Quảng Nam chỉ đạo thanh tra toàn bộ các dự án của Công ty Bách Đạt An làm chủ đầu tư

Buộc ngừng thi công dự án ‘xẻ thịt’ Hòn Rùa, Nha Trang
Hà Nội có thêm dự án chung cư cao cấp King Palace ra mắt thị trường
Vụ “10 triệu đồng 1.500m2 đất” ở Long An: Nhiều người tiếp tục bị lừa

Lãnh đạo tỉnh Quảng Nam đã tổ chức tiếp công dân để lắng nghe ý kiến của công dân, giải đáp của những ngành tính năng, đồng thời đưa ra giải pháp giải quyết kịp thời cho 1.000 người mua đất chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (bìa đỏ) liên quan đến 3 dự án BDS (bất động sản) do Công ty CP Bách Đạt An làm chủ đầu tư.

Sở Xây dựng tỉnh Quảng Nam khẳng định tất cả 3 dự án đều không chắc chắn những thủ tục đầu tư; hạ tầng là khu đất trống. Dự án cũng chẳng thể thi công hạ tầng được vì chưa đủ điều kiện, chưa có giấy phép thi công. Hiện ở sở mới tập hợp gần 400 hồ sơ và giấy cọc tiền của dân. Ở góc độ quản lý nhà nước, giả dụ áp dụng việc chuyển nhượng là vi phạm pháp luật, chuyển nhượng không đủ điều kiện, thì áp dụng xử lý hành chính đối có Công ty CP Bách Đạt An và Công ty CP Dịch vụ bất động sản Hoàng Nhất Nam.

Theo Sở Xây dựng tỉnh Quảng Nam, còn quan hệ chuyển nhượng dân sự giữa bạn có nhà bán là mối quan hệ giữa 1 chủ thể có pháp nhân, đây là chuyển nhượng dân sự. Vì quan hệ chuyển nhượng dân sự thì chỉ có tòa án mới có thẩm quyền giải quyết.

Trong khi đây, UBND thị xã Điện Bàn cho rằng dự án này chưa có chọn lọc giao đất, chưa nộp tiền sử dụng đất, chưa được Sở Xây dựng cấp giấy phép mà thi công và huy động vốn là sai quy định. Giữa Công ty CP Bách Đạt An và Công ty Dịch vụ bất động sản Hoàng Nhất Nam ký liên kết ở Đà Nẵng chứ không phải Quảng Nam nên chính quyền địa phương không biết. Địa phương không biết nội dung hợp đồng giữa hai đơn vị này như thế nào.

Theo Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Lê Trí Thanh, địa phương rất thông cảm đối có người dân khi mua đất dự án. Sau cuộc họp này, UBND tỉnh sẽ mời Bách Đạt An và Hoàng Nhất Nam lên làm việc để đề nghị 2 doanh nghiệp thực hiện đúng quy định của pháp luật.

Trước mắt, tỉnh giao Thanh tra tỉnh thanh tra tất cả dự án do Công ty CP Bách Đạt An làm chủ đầu tư, chứ không riêng gì 3 dự án trên. Quan điểm của tỉnh là tạo điều kiện cho nhà đầu tư triển khai thực hiện dự án; khi tuân thủ những quy định của pháp luật thì đề nghị cơ quan tính năng cấp bìa đỏ chắc chắn ích lợi cho bạn.

Giao Sở Xây dựng thẩm định, kiểm tra khớp nối quy hoạch 1/2000 có quy hoạch thi công chi tiết 1/500. Các dự án nếu không thực hiện đúng quy định, tỉnh cương quyết thu hồi và giao cho những đơn vị khác thực hiện.

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: