Phục Hưng Holdings – 17 năm vì chất lượng sống mới, đang dần gặt hái thành quả

Người nước ngoài mạnh tay mua nhà tại Việt Nam, Bộ Xây dựng yêu cầu báo cáo tình hình
Mua sắm, dịch vụ tác động như thế nào đến sự phát triển của du lịch?
Thủ tướng duyệt khung lãi suất vay mua nhà ở xã hội

Sau 17 năm, CTCP Xây dựng Phục Hưng Holdings (PHC) đã trở thành 1 trong 10 Nhà thầu xây dựng danh tiếng danh tiếng Việt Nam, đủ sức đảm nhận 1 số hợp đồng lớn.

Chỉ riêng trong 6 tháng đầu năm, kết quả kinh doanh của PHC đã tiếp tục ghi nhận sự bứt phá ấn tượng có doanh thu tăng trưởng 44%, lợi nhuận tăng gấp 2 lần so có cộng kỳ năm 2017.

Vượt mốc doanh thu “nghìn tỷ” trong 1 số năm gần đây

Design and Build (D&B) là khái niệm đã phát triển thành khá quen thuộc trong ngành xây dựng trong các năm vừa qua. Để nhận được 1 số hợp đồng D&B giá trị lớn, doanh nghiệp chủ yếu là các tên tuổi danh tiếng có nhiều bí kíp từ công đoạn kiến trúc cho đến đã đi vào vận hành công trình.

Trong 3 năm gần đây, Phục Hưng Holdings đã không ngừng nghỉ ghi dấu ấn có việc lấy về các hợp đồng D&B diện tích trên 1.000 tỷ đồng.

Tháng 6/2017 Công ty trúng thầu 1 số Block C, D, K giá trị 1.300 tỷ đồng trong dự án Kenton Node ở TP. Hồ Chí Minh. Trước đây tháng 11 năm 2016, gói tổng thầu 1.300 tỷ đồng dự án CT1 Gamuda cũng đã gây tiếng vang trong giới xây dựng.

Đây là các dấu ấn lớn trong chặng các con phố phát triển của Công ty giả dụ biết rằng Phục Hưng Holdings chỉ mới thực sự chuyển mình từ năm 2010.

Trong GĐ trước, PHC chỉ là nhà thầu nhỏ ở 1 số công trình Nhà máy Xi măng Tam Điệp (Ninh Bình), Nhà máy Xi măng Sông Thao (Phú Thọ), Nhà máy Xi măng La Hiên (Thái Nguyên)…

Còn giai đoạn này, 1 số công trình PHC đảm nhận có diện tích hàng trăm tỷ đồng, trải dài nhiều tỉnh thành cả nước như Hạ Long, Hà Nội, Vũng Tàu, TP. Hồ Chí Minh.

Theo bảng xếp hạng 10 nhà thầu danh tiếng năm 2018 của Vietnam Report, Phục Hưng Holdings đã xếp thứ 3 bên cạnh Coteccons và Hoà Bình Corp.

Với tên tuổi dần được khẳng định, số liệu kinh doanh của PHC đã liên tục cải thiện qua 1 số năm. Năm 2015, lần đầu doanh thu của PHC đã vượt mốc 1.000 tỷ đồng, đạt 1.219 tỷ đồng. Tuy nhiên sang đến năm 2018, Công ty chỉ mất 6 tháng để đạt mức doanh thu tương đương và thậm chí còn nhỉnh hơn.

So có cộng kỳ, doanh thu 6 tháng đầu năm tăng trưởng 44% và đạt 52% kế hoạch. Trong khi đây, lợi nhuận sau thuế đã tăng gấp 2 lần so có cộng kỳ đạt 28 tỷ đồng, đã đi vào vận hành 49% kế hoạch. EPS 6 tháng đạt 1.354 đồng/cổ phiếu.

Phục Hưng Holdings - 17 năm vì chất lượng sống mới, đang dần gặt hái thành quả - Ảnh 1.

Khách tham quan căn hộ chung cư mẫu và xem mô hình dự án Florence.

Năm 2018, PHC đặt ra kế hoạch doanh thu 2.500 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 58 tỷ đồng

Chỉ tính riêng ở mảng xây dựng, khối lượng công việc đã được chắc chắn bằng giá trị hợp đồng chưa thực hiện (Backlog) cuối 2017 lên tới 5.100 tỷ đồng, khả năng PHC đã đi vào vận hành kế hoạch đề ra đã được giới xây dựng phân tích cao.

Được biết, PHC đã có sự dự tính dài hơi từ tài chính, công nghệ và con người cho sự bùng nổ trở lại của phân khúc BĐS trong GĐ từ 2015 cho đến nay. Biên lợi nhuận của Công ty đã phản ánh rõ điều này qua xu hướng tăng trưởng 3 năm gần đây.

Đặc biệt trong 6 tháng đầu năm nay, biên lợi nhuận ròng của PHC còn lên mức cao nhất lịch sử, đạt 2,16%.

Theo ông Cao Tùng Lâm, Chủ tịch HĐQT của Phục Hưng Holdings, 1 số năm tới, biên lợi nhuận sẽ còn tăng mạnh bởi Công ty sẽ ghi nhận lợi nhuận từ vận hành kinh doanh BĐS.

Cụ thể, Công ty đang dồn tâm huyết vào dự án Florence ở Nam Từ Liêm sau thành công của dự án The Light. Với mật độ có lên tới 79% cộng có diện tích đầu tư 952 tỷ đồng, Florence dự tính sẽ được bàn giao vào cuối năm 2019, đem về dao động hơn 100 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế.

Được biết, Công ty đang tham khảo & chọn lọc sự án BĐS mới đồng thời đang nghiên cứu để đầu tư vào 1 số dự án thủy điện & điện gió cũng như 1 số nhà máy sản xuất chất liệu cho ngành xây dựng.

Phục Hưng Holdings - 17 năm vì chất lượng sống mới, đang dần gặt hái thành quả - Ảnh 2.

Ông Trần Huy Tưởng-Thành viên HĐQT kiêm Tổng giám đốc Phục Hưng – Tổng thầu xây dựng ký kết có 1 số đối tác cung ứng vật tư.

Chuyển sàn trong tháng 8

Theo kế hoạch ở ĐHĐCĐ năm 2018, Phục Hưng Holdings sẽ chuyển sang niêm yết ở Sở GDCK TP. Hồ Chí Minh (HOSE) và hiện HOSE đã nhận được hồ sơ đăng ký niêm yết. Dự kiến trong tháng 8 này, 20,9 triệu cổ phiếu PHC sẽ chính thức niêm yết trên sàn TP.HCM.

Sau niêm yết, Công ty sẽ áp dụng phát hành tăng vốn điều lệ theo nghị quyết Đại hội đồng cổ đông đã thông qua từ tháng 4 năm 2018.

Về doanh nghiệp Phục Hưng

Tiền thân là Công ty TNHH Xây dựng Phục Hưng, được thành lập từ năm 2001, đến năm 2003, Phục Hưng Holdings trở thành 1 trong các thành viên của CTCP Đầu tư Xây dựng và Thương mại Việt Nam (Constrexim Holdings).

Năm 2010, Phục Hưng tách ra khỏi mô hình doanh nghiệp mẹ – doanh nghiệp con của Constrexim Holdings.

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: