sát PCCC để theo dõi sự vận hành của tủ báo cháy trọng điểm. Do đây, toàn bộ tín hiệu vận hành về hệ thống báo cháy thì Sở Cảnh sát PCCC đều biết.

Công ty có thường tổ chức 1 vài buổi tập huấn về PCCC ở 1 vài dự án dành cho cư dân không?

Về công tác tập huấn PCCC dành cho cư dân, theo quy định, 1 năm được tập huấn 1 lần và chúng tôi đang thực hiện đúng quy định này. Tuy nhiên, đội chữa cháy ở chỗ của chúng tôi thì sẽ thực hiện thực tập định kỳ 1 tháng 1 lần. Ngoài ra, đơn vị PCCC của Quận còn kiểm tra định kỳ 04 lần/năm; Sở Cảnh sát PCCC thì diễn tập 1 lần/năm và thanh kiểm tra đột xuất (không báo trước) 1 lần/năm. Tính ra, 1 vài cơ quan nhà nước thanh kiểm tra hệ thống PCCC 6 lần/năm.

Ngoài hệ thống PCCC, 1 vài hệ thống về chống sét, chống nổ, giám sát… ở 1 vài dự án cao tầng của Phát Đạt đầu tư được sở hữu như thế nào?

Ngoài hệ thống PCCC, chúng tôi có sở hữu đầy đủ 1 vài hệ thống bảo đảm an toàn khác như: hệ thống chống sét, thiết bị chống nổ trong 1 vài khu vực có nguy cơ cháy nổ cao như phòng dầu; hệ thống camera giám sát; hệ thống âm thanh công cộng; hệ thống tạo áp, hút khói; hệ thống chiếu sáng khẩn cấp; hệ thống máy phát dự phòng. Ở 1 vài chung cư của chúng tôi đều sở hữu hệ thống cấp điện khẩn cấp sử dụng cáp chống cháy chắc chắn vận hành thông thường trong thời gian đầu khi xảy ra hỏa hoạn.

Công tác quản lý và vận hành 1 vài dự án ở Công ty đang được thực hiện như thế nào, thưa ông?

Các dự án của Chúng tôi đều có Ban Quản trị chung cư và thuê công ty quản lý tòa nhà chuyên nghiệp để quản lý và vận hành tòa nhà. Tất cả 1 vài thu, chi trong tòa nhà đều được ban Quản trị chung cư kiểm soát.

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0