Phục Hưng Holdings: Kiên định và bứt phá

Vụ thanh sắt rơi gây chết người: Nhiều nhà thầu phụ buông lỏng giám sát an toàn lao động
Sắp ra mắt tòa căn hộ hạng sang ngay Ba Son Sài Gòn
Kiến nghị gỡ khó để bán đấu giá 3.790 căn hộ ở quận 2

Từ địa điểm thứ 5 trong top 10 nhà thầu xây dựng danh tiếng Việt Nam (2017), 1 năm sau, Phục Hưng Holdings (PHC) bứt phá vươn lên địa điểm thứ 3. Điều này minh chứng cho sự nỗ lực cũng như một số quyết sách đúng đắn của Ban lãnh đạo Công ty thời gian qua.

Ngày 18/4/2018, Cty CP Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) phối hợp cùng Báo VietnamNet ra mắt bảng xếp hạng top 10 nhà thầu danh tiếng. Đây là kết quả tìm hiểu độc lập của Vietnam Report, được xây dựng dựa trên tiêu chuẩn khoa học và khách quan.

Uy tín của một số công ty được phân tách dựa trên tìm hiểu về ảnh hưởng của một số nhân tố tài chính, hình ảnh công ty trên truyền thông và phân tách của một số chuyên gia trong ngành; Khảo sát người dân về mức độ hài lòng có một số sản phẩm/ dịch vụ, độ tin cậy của một số thương hiệu nhà thầu. Bên cạnh đây, tình hình vận hành, số lượng, công đoạn triển khai dự án… trong năm 2017 – 2018 của DN cũng được sử dụng như nhân tố bổ sung nhằm xác định địa vị của công ty trong ngành.

Nằm trong top 3 bảng xếp hạng năm nay, ngoài 2 cái tên quen thuộc là Cocteccons và Hoà Bình Corp, còn có Phục Hưng Holdings – 1 đơn vị được thành lập từ năm 2001, xuất phát từ thầu nhỏ đã vươn lên thành tổng thầu, thực hiện nhiều công trình lớn trên cả nước, được một số chủ đầu tư phân tách cao.

Chia sẻ về thành công trên, ông Cao Tùng Lâm, Chủ tịch PHC cho biết: “17 năm qua, kể từ ngày thành lập, chúng tôi luôn kiên định có mục tiêu “lấy chữ tín làm đầu”. Nhưng mới 3 năm trước thôi, nhiều người trong Phục Hưng vẫn nghĩ con các con phố trở thành top đầu nhà thầu danh tiếng còn rất xa. Vậy mà có một số nỗ lực không ngừng nghỉ, năm 2017 chúng tôi đã được lọt vào bảng xếp hạng TOP 10 Nhà thầu danh tiếng Việt Nam có địa điểm thứ 5 do Vietnam Report phân tách. Năm 2018, địa điểm của PHC được vươn lên 2 bậc”.

“Mỗi ngày, chúng tôi đều nỗ lực hành động để tạo ra một số sản phẩm chất lượng tốt, giúp tăng lên giá trị sống của cùng đồng cũng như nâng cao chỉ số hạnh phúc cho cư dân. Bởi vậy, chúng tôi tham dự cùng chủ đầu tư từ khâu kiến trúc, thực hiện, đến bàn giao dự án. Đồng thời tuân thủ nghiêm khắc một số quy trình xây dựng: chọn lọc, nghiệm thu chất liệu đầu vào, triển khai phương pháp xây dựng hiện trường…

Từng bộ phận trong công ty không ngừng tìm tòi và ứng dụng một số biện pháp, sáng kiến cụ thể nhằm có lại hiệu quả lao động cao, chắc chắn dự án đã đi vào hoạt động đúng công đoạn, chất lượng tốt, thậm chí còn hơn cả chờ mong của đối tác.” – ông Trần Huy Tưởng, TGĐ Phục Hưng Holdings cho biết thêm.

Có thể nói nhờ định hướng đây, từng bước, từng bước, PHC không chỉ chinh phục một số chủ đầu tư trong nước mà còn được một số công ty nước ngoài tham dự mời thầu và trúng thầu nhiều dự án lớn. “Yêu cầu về quản lý, biện pháp, công nghệ… của một số công ty nước ngoài đối có nhà thầu rất khắt khe. Nhưng chính điều này đã đốc thúc chúng tôi phải tự đổi mới, nâng cao năng lực chính mình. Và khi đã cung cấp đề nghị của họ rồi thì từ đối tác, PHC môi trường xung quanh trở thành người đồng hành của họ, con lối đi cũng tiện dụng hơn” – lãnh đạo PHC bộc bạch.

Dự án Florence ở Mỹ Đình do Phục Hưng Holdings làm Chủ đầu tư và tổng thầu xây dựng.

Hiện, công ty đang thực hiện 23 dự án, trong đây có gói thầu kiến trúc-xây dựng-cung cấp-lắp đặt-nghiệm thu-hoàn công-bảo dưỡng công tác kết cấu và đã đi vào hoạt động cơ điện cho Block C, D và K của dự án Kenton Node có tổng giá trị hợp đồng trên 1.300 tỉ đồng; tổng thầu kiến trúc, xây dựng CT1 Gamuda Gardens giá trị 1.300 tỷ đồng… Không một số thực hiện dự án của nhà đầu tư nước ngoài ở Việt Nam, PHC còn được đối tác tin tưởng giao thực hiện một số dự án của họ ở nước khác.

Nói về điều này, ông Phùng Hoàng Cơ, PCT Vietnam Report nhận định: “Các chủ đầu tư càng ngày càng quan tâm đến sự bền vững và lâu dài của dự án, công trình xây dựng. Bởi vậy, danh tiếng của nhà thầu xây dựng sẽ càng ngày càng đâyng vai trò quan trọng trong tạo lập sự tự tin của chính đơn vị đây cũng như xây dựng niềm tin có đối tác và có công chúng. Theo khảo sát của Vietnam Report, danh tiếng là 1 trong top 3 nguyên nhân bạn chọn sản phẩm, dịch vụ của công ty ngành xây dựng, BDS”.

Còn ông Nguyễn Văn Đính, Tổng thư ký Hội Môi giới BDS Việt Nam đánh giá: nếu được triển khai bởi nhà thầu thiếu năng lực, dự án có nguy cơ bị chậm công đoạn, rủi ro về mặt kỹ thuật và phát sinh nhiều vấn đề. Do đây, giai đoạn này, bên cạnh việc chọn lọc chủ đầu tư, bạn còn chọn lọc nhà thầu xây dựng danh tiếng để mua dự án. Các dự án được xây dựng bởi một số nhà thầu danh tiếng luôn khiến họ yên tâm hơn khi xuống tiền. Đứng trên góc độ một số công ty, thì chất lượng công trình, năng lực tài chính, tầm nhìn thương hiệu dài hạn là 3 mục tiêu quan trọng nhằm giữ vững địa vị và nâng cao danh tiếng.

Với Phục Hưng Holdings, 3 mục tiêu đây cũng chính là một số quyết sách mà công ty kiên nhẫn theo đuổi, đồng thời là nền móng giúp PHC thành công không chỉ trong chặng các con phố đã qua mà còn cả ở một số chặng các con phố sắp tới.

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: