Phục Hưng Holdings (PHC) đẩy mạnh đầu tư bất động sản, phát hành cổ phiếu tăng vốn và chuyển sàn HoSE

Cận cảnh những công trình mở lối giao thông tại TP HCM
ĐHCĐ Dream House (DRH): Đặt doanh thu tăng “đột biến” lên 1.100 tỷ đồng, lấn sân bất động sản nghỉ dưỡng
Hiện thực hóa “giấc mơ Mỹ” giữa lòng Hà Nội

Phục Hưng Holdings (PHC) vừa tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên 2018 và đã thông qua một số quyết sách quan trọng của doanh nghiệp. Trong đây có việc chuyển niêm yết cổ phiếu sang sàn HoSE, phát hành cổ phiếu tăng vốn điều lệ…

Báo cáo của PHC cho thấy, trong một số năm gần đây, Phục Hưng Holdings luôn giữ mức tăng trưởng vững chắc và dòng tiền mặt ổn định nhờ triển khai thi công một số dự án đúng công đoạn, đạt chất lượng cao và chi trả khối lượng xây lắp đúng kế hoạch…

Cụ thể, năm 2015, doanh thu của Phục Hưng đạt trên 800 tỷ đồng, trả cổ tức 10%/năm, đến 2016, một số con số này lần lượt là gần 1.200 tỷ đồng và 14%/năm. Tại Đại hội, ban lãnh đạo doanh nghiệp cho biết năm 2017 doanh nghiệp mẹ PHC đạt 1.654 tỷ đồng doanh thu, lợi nhuận gộp và lợi nhuận sau thuế lần lượt là 113 tỷ và 28,4 tỷ đồng, vượt kế hoạch hơn 13%…

Cũng theo báo cáo từ doanh nghiệp, năm 2017, PHC trúng 14 gói thầu có giá trị hợp đồng đã ký gần 5.000 tỷ đồng, trong đây dao động 2.100 tỷ đồng được triển khai cho năm 2018. Đặc biệt, 70% là một số gói thầu ký có một số chủ đầu tư mà Phục Hưng đã hợp tác. Hai bên đã rất hiểu văn hoá và biện pháp làm việc của nhau. 30% còn lại là bạn mới nhưng được quyết định thông qua phân tách phân tách về năng lực, thích hợp phát triển nên tính rủi ro thấp.

PHC đặt mục tiêu doanh thu 2018 là 2.500 tỷ đồng, lợi nhuận gộp 170 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế là 58 tỷ đồng. Nói về mục tiêu trên, đại diện của PHC nhận định, kế hoạch này được xác định trên một số căn cứ có tình khả thi cao.

Cụ thể, doanh nghiệp hiện đang thực hiện 23 dự án, trong đây có gói thầu kiến trúc-thi công-cung cấp-lắp đặt-nghiệm thu-hoàn công-bảo hành công tác kết cấu và đã đi vào làm việc cơ điện cho Block C, D và K của dự án Kenton Node có tổng giá trị hợp đồng trên 1.300 tỉ đồng; tổng thầu kiến trúc, thi công CT1 Gamuda Gardens giá trị 1.300 tỷ đồng…

Tháng 3 năm 2018, Phục Hưng Holdings cũng đã được Vietnam Report bình chọn đứng thứ 3 thuộc top 10 nhà thầu thi công danh tiếng danh tiếng Việt Nam (sau Coteccons và Hòa Bình).

Thời gian tới, cộng có sự ổn định trong doanh thu xây lắp, bất động sản sẽ là lĩnh vực đem lại nguồn thu chính cho doanh nghiệp. Bởi bên cạnh mảng xây lắp, Phục Hưng Holdings đã và đang là chủ đầu tư của 4 dự án bất động sản (bất động sản), bao gồm: The Light; Florence (Hà Nội); Khu Thương mại, dịch vụ, nhà ở Hoàn Cầu; Khu Biệt thự Đồi Ngọc Tước (Vũng Tàu)….

Cuối năm vừa qua doanh nghiệp đã chính thức mua lại 45% cổ phần từ Công ty PT Nhà Từ Liêm để trở thành chủ đầu tư dự án Florence Mỹ Đình ở lô X3 các con phố Trần Hữu Dực, nâng mật độ cổ phần có ở dự án này lên 79%. Đây là công trình nhà ở, văn phòng thương mại 25 tầng nổi, 3 tầng hầm có tổng qui mô sàn gần 65.000m2, tổng vốn đầu tư hơn 950 tỷ đồng. Khi đã đi vào làm việc sẽ cung cấp ra phân khúc 480 căn hộ chung cư đẳng cấp từ 75 – 124 m2, gồm 2-4 phòng ngủ.

Để bổ sung vốn cho làm việc sản xuất kinh doanh, trong đây có đầu tư bất động sản, ở Đại hội, một số cổ đông PHC đã thông qua phương án phát hành cổ phiếu tăng vốn điều lệ. Theo đây, PHC sẽ phát hành 4,2 triệu cổ phiếu cho cổ đông đã đi vào làm việc có giá 10.000 đồng/cp, mật độ 5:1, số tiền chuẩn bị thu được là 42 tỷ đồng.

Phục Hưng Holdings (PHC) đẩy mạnh đầu tư bất động sản, phát hành cổ phiếu tăng vốn và chuyển sàn HoSE - Ảnh 1.

Dự kiến phát hành 8 triệu cổ phiếu cho cổ đông chiến lược, giá phát hành được đại hội ủy quyền cho HĐQT quyết định nhưng không thấp hơn 14.000 đồng/cp, chuẩn bị thu được 112 tỷ đồng.

Với số tiền chuẩn bị thu được là 154 tỷ đồng, PHC sẽ bổ sung 39 tỷ vào vốn lưu động doanh nghiệp, phần còn lại cơ cấu lại khoản nợ ở NH TMCP Đầu tư và Phát triển VN – CN Đông Đô.

Ban lãnh đạo PHC cho biết, tính đến thời điểm này, số vốn doanh nghiệp đầu tư vào một số doanh nghiệp con là 208 tỷ đồng, đầu tư vào tài sản, thiết bị 126 tỷ đồng. Dự kiến năm 2018 sản lượng dao động 3 nghìn tỷ đồng bởi thế việc tăng vốn trong năm 2018 là rất cần thiết cho mục tiêu phát triển của PHC trong tương lai.

Căn cứ vào kết quả kinh doanh của một số năm trước và kế hoạch phát triển 2018-2020, PHC cũng đã lên kế hoạch chuyển sàn niêm yết từ Sở chuyển nhượng chứng khoán Hà Nội (HNX) sang Sở chuyển nhượng chứng khoán Hồ Chí Minh (HOSE).

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: