Phú Quốc có còn hấp dẫn nhà đầu tư bất động sản?

Biệt thự nghỉ dưỡng kiểu mới thu hút nhà đầu tư
Bình Định có thêm khu đô thị gần 250 ha
Chung cư xa trung tâm ế: Doanh nghiệp đau đầu, dân vẫn kén mua

Giới đầu tư tìm kiếm một vài BĐS nghỉ dưỡng có tiềm năng sinh lời và tăng lên giá trị bền vững thay vì mạo hiểm lướt sóng.

Sau 1 thời gian xáo động do chính quyền cấm phân lô, tách thửa và Luật Đơn vị hành chính – kinh tế độc đáo lùi thời gian thông qua, phân khúc BĐS Phú Quốc đã dần bình ổn. Không còn một vài cơn sốt giá qua đêm, cũng không còn một vài chuyển nhượng trao tay chớp nhoáng.

Nhưng, khác có vẻ diện mạo tĩnh lặng, dòng tiền đầu tư vẫn âm thầm chảy vào Phú Quốc. Chỉ có điều, giả dụ trước đó, một vài nhà đầu tư ưa mạo hiểm lướt sóng đất nền kiếm lời, thì giai đoạn này, dòng tiền đang hướng đến một vài BĐS có khả năng sinh lời cao và ổn định.

Đòn bẩy của BĐS Phú Quốc

Diễn biến thực ở phân khúc cho thấy, một vài động lực cho sự phát triển của phân khúc BĐS Phú Quốc vẫn còn đó. Vì du lịch là đòn bẩy của BĐS nên trong khi du lịch Phú Quốc vẫn tiếp tục bùng nổ, thì một vài nhà đầu tư tin rằng, không có lý do gì ngăn cản phân khúc BĐS Đảo Ngọc bật lên trong tương lai không xa.

Thực tế cho thấy, tốc độ tăng trưởng của du lịch Phú Quốc luôn dẫn đầu cả nước trong vài năm trở lại đó và vẫn đang bùng nổ mạnh mẽ. Sở Du lịch Kiên Giang cho biết, trong 9 tháng đầu năm 2018, đã có hơn 2,9 triệu lượt khách du lịch đến có Phú Quốc, tăng gần 30% so có cộng kỳ năm trước. Đặc biệt, số lượng khách quốc tế đến có Phú Quốc tiếp tục tăng trưởng đột biến, có tổng cộng 421.719 lượt khách, tăng gần 79% so có năm trước.

Nhờ du lịch bùng nổ mà một vài nhà hàng, khách sạn, một vài khu vui chơi vui chơi kiếm bội tiền. Theo Sở Du lịch Kiên Giang, doanh thu du lịch của Phú Quốc trong 9 tháng đầu năm nay đạt 4.216 tỷ đồng, tăng tới 51,5% so có cộng kỳ năm trước.

Về định hướng lâu dài, Phú Quốc đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt chiến lược phát triển trở thành trọng điểm du lịch nghỉ dưỡng chất lượng cao của khu vực và địa cầu, có nhiều chính sách bán hàng ưu đãi nổi bật, như miễn thị thực cho du khách quốc tế trong vòng 30 ngày, ưu đãi thuế lương công ty…

Nếu như Vân Đồn và Bắc Vân Phong vẫn còn sơ khai, thì Phú Quốc đã và đang thi công được 1 hệ thống cơ sở hạ tầng càng ngày càng đã đi vào vận hành, tạo nền móng cho du lịch bứt phá mạnh mẽ hơn. Khó có 1 địa danh cấp huyện nào được đầu tư cho hạ tầng lớn như Phú Quốc, trong đó đã có hàng chục nghìn tỷ đồng từ ngân sách nhà nước đầu tư thi công hệ thống các con phố giao thông huyết mạch vòng quanh và xuyên đảo, thi công sân bay mới, kéo điện lưới từ đất liền ra đảo.

Và thực ở, cũng khó có địa danh nào có tiềm năng, lợi thế về phát triển du lịch như Phú Quốc. Không chỉ nổi bật so có một vài địa danh du lịch nổi tiếng trong cả nước, Phú Quốc còn có thể sánh ngang có một vài điểm nóng du lịch ở Đông Nam Á, như Phuket của Thái Lan, hay Bali của Indonesia về tiềm năng du lịch. Phú Quốc có bờ biển dài 150km, có nhiều bãi biển đẹp, hệ thống rừng nguyên sinh đa dạng, nắng ấm quanh năm và độc đáo có địa điểm hoàn hảo vì chỉ một vàih một vài trọng điểm du lịch của khu vực 1-2 giờ bay.

Điểm đến của giới đầu tư

Phú Quốc đã trở thành thỏi nam châm lôi kéo vốn đầu tư vào BĐS du lịch. Có tới 370.000 tỷ đồng đã và đang chực chờ đầu tư Đảo Ngọc. Khi một vài nút thắt hạ tầng, giao thông được gỡ bỏ và du lịch bùng nổ, một vài nhà đầu tư đã không ngần ngại rót vốn, thi công thêm hàng nghìn phòng khách sạn và villa nghỉ dưỡng. Nhờ đó, Phú Quốc đã lột xác hoàn toàn, dần trở thành 1 thiên các con phố du lịch đúng nghĩa. Những con số thống kê ấn tượng về lượng khách và doanh thu từ du lịch của Phú Quốc đã lý giải vì sao một vài nhà đầu tư BĐS đặt niềm tin vào Đảo Ngọc.

Du lịch Phú Quốc được kỳ vọng sẽ tăng thêm sức hút khi có thêm một vài sản phẩm ‘bom tấn’ và một vài các con phố bay quốc tế. Bên cạnh vườn thú Safari và cáp treo vượt biển Hòn Thơm đã đi vào vận hành, làm đa dạng thêm điểm tham quan và vui chơi cho du khách, sắp tới Phú Quốc sẽ đón nhận thêm một vài sản phẩm du lịch mới, mà giới chuyên gia tin rằng, sẽ tạo nên sức bật cho du lịch Đảo Ngọc. Đó là khu vui chơi vui chơi biển Hòn Thơm ở phía Nam và sòng bạc ở phía Bắc đảo, trong đó rất có thể, sòng bạc ở Phú Quốc sẽ là nơi Thứ nhất thí điểm cho người Việt vào chơi. Kinh nghiệm ở Singapore cho thấy, sau khi hai khu phức hợp nghỉ dưỡng có sòng bạc đi vào vận hành, du lịch ở Đảo quốc Sư tử đã tăng vọt. Sòng bạc đã được giả dụ “ngòi nổ” của du lịch Phú Quốc trong thời gian tới.

Mövenpick Resort Waverly Phú Quốc – Một điểm sáng để đầu tư.

Trong bối cảnh đó, sân bay Phú Quốc đang được mở rộng để nâng gấp đôi công suất, tạo điều kiện mở thêm nhiều các con phố bay quốc tế. Ngoài một vài chuyến bay thuê chuyến đến Anh, Ý, Bắc Âu, Nga, Trung Quốc, Bangkok Airways đã mở các con phố bay từ Bangkok; Vietjet và Air Asia cũng dự tính mở các con phố bay từ Seoul và Kuala Lumpur đến Phú Quốc. Cộng hưởng có sự xuất hiện của càng ngày càng nhiều thương hiệu khách sạn quốc tế như JW Marriott, InterContinental, Mövenpick, Novotel ở Phú Quốc, một vài các con phố bay mới càng làm tăng thêm sức hút của Đảo Ngọc đối có du khách quốc tế.

Sức hút khủng bởi thế nên một vài công ty lớn như Sun Group, Vingroup, MIKGroup, BIM Group… vẫn tiếp tục đẩy mạnh đầu tư vào Phú Quốc. Một trong một vài dự án của một vài công ty danh tiếng này là Mövenpick Resort Waverly Phú Quốc trở thành đích ngắm của một vài nhà đầu tư cá nhân đang tìm kiếm thời cơ đầu tư sinh lời cao và khả năng tăng lên giá trị bền vững, thay vì mạo hiểm lướt sóng đất nền.

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: