“Phú Quốc đã không còn được như trước đây”

Western Village – FLC Quảng Bình “chào sân” thị trường TP.HCM
Yếu tố nào quyết định đến việc gia tăng giá trị bất động sản?
Toàn cảnh Dự án Khu dân cư Bắc Rạch Chiếc (TP.HCM) đầu tư 20 năm không xong, vừa bị đề nghị thanh tra

Nhắc đến Phú Quốc, ông Kenneth Atkinson – Chủ tịch Điều hành Grant Thornton Việt Nam ví nơi đây như 1 viên ngọc quý của Việt Nam. Tuy nhiên, theo ông, một sốh phát triển giai đoạn này khiến Phú Quốc không được như trước. Dù vậy, Đảo Ngọc vẫn là nơi nghỉ dưỡng thú vị dành cho du khách.

Trong bài tham luận Thứ nhất ở “Diễn đàn cấp cao du lịch Việt Nam” diễn ra ở Hà Nội chiều ngày 5/12, ông Kenneth Atkinson – Chủ tịch Điều hành Grant Thornton Việt Nam cho biết Việt Nam giai đoạn này có rất nhiều điểm nóng du lịch.

Nhắc đến Phú Quốc, ông Kennenth ví nó như 1 viên ngọc quý của Việt Nam. Tuy nhiên, theo ông, một sốh phát triển giai đoạn này khiến Phú Quốc không được như trước. Dù vậy, Đảo Ngọc vẫn là nơi nghỉ dưỡng thú vị dành cho du khách.

Đến tháng 7/2018, Phú Quốc có 5.718 phòng khách sạn, có dao động 17 khách sạn 4 sao và 10 khách sạn 5 sao trên đảo, có thể sánh ngang có một số đô thị du lịch nổi tiếng trên địa cầu.

Phú Quốc đâyn dao động 2,6 triệu khách du lịch nội địa và 319.000 khách quốc tế năm 2017, tăng 11,8% so có năm 2016. Đây là nơi duy nhất ở Việt Nam có thể cấp Visa cho mọi khách du lịch trên địa cầu. Nhiều khách sạn cũng đang được xây dưng nhưng chưa có nhiều các con phố bay quốc tế. Dù còn nhiều hạn chế, ông Kennenth vẫn cho rằng đây là phân khúc quan trọng mà Việt Nam cần hướng tới.

Tiếp tục nhận xét về các điểm nóng du lịch Việt Nam, Chủ tịch Điều hành Grant Thornton Việt Nam nhận định Nha Trang là phân khúc đặc biệt, trước đây là khu nghỉ dưỡng ven biển đẹp nhất Việt Nam và càng ngày càng vươn ra tầm quốc tế. Nhiều khu vực có hạ tầng tốt có 67 khách sạn 4-5 sao cộng có 1 số dự án đang phát triển. Năm 2017, dao động 3,4 triệu khách nội địa và 2 triệu khách quốc tế tới Khánh Hòa, tăng 20% so có năm 2016, trong đây, bạn Nga, Trung Quốc chiếm đa số.

Nha Trang có nhiều khu vui chơi vui chơi, sân golf dành cho du khách. Những công viên vui chơi vui chơi ở Nha Trang gồm: Vinpearl Land, Wonder Park Nha Trang, Công viên Phù Đổng Nha Trang…. luôn lôi kéo bạn.

Với Đà Nẵng, ông Kenneth Atkinson cho biết đô thị này đang phát triển du lịch rất mạnh mẽ. Tính đến tháng 6/2018, Đà Nẵng có 720 cơ sở lưu trú có hơn 30.000 phòng. Trong số này, 59 là khách sạn hạng sang, khu nghỉ dưỡng có gần 9.500 phòng.

Còn đối có Hà Nội, ông Kenneth Atkinson cho rằng đô thị này có 67 khách sạn hạng sang có hơn 10.000 phòng. Năm 2017, 4,9 triệu lượt khách quốc tế, gần 19 triệu lượt khách nội địa đến Hà Nội. Trong mắt nhà đầu tư nước ngoài, đây là tiềm năng phát triển du lịch lớn.

Hà Nội có nhiều điểm tham quan lịch sử có gần 4.000 vị trí như Hoàng thành Thăng Long, Văn Miếu – Quốc Tử Giám. Tiện ích của đô thị được nâng cao nhưng số lượng vẫn còn ít. Ông Kenneth cho biết công nghệ du lịch cũng đang bùng nổ như một số nền móng AirBnB.

Tiếp đến là TPHCM, hiện toàn đô thị có 641 khách sạn đang làm việc, bao gồm 10 khách sạn 5 sao, 26 khách sạn 4 sao, khi nào cũng trong hiện trạng hết công suất. Thị trường du lịch ở đây được phân tách sôi động. Năm 2017, đô thị chào đâyn hơn 31 triệu du khách, tăng 16% so có cộng kỳ năm 2016. Khoảng 6,4 triệu du khách là người nước ngoài.

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: