Phát triển hạ tầng tạo sức bật mới cho thị trường đất nền Tây Bắc Tp.HCM

Giải mã 4 yếu tố giúp dự án Safira tạo dấu ấn ở khu Đông TP.HCM
Tận mắt ngắm hồ cá cảnh rực rỡ trong lòng FLC Sam Son Golf Links
Cư dân Gamuda bức xúc khi chủ đầu tư lật kèo, cố nhồi thêm nhà để bán

Đất nền vẫn đang là kênh đầu tư ưa thích so có chứng khoán, vàng hay USD vốn thiếu sự ổn định, nhất là những vùng có tốc độ thành thị hóa cao như vùng ven TP.HCM.

Trong phân khúc đất nền, khu vực Tây Bắc TP.HCM đang là nơi được TP.HCM chú trọng phát triển thành thị, đầu tư mạnh về hạ tầng giao thông. Mới đây, UBND quận 12 đã có văn bản kiến nghị UBND TP đầu tư phát triển những công trình trọng tâm làm cơ sở thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội ở địa phương như: dự án các con phố Vườn Lài – cầu Vàm Thuật, các con phố Song hành Hà Huy Giáp, các con phố Vòng cung Tây Bắc, tuyến Metro số 2, các con phố trên cao số 5…

Đồng thời, đề xuất điều chỉnh tổng thể quy hoạch phân khu mật độ 1/2000 khu vực phía Đông của quận (gồm những phường Thới An, Thạnh Lộc, Thạnh Xuân, An Phú Đông) cũng đã được UBND TP chấp thuận.

Nhiều dự án khu thành thị mới đang phát triển hạ tầng, thi công thành thị như Khu dân cư An Sương cũng đang được quận 12 thúc đẩy những công tác liên quan đến pháp lý cũng như đưa ra những chủ trương để những nhà đầu tư thuận lợi trong công tác phát triển dự án.

Theo ông, Đậu An Phúc, Phó Chủ tịch UBND, Quận 12 rất ủng hộ và mong muốn những dự án trên địa bàn quận sớm được thi công đã đi vào hoạt động đưa vào sử dụng, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội của quận. Trách nhiệm của Quận 12 là tập trung giải phóng mặt bằng, hỗ trợ cho những cơ quan công dụng, chủ đầu tư,… trong quá trình thực hiện những dự án.

Theo chia sẻ của ông Nguyễn Hoàng Tuấn, Tổng giám đốc Công ty CP Yeshouse, tài liệu TP.HCM tập trung phát triển khu Tây Bắc đã kích hoạt bất động sản khu vực này rục rịch trở lại, đặc trưng ở phân khúc đất nền phân lô. Chủ yếu được chuyển nhượng bởi những nhà đầu tư.

Nhiều dự án khu thành thị mới có đất nền lôi kéo được giới đầu tư, nhất là những dự án có pháp lý rõ ràng, cơ sở hạ tầng được đầu tư đồng bộ tân tiến như khu thành thị mới An Sương có diện tích chừng 64ha. Theo chủ đầu tư thì khu thành thị này sẽ được thi công tân tiến, đã đã đi vào hoạt động cơ sở hạ tầng như hệ thống điện, hệ thống xử lý nước thải, các con phố xá…

Bên cạnh đây, dự án còn có đầy đủ tiện ích nội ngoại khu đã và đang đã đi vào hoạt động như: Chợ An Sương sầm uất nằm trong dự án, Trường THCS Trường Chinh, Phan Bội Châu, Hà Huy Tập, trường mẫu giáo Quốc tế Thần Đồng, Trường THCS Quốc tế Viễn Đông, trung tâm y tế Quốc tế, trung tâm y tế đa khoa Tâm Trí, trung tâm y tế quận 12…góp phần cải thiện cuộc sống người dân khu vực, và nâng tầm thành thị của quận 12.

Theo khảo sát của giới chuyên môn, giá đất nền phân lô, nhất là đất có sổ đỏ ở khu thành thị mới tân tiến khu vực này có mức tăng khá ấn tượng 1 năm qua, trung bình dao động 15-25%, 1 số nền tăng từ 30-45%/năm.

Nhận định về phân khúc, ông Sử Ngọc Khương, Giám đốc Đầu tư Savills Việt Nam, cho rằng TP.HCM đang đi vào GĐ chuyển mình mạnh mẽ, sánh ngang có những đô thị khác trong khu vực. Giao dịch nhà đất từ nay đến quý 1/2019 dự đoán tăng trưởng và có khả năng cải thiện đáng kể doanh thu và lợi nhuận của những công ty bất động sản.

Cùng quan điểm này, bà Dương Thùy Dung, Giám đốc cao cấp, Công ty Nghiên cứu Thị trường CBRE Việt Nam, thì đất nền vẫn là phân khúc có sức quyến rũ đặc trưng có nhà đầu tư. Bởi vì, đây sẽ là kênh đầu tư an toàn và hiệu quả nhất cho dù có bất kì sự biến động nào của phân khúc.

Trong 1 cuộc hội thảo gần đây được tổ chức ở Hà Nội, Ts Cấn Văn Lực, chuyên gia kinh tế nhận định, trong năm nay, đầu tư vàng đã lỗi thời và không còn là kênh đầu tư khả thi, quyến rũ khi nó hầu như không còn tăng giá. Cũng theo ông Lực, đô la Mỹ cũng không còn quyến rũ có nhà đầu tư, thay vào đây, điểm sáng của phân khúc vẫn là bất động sản.

Ts Sử Ngọc Khương nhận định, GĐ này điều lo lắng nhất của phân khúc bất động sản chính là nguồn cung thiếu hụt. “Cái khó lớn nhất của công ty bất động sản là câu chuyện quỹ đất chứ không phải câu chuyện vốn.”, ông Khương nói thêm.

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: