Phát hiện hàng trăm trường hợp “khá giả” được bố trí chung cư thu nhập thấp

Địa ốc Alibaba lại làm khó khách hàng
An Bình City đã sẵn sàng bàn giao căn hộ cho khách hàng
10 lợi thế của officetel trong làn sóng khởi nghiệp

Thanh tra TP.Đà Nẵng vừa phát hiện hàng trăm trường hợp là cán bộ, nhân viên dù đã có nhà, đất vẫn được bố trí sử dụng chung cư cho người lương thấp.

Ngày 18-11, tài liệu từ văn phòng UBND TP.Đà Nẵng, Chủ tịch UBND TP Huỳnh Đức Thơ đã ký Văn bản số 178/TB-UBND về việc ban hành kết luận thanh tra việc chấp hành chính sách bán hàng, pháp luật trong quản lý, bố trí, sử dụng chung cư thuộc có Nhà nước ở doanh nghiệp Quản lý nhà chung cư, nay là trọng điểm Quản lý và khai thác (QLKT) nhà Đà Nẵng và một vài đơn vị liên quan.

Theo đây, trong khi nhiều hộ gia đình có tình cảnh gặp khó, lương thấp vẫn chưa có nhà ở ổn định thì Thanh tra TP. Đà Nẵng lại phát hiện hàng trăm trường hợp trường hợp cán bộ, công chức, viên chức (CBCCVC) dù đã có nhà ở, có đất vẫn được cấp thuê chung cư theo chính sách bán hàng ưu đãi của đô thị.

Phát hiện hàng trăm trường hợp “khá giả” được bố trí chung cư lương thấp - Ảnh 1.

Thanh tra TP. Đà Nẵng đã phát hiện: 495 trường hợp CBCCVC có có nhà ở và đất trên địa bàn đô thị vẫn được cấp thuê chung cư. Trong đây, 169 trường hợp đang thuê chung cư mặc dù đã có có đất, nhà ở trên địa bàn đô thị.

Cụ thể, trong 1.324 CBCCVC được đang được bố trí nhà chung cư thuộc có nhà nước ở một vài chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai quận, huyện…Thanh tra TP. Đà Nẵng đã phát hiện: 495 trường hợp CBCCVC có có nhà ở và đất trên địa bàn đô thị vẫn được cấp thuê chung cư.

Trong đây, 169 trường hợp đang thuê chung cư có có nhà ở trên địa bàn đô thị; 56 trường hợp đang thuê chung cư có từ 2 thửa đất trở lên thuộc có của mình trên địa bàn đô thị; 250 trường hợp đang thuê chung cư hiện có 1 thửa đất; có 20 trường hợp đang thuê chung cư có từ 1 hoặc nhiều thửa đất thuộc có của mình nhưng đã mua bán trước thời gian thanh tra.

Thanh tra Đà Nẵng cũng phát hiện có 132 trường hợp chuyển đổi chung cư không có văn bản chấp nhận của cấp có thẩm quyền, Giám đốc doanh nghiệp có bút phê chấp nhận trực tiếp trên đơn đối có một vài hộ xin chuyển đổi căn hộ cao tầng chung cư và trên phiếu trình của thành viên Hội đồng bốc thăm; Công ty bố trí cho thuê nhà chung cư 61 trường hợp ngoài danh sách 1.324 trường hợp là CBCCVC nhưng không được cơ quan thẩm quyền xét duyệt; có 6 trường hợp Giám đốc Công ty chấp nhận cho thông 2 phòng căn hộ cao tầng chung cư có nhau để CBCCVC thuê…

Ngoài ra, kiểm tra thực ở 190 căn hộ cao tầng chung cư, đoàn thanh tra phát hiện có 112 trường hợp ở chính chủ, 2 trường hợp không ở không ngừng nghỉ, 8 trường hợp khóa cửa không có xác nhận và 17 trường hợp người khác ở …

Phát hiện hàng trăm trường hợp “khá giả” được bố trí chung cư lương thấp - Ảnh 2.

Kết luận của Thanh tra Đà Nẵng về việc chấp hành pháp luật trong công tác quản lý, bố trí chung cư trên địa bàn đô thị.

Trên cơ sở kết luận thanh tra, Chủ tịch UBND đô thị Đà Nẵng đã đề nghị Sở Xây dựng thực hiện nghiêm việc tham khảo về điều kiện, nguyên tắc được bố trí chung cư và rà soát nghiêm ngặt về hiện trạng nhà ở, đất ở của đối tượng xin thuê chung cư trước khi tham mưu cho Hội đồng xét duyệt. Rà soát một vài trường hợp trước đây được bố trí chung cư, nếu đến nay không thích hợp về điều kiện, nguyên tắc hoặc không thuộc đối tượng được thuê nhà chung cư có nhà nước thì tham mưu UBND đô thị chọn lọc thu hồi. Tham mưu UBND đô thị ban hành chọn lọc thu hồi căn hộ cao tầng chung cư của CBCCVC đang thuê hiện có nhà ở hoặc có từ 2 lô đất trở lên trên địa bàn đô thị Đà Nẵng. Chỉ đạo Công ty Quản lý nhà chung cư chấm dứt ngay việc thông 2 căn hộ cao tầng có nhau như kết quả thanh tra đã chỉ ra …

Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng cũng đề nghị Công ty Quản lý nhà chung cư nghiêm túc thực hiện các nội dung của kết luận thanh tra, tổ chức kiểm điểm trách nhiệm đối có người đứng đầu, một vài cá nhân có liên quan đến sai sót, mặt hạn chế trong công tác quản lý, bố trí căn hộ cao tầng chung cư …

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: