Phòng vệ sinh vì sao không nên đặt nơi hoàng cực?

Phong thủy cho mặt đường nhà phố
Nhà phạm Thiên trảm sát “nội” và cách chế giải
Để ngôi nhà “bền” cả cấu trúc và phong thủy

(Tư Vấn Phong Thủy Webb.vn) Những năm gần đây, phòng vệ sinh trong nhà được gia chủ bạn hãy chú ý nhiều hơn, chứng tỏ càng ngày càng nhiều người nhận thức tầm quan trọng của phong thủy phòng vệ sinh.

Phòng vệ sinh trong các căn nhà cuộc sống hiện đại thường mang 3 công dụng phòng giặt – phòng tắm – phòng vệ sinh. Nói một cách tổng thể, thì đó là nơi gột rửa chất bẩn và thải cặn bã, phong thủy học coi là nơi không sạch sẽ. Mà chỗ trung tâm ngôi nhà là nơi hết sức quan trọng, như phần trước đã đề cập tới, đó là vị trí đẹp “Hoàng cực” là nơi tôi cao trong một ngôi nhà, nêu đặt phòng vệ sinh nơi đó thì rõ ràng là phạm đại kỵ.

Trong “Lạc thư” có chép, nơi trung tâm ngôi nhà thuộc “Thổ”, nếu phòng vệ sinh đặt ở đó, sẽ không xẩy ra hiện tượng tương khắc là “Thổ” khắc “Thủy”. Thời cổ đại, phòng vệ sinh và phòng tắm tách rời nhau. Cặn bã thải nơi phòng vệ sinh không nên xử lý xối rửa ngay như ngày nay, sẽ bốc mùi xú uế nồng nặc, thu dọn rất không tiện. như vậy tối kỵ đặt nơi trung tâm ngôi nhà. Vì vậy mà người xưa thường đặt phòng vệ sinh sau nhà, hoặc đặt hơi xa nhà ở.

Phòng vệ sinh trong nhà cuộc sống hiện đại tuy có những thiết bị xử lý hoàn thiện, xối nước “sạch bóng”, không tạo nên mùi hôi. Nhưng nếu phòng vệ sinh đặt giữa nhà, chiếm cứ mất khoảng không phòng quan trọng của lòng nhà, khiến các căn phòng khác không thế tạo nên một trục thẳng, ảnh hưởng tới không phòng hiện hữu của mọi người, gây nhiều phiền phức.

Bài trí phòng vệ sinh cần chú ý nhân tố phong thủy, phòng vệ sinh không nên đặt nơi hoàng cực.
Bài trí phòng vệ sinh cần chú ý nhân tố phong thủy, phòng vệ sinh không nên đặt nơi hoàng cực.

Hơn nữa, nếu phòng vệ sinh đặt giữa nhà, mà nơi đó đáng lẽ phải là nơi bố trí phòng ngủ của gia chủ là điều tối kỵ, vả lại như vậy phòng ngủ sẽ hơi cách biệt với phòng vệ sinh, gây nhiều bất tiện.

Còn một điểm cần chú ý nữa là vấn đề đặt ống thải. Phòng vệ sinh đặt giữa nhà, thì ống cấp thải nước buộc phải luồn qua dưới các phòng khác, như vậy khi không xẩy ra trục trặc, hỏng hóc, thì việc đào bới, sửa chữa sẽ rất phức tạp, vô cùng khó khăn. Nếu ông thải bẩn phải qua các căn phòng khác, thì lại càng phiền phức bội phần, khi bị rò ri cần sửa chữa cũng hết sức khó khăn.

Ngoài ra, phòng vệ sinh đặt giữa nhà ở, thì vấn đề thông gió, lấy ánh sáng tự nhiên cũng rất phiền toái, trở nên căn buồng tối tăm, bí rì. Nếu điều tiết không khí nhân tạo, phải lắp thêm thiết bị, một khi không xẩy ra sự cố, ví như tắc miệng ống thoát thải chẳng hạn, sẽ tràn nước bẩn ra cả nhà.

Nói gì thì nói, phòng vệ sinh tối kỵ đặt giữa lòng nhà ở. Nhưng hiện nay, vẫn có người không mấy bạn hãy chú ý tới thiết kế nhà ở, hoặc nhằm làm giá trị tăng lên diện tích nhà ở, vẫn chọn cách thất sách là bố trí phòng vệ sinh giữa lòng nhà. Nếu gặp trường hợp này thì nhất thiết phải sửa đối ngay.

Điều đáng phải chú ý nữa là trong những căn nhà chung cư lớn nhiều khi người ta vẫn thiết kế phòng vệ sinh giữa tầng lầu, nhưng bằng những thủ đoạn trang hoàng, dùng ánh đèn trang trí đê che lấp, nên khi mua nhà chung cư bạn phải hết sức chú ý quan sát.

Nếu không may bạn mua phải căn nhà như vậy, thì trong phòng vệ sinh bạn phải thiết kế trang bị thêm thiết bị hút thải gió, mỗi lần có thể sử dụng xong phải kịp thời hút gió đẩy ra ngoài nhà, cố gắng giữ sao cho phòng vệ sinh luôn khô ráo, sạch sẽ.

(Theo 100 câu hỏi về phong thủy nhà ở)
 
Tìm kiếm theo từ khóa: 
phong thủy phòng vệ sinh

chọn hướng nhà

bài trí nhà cửa

Đọc thêm tin này

COMMENTS