Quận 9 (TP.HCM): Người dân đổ xô đi đăng ký hồ sơ hành chính liên quan về đất đai

Phòng ngủ trang trí tối giản mà vẫn đẹp hiện đại
Những lưu ý cần tránh mua phải dự án “ma”
Nếu căn nhà bạn thuộc 11 trường hợp dưới đây bạn sẽ hoàn toàn được miễn thuế tài sản dù giá trị lớn hơn 700 triệu

Từ 6 giờ sáng ngày 12-4, hàng trăm người dân đã xếp thành hàng dài trước UBND quận 9 để chờ đến lượt được giải quyết hồ sơ hành chính, trong đó 99% hồ sơ liên quan đến vấn đề đất đai.

Theo ghi nhận của PV, ở Văn phòng tiếp nhận- hỗ trợ- giải quyết 1 số thủ tục hồ sơ hành chính- thuộc UBND quận 9, TP.HCM, các ngày qua rơi vào cảnh “vỡ trận” bởi số lượng người dân đến chuyển nhượng vượt quá nhiều lần so có giới hạn giải quyết. Qua nghiên cứu, gần như 99% người dân đến đó đều có các vấn đề liên quan đến lĩnh vực đất đai.

Quận 9 (TP.HCM): Người dân đổ xô đi đăng ký hồ sơ hành chính liên quan về đất đai - Ảnh 1.

Hàng người xếp hàng từ 6 giờ sáng

Nguyên nhân chính được xác định do “cơn sốt đất nền giá rẻ” trên địa bàn quận 9 thời gian qua. Đó là nhiều dự án phân lô, phân phối nền được quảng bá rầm rộ như ở các con phố Lò Lu, các con phố Nguyễn Xiển, các con phố Lã Xuân Oai, các con phố Võ Văn Hát, Nguyễn Duy Trình,…

Văn phòng tiếp nhận hồ sơ chật kín bà con có nhu cầu giải quyết.

“>

Quận 9 (TP.HCM): Người dân đổ xô đi đăng ký hồ sơ hành chính liên quan về đất đai - Ảnh 2.

Văn phòng tiếp nhận hồ sơ chật kín bà con có nhu cầu giải quyết.

Đất nền ở 1 số địa chỉ nói trên được giới chủ chào phân phối có mức giá từ 22-35 triệu đồng/m2. Nếu bỏ qua các ràng buộc pháp lý, đó được xem là mức giá “rất mềm” so có địa thế và tốc độ phát triển của quận 9. Vì vậy, nhà đầu tư, người dân đang ồ ạt kéo về quận 9 để tìm cho mình mảnh đất ưng ý.

Quầy làm việc về đăng bộ, trích lục hồ sơ luôn ” quá=”” tải”=”” “=””>

Quận 9 (TP.HCM): Người dân đổ xô đi đăng ký hồ sơ hành chính liên quan về đất đai - Ảnh 3.

Quầy làm việc về đăng bộ, trích lục hồ sơ luôn “quá tải”

Được biết, tai văn phòng tiếp nhận, hỗ trợ, giải quyết hồ sơ hành chính quận 9, người dân đã xếp thành hàng dài cả km chỉ để chờ Phòng tiếp nhận hồ sơ mở cửa, bốc số thứ tự chờ đến lượt được chuyển nhượng.

Người dân chủ yếu thực hiện 1 số công việc: Đăng bộ đất, trích lục điều chỉnh, cấp đổi, gia hạn giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, kiểm tra quy hoạch, làm thủ tục thế chấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất để vay vốn ngân hàng…

Quán cơm ” thức=”” thời”=”” chuyển=”” thành=”” nhà=”” giữ=”” xe=”” “=””>

Quận 9 (TP.HCM): Người dân đổ xô đi đăng ký hồ sơ hành chính liên quan về đất đai - Ảnh 4.

Quán cơm “thức thời” chuyển thành nhà giữ xe

Tại quầy xuất vé thứ tự, nhân viên Phòng tiếp nhận hồ sơ phải túc trực liên tục giải đáp bà con. Ở 1 số quầy giải quyết vụ việc, nhân viên cũng gồng mình làm việc có hơn 100% khả năng.

Nhiều người dân cho hay: Nếu ai đến muộn bốc số thứ tự sau 8 giờ 30 sáng thì phải chờ đến chiều mới có cơ may được giải quyết, thậm chí họ phải quay lại vào hôm sau”.

Vào quán cà phê ngồi chờ đợi biện pháp được nhiều người chọn lọc

“>

Quận 9 (TP.HCM): Người dân đổ xô đi đăng ký hồ sơ hành chính liên quan về đất đai - Ảnh 5.

Vào quán cà phê ngồi chờ đợi biện pháp được nhiều người chọn lọc

Chị Trần Thị Yên, ngụ Quận 9, người đến nhận hồ sơ chuyển đổi Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho biết: “Tôi gửi hồ sơ làm việc ở đó đã 2 tuần và gần như ngày nào cũng lên dò hỏi tài liệu. Hôm nay, mới nhận được kết quả, thật may mắn”.

Quận 9 (TP.HCM): Người dân đổ xô đi đăng ký hồ sơ hành chính liên quan về đất đai - Ảnh 6.

Một trường hợp khác, anh Trần Văn Hữu, đến đăng ký thế chấp đất chia sẻ: “Tôi đến đó lần này là lần thứ 5 nhưng chưa thể giải quyết được công việc”. Trường hợp của chị Yên, anh Hữu cũng là điểm chung hàng ngàn người khác gặp phải.

Cũng ghi nhận, do nhu cầu người dân đến chuyển nhượng quá đông, nhiều hàng quán đối diện UBND quận 9 bỏ việc kinh doanh chuyển đổi thành bãi giữ xe tự phát. Một nhân viên quán cơm đối diện UBND quận 9 chia sẻ: “Ban đầu, người dân không có đủ chỗ để xe đành gửi tạm ở quán cơm. Sau đó, chủ quán thấy nhu cầu gửi xe quá lớn đã kiêm luôn nhiệm vụ giữ xe. Sự việc chỉ mới phát sinh dao động 1 tuần nay”.

Hiện ở, UBND quận 9, cũng đã chỉ đạo cán bộ, nhân viên tập trung làm việc cao độ để kiểm soát tốt tình hình trên tinh thần “vì dân phục vụ”.

Đất Phú Quốc sốt “bỏng tay”, giá đất tăng theo từng cuộc tel

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0