Phó Thủ tướng chỉ đạo Hà Nội làm rõ việc kiốt bám đường trăm tỷ

6 điều kiện nhà xây sai phép không bị tháo dỡ
Dự án Saigon Gateway cất nóc trước thời hạn
Quy hoạch giao thông Hà Nội nâng tầm Tabudec Plaza trên thị trường căn hộ ở ngay

Phó Thủ tướng Chính phủ Thường trực Trương Hòa Bình yêu cầu UBND thành phố Hà Nội chỉ đạo kiểm tra làm rõ nội dung phản ánh của báo chí và người dân xung quanh những vi phạm đất đai trên tuyến phố Nguyễn Hoàng.

Phó Thủ tướng Chính phủ Thường trực Trương Hòa Bình yêu cầu UBND thành phố Hà Nội chỉ đạo kiểm tra làm rõ nội dung phản ánh của báo chí và bà Đỗ Thị Thanh Nga về những vi phạm đất đai, trật tự thi công dọc tuyến những con phố Nguyễn Hoàng, Phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm. Căn cứ vào kết quả kiểm tra để xử lý theo quy định của pháp luật, báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 1/9/2018.

Trước đây, Tiền Phong liên tục phản ánh về những bất cập trong việc quy hoạch 11 điểm kiốt phân phối thực phẩm sạch trên địa bàn quận Nam Từ Liêm, trong đây đáng chú tâm là dãy kiốt dài hàng trăm mét cạnh những con phố Nguyễn Hoàng vừa đã đi vào hoạt động có tổng mức đầu tư gần 200 tỷ đồng. Các chuyên gia cho hay, việc quy hoạch những kiốt bám những con phố không thích hợp có bộ mặt thành phố tân tiến, gây ách tắc giao thông. Trong khi đây, giai đoạn này, trên phần quy mô đang quy hoạch kiốt trên những con phố Nguyễn Hoàng đang là đất nông nghiệp nhưng đã phát sinh và tồn tại vô vàn kiốt trái phép.

Sau khi báo Tiền Phong phản ánh, chỉ ra kế hoạch này không thích hợp có quy hoạch sử dụng đất đã được phê duyệt, Sở TNMT Hà Nội đã “yêu cầu UBND Nam Từ Liêm căn cứ vào quy hoạch thi công, quy hoạch sử dụng đất và quy hoạch giao thông, môi trường trên địa bàn quận, phối hợp có Sở Kế hoạch và đầu tư, Sở Công thương và những sở ngành tính năng lập đề án…”. Sở Tài nguyên và Môi trường cũng yêu cầu việc thi công những kiốt kinh doanh thực phẩm sạch này cần chắc chắn không phát sinh đơn thư, tranh chấp, khiếu kiện.

Đến thời điểm này, những hộ dân quanh khu vực này yêu cầu dùng quy mô đất nông nghiệp xen kẹt này để mở rộng những con phố giao thông, làm công viên cây xanh thay vì thi công ki ốt bám những con phố. Người dân yêu cầu, việc buôn phân phối thực phẩm sạch (rất dễ biến tướng thành quán nhậu, nhà hàng) nên chuyển vào trọng điểm thương mại, trung tâm mua sắm như những nước phát triển, không nên quy hoạch bám vào những con phố.

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: