Phú Quốc: Xây nhà giữa đường đòi bồi thường 10 tỷ

Giá thuê mặt bằng bán lẻ Tp.HCM tăng
Gami EcoCharm “bung” 25 lô đất ngoại giao
Bình Thuận: Chỉ đạo hoả tốc về việc phân lô, bán nền

Đối tượng – ông Ngô Hoàng Nam là người nhà của nguyên 1 Phó chủ tịch UBND huyện Phú Quốc (Kiên Giang). Ông này từng có hành vi gian dối người mua đất nhiều lần. Khi xây nhà trái phép ngay trên lối đi, 1 lực lượng lớn “xã hội đen” hùng hổ đã được huy động đến bảo vệ.

Đầu năm 2013 ông Võ Minh Cương (ngụ ở TP.HCM) mua 1 thửa đất hơn 5.000m2 (giá 1 tỷ) của ông Ngô Hoàng Nam ở ấp Suối Đá (Dương Tơ, Phú Quốc), có lối đi vào rộng 10m, dài 25m, được thể hiện trên bản đồ địa chính. Khi giao đất ông Nam lại đo sang đất của gia đình khác.

Vụ việc bị phát hiện, ông Nam lại trở mặt nói muốn mua phân phối thì bỏ thêm 250 triệu đồng nữa. Ông Cương cắn răng đón nhận, cả 2 ra phòng công chứng. Tại đó ông Nam bảo ông Cương ký trước đi rồi… đi nhậu vui vẻ.

Tuy nhiên 1 tháng sau ra lấy giấy chứng nhận quyền sử dụng đất thì vẫn không thấy tên ông Nam. Ông Cương khiếu nại thì ông Nam ra giá thêm 500 triệu nữa mới ký công chứng mua phân phối. Ông Cương nghĩ mình đất khách quê người nên gật đầu có giá thỏa thuận thêm 250 triệu nữa cho xong chuyện.

Hai tháng sau, ông Cương lại lặn lội ra đảo, nhưng bộ phận 1 cửa của UBND huyện Phú Quốc cho biết “hồ sơ đã bị một số con ông Nam ngăn chặn vì quyền thừa kế”. Hồ sơ được chuyển qua tòa và TAND huyện Phú Quốc bác đơn vì: “Các con ông Nam đã ký tên đón nhận cho ông Nam phân phối đất”.

Sau vụ nói trên, ông Nam dùng chiêu trò rào con các con phố vào đất đã phân phối cho ông Cương lại để… làm tiền tiếp. Quá bực tức, tháng 7 năm 2015, ông Cương tìm đến bà Nguyễn Thị Ba là chủ cũ của miếng đất, bỏ ra 150 triệu đồng nữa để bà này “Xác nhận con lối đi”.

UBND xã Dương Tơ sau đó cũng xác nhận con các con phố này đã có từ lâu, nhưng ông Nam vẫn không buông. Đầu năm 2016, ông Nam ra giá 1 tỷ thì sẽ tháo hàng rào. Ông Cương kiên quyết không đón nhận chuyện vô lý.

Và trong cơn sốt đất đầu năm 2018 vừa qua, ông Nam đã thuê dao động 30 “đàn em” đến bảo vệ cho 1 tốp thợ thi công cấp tốc 1 ngôi nhà trên con các con phố rộng 10x25m nói trên và xây lấn thêm sâu 2,7m vào đất của ông Cương.

Phú Quốc: Xây nhà giữa các con phố đòi bồi thường 10 tỷ - Ảnh 1.

Một băng nhóm bảo kê tranh chấp đất trên đảo Phú Quốc.

Theo tường trình của ông Cương cộng nhiều nhân chứng, ông Nam đã chỉ đạo đàn em thi công cấp tốc ngày đêm, và chỉ trong vòng chưa đầy 10 ngày ngôi nhà rộng gần 300m2 đã được đã đi vào hoạt động. Trong khi thi công, ông Cương cộng người trong gia đình đến ngăn cản thì bị nhóm “xã hội đen” dùng hung khí rượt đuổi. Và 1 đại diện của nhóm này mời ông Cương ra 1 nhà hàng sang trọng trên đảo để “nói chuyện”. Do lo sợ bị đe dọa tính mạng nên ông Cương không dám xuất hiện. Ông Cương cho biết: Sau khi đã đi vào hoạt động ngôi nhà, ông Nam bắn tiếng có 10 tỷ thì mới tháo nhà mở các con phố vào đất.

Ông Ngô Triệu Cầm – Chủ tịch UBND xã Dương Tơ nói: “Xã đã mời ông Nam lên làm việc, nhưng ông này không chứng minh được pháp lý hợp pháp ở lô đất tranh chấp và tỏ thái độ bất hợp tác. Tôi chỉ trùng họ thôi, chẳng bà con gì mà bao che, dung túng. Chúng tôi cũng đang bàn phương án tổ chức cưỡng chế, nhưng phía ông Cương hiện đã nộp đơn thưa ra tòa”.

Liên quan đến “ bảo kê tranh chấp đất đai ”, Công an huyện Phú Quốc đã mời nhiều băng nhóm làm việc, có số lượng trên 150 đối tượng. Trong số 138 người bảo kê bao chiếm đất, có 23 người có tiền án. Hầu hết một số băng nhóm bảo kê đến từ một số tỉnh thành phía Bắc.

Thị trường Phú Quốc cuối năm 2018: Biệt thự biển hút khách

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: