Phong thủy ban thờ: lưu ý chọn đúng loại quả khi thờ cúng

Trong sân vườn nên trồng loại cây gì?
lựa chọn bàn ăn hợp phong thủy
11 loại cây cảnh nên trồng để hút tài lộc và sức khỏe

(Tư Vấn Phong Thủy Webb.vn) Về phong thủy bàn thờ, ngoài vị trí chiến lược đặt ban thờ, việc bày biện trên ban cũng không được bỏ qua tùy tiện. Các loại hoa quả được dùng để thắp hương cũng cần được chú ý.

Trong phong thủy nhà ở, bàn thờ luôn được ưu tiên hàng đầu. Đây không chỉ là nơi thờ cúng thần linh mà còn là nơi để con cháun biểu hiện lòng hiếu kính với tổ tiên. Những ngày Rằm, mồng Một, ngày Tết, ngày cưới,… bàn thờ được chủ ổn định chỗ ở dự tính hương, hoa, bánh trái để cúng Phật và cúng ông bà cha mẹ.

phong thủy bàn thờ
Phong thủy bàn thờ được ưu tiên hàng đầu

1. Táo

Theo phong thủy, táo là loại quả tượng trưng cho sự yên bình và hòa hợp. Loại quả này còn được ưa chuộng bởi màu đỏ của nó mang ý nghĩa tốt lành và may mắn.

2. Cam

Cam là loại quả được các ổn định chỗ ở ưa chuộng nhất khi cúng ban thờ. Cam được coi là lời nguyện cầu về may mắn và thành công. Sắc vàng của cam cũng mang ý nghĩa cát tường, thịnh vượng.

3. Chuối

Chuối mang ý nghĩa “thu hút”. Do đó, nó cũng thường được được dùng để thờ cúng. Tuy nhiên, trong tháng cô hồn hoặc đi tảo mộ, ổn định chỗ ở nên tránh dùng chuối bởi nó mang hàm ý “chào đón” các vị khách không mời mà tới.

mâm ngũ quả
Không nên dùng chuối để thờ cúng trong tháng cô hồn

4. Dưa

Dưa tròn tượng trưng cho sự đoàn kết trong ổn định chỗ ở, rất phù hợp để thờ cúng tổ tiên. Bày dưa trên ban thờ biểu hiện mong muốn mọi việc được hoàn chỉnh, thống nhất.

bày trí bàn thờ
Dưa tròn tượng trưng cho sự đoàn kết trong ổn định chỗ ở

5. Dứa 

Trong tiếng Hán, dứa phát âm gần như “may mắn đến theo cách của bạn”. Chính vì thế, dứa trở thành một biểu tượng phong thủy truyền thống cho sự giàu có và may mắn. đặc thù khi chuyển nhà, dứa là một loại trái cây cần thiết phải dự tính.

6. Đào

Từ lâu, những quả đào hồng hồng đã được coi là món ăn của thần tiên. Thờ cúng đào trên ban thờ ngụ ý xin sức khỏe, trường thọ.

7. Bưởi

Trong tiếng Hán, “bưởi” được phát âm giống như “con trai”. Vì thế, mọi người thường thờ cúng bưởi để xin lộc về con cái.

phong thủy nhà ở
Cúng bưởi để xin lộc về con cái

8. Lựu

Quả lựu chứa đầy những hạt con bên trong, tượng trưng cho khả năng sinh sản. Giống như bưởi, lựu mang ý nghĩa cầu mong con đàn cháu đống.

Ngoài ý nghĩa các loại quả, bạn cũng cần chú ý đến số lượng khi thờ cúng. Bạn phải bày số lẻ là tượng trưng cho năng lượng dương như là 1,3, 5 hoặc 7…quả.

(Theo Khám phá)
 

Đọc thêm tin này

COMMENTS