Phú Quốc: Vác bao tải tiền đổ xô đi mua đất, bất chấp tất cả, không theo bất kỳ quy luật nào

Xu hướng nội thất đẳng cấp tại những căn hộ siêu sang bên Hồ Tây
Kiểm điểm cả cán bộ nhiệm kỳ trước trong vụ 5.000 m2 đất vàng
Bán nhà cho người Việt, đây là 7 tiêu chí quan trọng nhất doanh nghiệp địa ốc cần phải thuộc lòng

Nhiều tài liệu cho biết hiện tượng sốt đất ở huyện đảo Phú Quốc có vẻ đang “xẹp” do 1 số đợt thanh tra liên ngành về việc sử dụng đất nông nghiệp. Tuy nhiên, thâm nhập thực ở, mới thấy rõ cơn sóng ngầm giá đất ở đây vẫn chưa có điểm dừng.

Nghề kiếm tiền nhanh nhất ở đảo: Tài xế taxi!

Những ngày vừa qua, tiếp xúc có nhiều người dân có thâm niên sinh ra và lớn lên trên đảo này, họ đều cho biết trước giờ ở Phú Quốc vẫn là nơi dễ kiếm tiền, ở đây thường có câu ” xứ này không làm ăn được thì đi đâu làm ăn”. Trước giờ sống ở đây, tính cả cơn sốt đất lần này là 4 cơn sốt đất.

“Ngày thường mọi người vẫn làm ăn và tích lũy, việc kiếm lời từ mua phân phối đất là do người nơi khác đổ xô đến “khuấy động” làm giá đất tăng lên, sang tay chóng mặt. Từ đây, đã có rất nhiều người bỏ cả nghề sinh nhai như: đánh bắt hải sản, làm nước mắm, trồng tiêu, mua phân phối hàng tiêu dùng, đồ gỗ… lao vào làm môi giới kiếm tiền vì muốn giàu lên 1 1 sốh mau chóng”, 1 người dân cho biết.

Phú Quốc: Vác bao tải tiền đổ xô đi mua đất, bất chấp tất cả, không theo bất kỳ quy luật nào - Ảnh 1.

Mỗi góc các con phố là 1 “sàn mua phân phối” lộ thiên.

Khi được hỏi nghề nào hiện có nhiều tiền rủng rỉnh nhất trên đảo này, không ngần ngại 1 cán bộ của huyện Phú Quốc cho biết ngay là giới tài xế taxi! Theo giải đáp của vị này, trong suốt 2 năm qua, mà chính xác là từ cuối năm 2017 đến nay, khi tài liệu Phú Quốc sẽ trở thành 1 trong 3 đặc khu kinh tế, người người đến đây có theo rất nhiều tiền để “thu mua” đất.

Và, nhiều doanh nghiệp vận tải đã mau chóng thành lập chi nhánh làm việc dịch vụ taxi, cho thuê xe hơi 1 số kiểu để phục vụ nhu cầu đang tăng chưa có điểm dừng. Thật vậy, ngay khi chúng tôi vừa đặt chân ra khỏi sân bay Phú Quốc, 1 tóp dao động hơn chục người bu quanh chào mời đi taxi. Khi chọn được 1 hãng xe, vừa “ổn định” chỗ ngồi là anh tài xế chào hỏi ngay: “Các anh muốn đi khu vực nào xem đất”.

Tỏ ra khá ngạc nhiên, anh tài xế tên Thông cho biết đa phần khách đến Phú Quốc đều là đi xem đất để mua, số lượng đến đây du lịch nghỉ dưỡng chỉ chiếm dao động 20%. Do vậy, 1 số hãng xe phải tăng cường thêm số lượng xe 4 chỗ và tuyển dụng ồ ạt tài xế để cung cấp nhu cầu. Một ngày, 1 số tài xế trên đảo kiếm được khá bộn tiền nếu đưa đâyn được 1 bạn đi xem đất và “chốt” được mua phân phối.

“Nhiều khi người phân phối và người mua đều cho tiền hoa hồng gọi là “phí” dịch vụ ngoài nếu họ mua phân phối được khu đất. Mỗi tài xế trên đào đều là 1 nhân viên môi giới, vì 1 số doanh nghiệp sàn mua phân phối đều muốn chúng tôi rỉ tai bạn các khu đất quyến rũ. Thường thì “phí” môi giới này ở mức 50-100 triệu đồng, nếu họ cho phép “kê” thêm thì số này chúng tôi được hưởng trọn. Bình quân, 1 tháng mà ra mắt được cho khách chừng 3 lô đất là 1 tài xế có thể kiếm 2-3 tỷ đồng”, anh Thông tiết lộ.

Anh Phương là tài xế 4 chỗ đâyn chúng tôi từ sân bay về khách sạn ở thị trấn Dương Đông. Lúc tới nơi mọi người đang có hành lý vô khách sạn thì tôi hỏi: “Gia đình anh ở đây có buôn phân phối đất đai không?”

Được lời như cởi tấm lòng, anh Phương nói ngay luôn: “Anh lưu số đi em “bắn” tài liệu và hình ảnh Zalo qua cho, toàn đất đẹp không đây!”. Chưa đầy 5 phút sau phone tôi rung lên liên tục dao động gần chục tài liệu về đất không kèm theo lời nhắn nếu mua được đất “1 số anh nhớ đến em út chút tiền xăng!”.

Đến chiều, chúng tôi lại gặp 1 tài xế tên Toàn Sa và qua cuộc trò chuyện được biết anh này trước đây là chủ 1 cơ sở sản xuất nước mắm, nhưng chuyển sang làm lái xe kiêm môi giới.

Khi biết chúng tôi có nhu cầu đi xem đất ở 1 số địa điểm trên đảo, anh Sa đưa ngay 1 xấp mấy chục sổ đỏ photo và nói: “Mấy anh coi đi. Đất công, đất biển có đủ. Tui nói thiệt chạy taxi là nghề tay trái thôi. Nghề tay phải là làm cò đất. Mấy anh coi đất cứ nói tui đưa đi, chắc chắn hàng đẹp giá rẻ. Ưng miếng nào tui ra mắt cho miếng đây”.

Mua đất bằng… 1 ngón tay chỉ, bất chấp giá và có quy hoạch hay không

Chuyện vừa đặt cọc 1 lô đất rồi sang tay ngay trong ngày kiếm hàng tỷ đồng không còn là chuyện hiếm ở Phú Quốc. Giao dịch giai đoạn này là không theo bất kỳ quy luật nào. Nhà đầu tư bằng mọi giá xuống tiền để mua cho bằng được.

Theo môi giới văn phòng nhà đất ở Phú Quốc, Nha Trang, thì đa phần lượng khách tìm mua nhà đất ở các nơi này là người miền Bắc, trong đây nhiều là ở Hà Nội vào. Người miền Bắc trong đây ở Hà Nội đang chiếm đa số trong các bạn tìm đến Phú Quốc, tìm đến Nha Trang…. Họ rất mạnh tay xuống tiền nên việc mua phân phối mua phân phối trong thời gian qua rất sôi động”, 1 nhân viên văn phòng nhà đất ở Phú Quốc cho biết.

Phú Quốc: Vác bao tải tiền đổ xô đi mua đất, bất chấp tất cả, không theo bất kỳ quy luật nào - Ảnh 2.

Chuyện thường thấy ở 1 số phòng công chứng trên đảo Phú Quốc.

“Tôi đã trực tiếp khảo sát Phú Quốc trong 3 ngày giữa tháng 4 vừa qua và có thể thấy là phân khúc nhà đất Phú Quốc là 1 trong các phân khúc nóng sốt nhất Việt Nam giai đoạn này: quán ăn đông kín người, phòng công chứng xe đậu dài hàng vài chục mét, phòng tài nguyên môi trường phải bốc số để được hỗ trợ, người người làm môi giới, nhà nhà làm môi giới’, ông Phan Công Chánh – chuyên gia đánh giá phân khúc bất động sản cá nhân, cho biết.

Theo quan sát của ông Chánh, giai đoạn này đảo này có gần 60-70% nhà đầu tư đến từ Hà Nội và 1 số tỉnh kế bên, dao động 15-20% nhà đầu tư đến từ TP.HCM, phần còn lại từ 1 số nơi khác.

“Giá đất trên đảo có thể nói là đang tăng từng ngày, theo tài liệu chúng tôi nắm được giá tăng không có điểm dừng, mọi người đổ xô vào mua bất chấp giá cả. Người mua đất cứ việc giơ tay chỉ vào khu đất đây, xuống tiền đặc cọc rồi hai bên “kéo” nhau ra phòng công chứng, vị này cho biết.

Cơn sốt giá đất không chỉ “nóng” ở vùng ven biển mà nay đã mau chóng lan sang đất trống đồi núi trọc. Những mảnh đất đồi từ lâu nay “cho không ai lấy” nay bỗng dưng được hét giá hàng tỷ đồng/ha. Theo đây, đất đồi ở các địa điểm đẹp giáp biển, giáp các con phố lớn đã có người mua hết có giá khá cao. Khắp từ Nam đảo đến Bắc đảo, người dân đang đốn chặt, đốn cây trồng lâu năm để san lắp mặt bằng chờ bạn đến xem mua.

Trao đổi có chúng tôi, 1 “cò” đất tên Thành cho biết thêm: “Giá đất ở đảo này tăng chưa có trong mấy tháng qua, người dân có tiền nhiều nơi đổ xô về đây mua, họ đi xem đất có cả bao tiền hàng chục thậm chí hàng trăm tỷ đồng. Khách hàng thích khu nào chỉ cần chỉ vào, môi giới tức thì giao ngay giấy tay và 1 phiếu hẹn làm 1 số thủ tục mua phân phối trong 1 tháng. Nhưng, chẳng cần đợi lâu đến thế, tờ giấy này 1 ngày nhiều khi chuyển sang tay đến hơn 10 người mua mới”.

Bài 2: Các kiểu mua phân phối đất ở Phú Quốc – Lời người trong cuộc

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: