Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình chỉ đạo xử lý vụ lùm xùm vừa xảy ra tại chung cư Topaz City

Gây lún, nứt nhà dân, D’Edge Thảo Điền bị đình chỉ thi công
Sức hút từ căn hộ resort ven sông Sài Gòn – River Panorama
Ai chịu trách nhiệm sai phạm của Khu Liên hợp thể thao Mỹ Đình?

Ngày 14/11, Văn phòng Chính phủ đã có Công văn số 11099/VPCP-V.I gửi UBND TP.HCM, liên quan đến phản ánh của báo chí về chung cư Topaz City (đường Cao Lỗ, quận 8).

Theo đó, thời gian gần đó, báo chí đã đăng tải tài liệu phản ánh 1 số bất cập trong PCCC, quản lý, bảo trì chung cư và dấu hiệu vi phạm pháp luật của 1 số cá nhân, khi một vài cư dân đề nghị được làm việc, đối thoại có chủ đầu tư.

Về việc này, Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình có ý kiến chỉ đạo UBND TP.HCM chỉ đạo một vài cơ quan tính năng tham khảo nội dung phản ánh của báo chí, liên quan đến chung cư Topaz City, để có giải pháp xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo nghiên cứu, chung cư Topaz City bắt đầu được bàn giao từ tháng 3/2017. Thời gian qua, cư dân ở đó phản ánh nhiều vấn đề còn tồn tại như: Hệ thống PCCC không ngừng nghỉ báo cháy giả dụng không được xử lý, hạ tầng khu chung cư chưa đã đi vào hoạt động;

Đặc biệt, chủ đầu tư chưa có động thái hay thông báo liên quan đến việc cấp chứng nhận chủ quyền cho cư dân; hội nghị nhà chung cư lần đầu để bầu ra ban quản trị vẫn chưa được tổ chức và đang có nhiều bất đồng giữa chủ đầu tư và cư dân trong việc lấy ý kiến thành lập ban quản trị…

Ngày 3/11 vừa qua, cư dân Topaz City căng băng rôn trong khuôn viên chung cư, đề nghị chủ đầu tư ra đối thoại về các vấn đề còn tồn tại. Bất ngờ, 1 nhóm phụ nữ bịt mặt, xông vào dùng vòi nước, dép, gạch đá tấn công cư dân và đe dọa sẽ còn tấn công nếu cư dân tiếp tục phản đối chủ đầu tư.

Ngày 5/11, cư dân Topaz City đã nộp Đơn tố cáo đến UBND và Công an phường 4 (quận 8), mong cơ quan tính năng sớm có phương án giải quyết vụ việc, để đảm bảo an ninh trật tự và tính mạng cho hàng nghìn người dân đang sinh sống ở đó.

Ông Cao Văn Đổi Chủ tịch UBND phường 4, cho biết, đã ghi nhận sự việc và sẽ chỉ đạo công an phường xác minh, xử lý. Theo ông Đổi, phường đang theo dõi về việc tổ chức hội nghị nhà chung cư để bầu Ban quản trị và chủ đầu tư Topaz City là Công ty Nhà Vạn Thái đã có kế hoạch tháng 12 tới, sẽ tổ chức hội nghị nhà chung cư.

Do đó, vị Chủ tịch UBND phường đề nghị cư dân ngày nghỉ cuối tuần thì nên ở nhà có gia đình, không tụ tập đông người căng băng rôn, biểu ngữ như vừa qua, tránh làm phiền người khác.

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: