Phong thủy cho căn hộ cao tầng

Dễ rước họa nếu bố trí sai ao hồ trong nhà
Nằm ngủ trên bếp sẽ bị điên?
Có nên kiêng động thổ làm nhà trong tháng 7 âm lịch?

(Tư Vấn Phong Thủy Webb.vn) Phong thủy cho căn hộ cao tầng vẫn tuân theo những yếu tố cơ bản của nhà truyền thống, nhưng vẫn mang đặc trưng riêng bởi căn hộ cao tầng vừa có yếu tố riêng biệt cho từng căn hộ, vừa mang yếu tố chung của cả tòa nhà.

Theo các chuyên gia từ công ty cổ phần kiến trúc & NĐT bắt đầu thực hiện Good Hope:  Khi chọn mua căn hộ căn hộ cao tầng, các yếu tốt cần bạn hãy quan tâm là sự thông thoáng, tầm nhìn dịch vụ, tiện nghi…sau đó tùy theo đang tìm hiểu có thể sử dụng của mỗi gia đình mà phân chia không gian, công năng hợp lý cho sinh hoạt và cũng thuận theo mệnh trạch của các thành viên trong gia đình. Những căn hộ trung bình không có diện tích rộng rãi để làm nhiều phòng riêng như nhà phố, bởi vậy các gia đình thường kết hợp  phòng khách, sinh hoạt chung, bếp ăn, vui chơi trong cùng một không gian lớn nhất, khi ấy, trường khí của căn hộ được chọn lựa bởi các khu sinh hoạt này. Sau không gian chung (Động – Dương), cần bố trí tới các không gian riêng (Tĩnh – Âm) trên qui định cân bằng Âm Dương và tránh ngăn chia quá nhiều gây ngột ngạt.

Nhiều gia chủ thường lăn tăn khi căn hộ của mình rơi vào Trực xung theo phong thủy. lần đầu là Trực xung với cầu thang và hành lang (ví dụ cửa chính nằm cuối đường hành lang hoặc đối diện với cầu thang lên xuống); thứ nhì là trực xung do đường ngoại khu vào; thứ ba là trực xung đối môn(hai cửa chính đối diện nhau). giải pháp khắc phục trong các trường hợp trên là treo gương bát quái, phong linh bằng đồng, cầu thủy tinh hoặc bố trí bình phong bên trong để giảm Trực xung mà không phải cải tạo đập phá kết cấu.

Với trường hợp căn hộ không được vuông vức và có góc vát thì cách giải quyết thì dựa trên qui định cân bằng Âm – Dương – Hình Thể, nên bố trí đồ dùng hoặc gương soi để bù lại, thêm chậu cây cảnh hoặc vật dụng trang trí để tạo cân bằng khí tốt.

Điểm mặt không tốt ở căn hộ cao tầng là từ ngoại khu có thể quan sát tất cả không gian trong nhà, rõ nhất là phòng khách và thậm chí cả bếp và phòng ngủ bên trong. Trong khi theo phong thủy, những điều này là cực kỳ cấm kỵ. Để khắc phục, bạn nên ghép cảnh tủ trang trí có ngăn trống để khí được lưu thông. Với bếp thì dùng quầy bar che chắn.

Cửa các phòng ngủ trong căn hộ căn hộ cao tầng cũng thường ghép cảnh biệt thự liền kề nhau, theo thuật phong thủy, các cửa biệt thự liền kề gây lên sự hỗn loạn về khí, về sự bất an hoặc những thị phi rắc rối cho gia chủ. Cửa nhà vệ sinh chiếu vào giường ngủ gây nên những tổn hại về sức khỏe, chịu ảnh hưởng mạnh nhất là những người mệnh Hỏa, vì Thủy khắc Hỏa. Để hóa giải những điều này, nơi các cửa phòng gần kề hoặc xung đối, bạn nên treo 6 đồng hồ tiền cổ. Nếu khoảng cách giữa các cửa phòng đủ lớn, thì có đặt một cây xanh ở khoảng giữa hai cửa phòng cũng rất hiệu quả. Đối với nhà vệ sinh trong phòng ngủ, bạn nên dùng quả cầu thủy tinh treo ngay nơi cửa ra vào.

Phòng khách cũng nên có thể sử dụng một cầu phong thủy Bát Mã, cầu này có công năng gia tăng dương khí, giúp cho lưu thông được tốt hơn trong nhà. Và mỗi ngày, bạn nên quay cầu này vài lần để giúp khí được kích hoạt

Sắp xếp không gian thuận theo phong thủy cũng là cách bạn tạo nên một môi trường sống tốt lành cho gia đình của mình, tạo không khí thỏa mái, trôi chảy và hanh thông.

(Theo Goodhope)
 

Bài viết liên quan

COMMENTS