Quảng Ngãi: 3 năm, 6 lần gia hạn vẫn chưa xong 18 km đường

Làm sao để né được những “mánh khóe” trong mua bán nhà đất?
‘Hô biến’ của công thành của ‘ông’: Đất vàng bị thâu tóm
TP Invest phân phối chiến lược dự án TNR Kenton Node

Sau gần 3 năm có 5 lần gia hạn công đoạn, Dự án nâng cấp, mở rộng Quốc lộ 1A qua địa phận 2 huyện Bình Sơn và Sơn Tịnh (Quảng Ngãi) vẫn còn ngổn ngang

Sau nhiều lần lỡ hẹn, địa phương này tiếp tục xin gia hạn thêm lần thứ 6, nhưng không ai dám chắc dự án này đã đã đi vào hoạt động hay không.

Quảng Ngãi: 3 năm, 6 lần gia hạn vẫn chưa xong 18 km các con phố - Ảnh 1.

Sau 5 lần gia hạn, Dự án nâng cấp mở rộng Quốc lộ 1A qua tỉnh Quảng Ngãi vẫn còn ngổn ngang.

Đường sá cày xới nham nhở, nhà cửa ngổn ngang, giao thông rối rắm, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn… là 1 số gì tồn tại gần 3 năm nay trên Quốc lộ 1A, đoạn qua 1 số huyện Bình Sơn, Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi.

Nhiều đoạn đã đã đi vào hoạt động, trải qua 1 số đợt mưa đã bị bong tróc, xuống cấp. Việc xây dựng chắp vá, chậm công đoạn, kéo dài khiến cuộc sống của hàng ngàn hộ dân sống hai bên các con phố gặp gặp khó, còn người tham dự giao thông thì vất vả.

Ông Nguyễn Văn Thành, xã Bình Hiệp, huyện Bình Sơn lo lắng, ngày hết, Tết đến nhưng các con phố sá ngổn ngang thế này khiến mọi sinh hoạt, buôn bán của người dân bị ngưng trệ.

“Tiến độ chậm rất nguy hiểm, gây tai nạn giao thông cho người dân. Gần tới Tết, mong muốn cấp trên giải quyết các con phố cho thông thoáng, để người dân di chuyển khỏi ùn tắc giao thông”, ông Thành nói.

Quảng Ngãi: 3 năm, 6 lần gia hạn vẫn chưa xong 18 km các con phố - Ảnh 2.

Hiện vẫn còn hàng chục hộ dân chưa chịu bàn giao mặt bằng

Hiện trên tuyến còn hơn 30 hộ dân chưa chịu bàn giao mặt bằng để 1 số nhà thầu xây dựng, tập trung chủ yếu ở xã Bình Hiệp. Hầu hết đất đai của 1 số hộ dân này không có lý do rõ ràng.


Ông Đoàn Hà Yên, Phó Chủ tịch UBND huyện Bình Sơn cho biết, địa phương đã nhiều lần tuyên truyền, lên kế hoạch cưỡng chế nhưng vẫn còn nhiều vướng mắc cần phải có thời gian.

“Chúng tôi đang tập trung làm 1 số thủ tục đối thoại có người dân và áp dụng cưỡng chế thu hồi đất theo quy định của pháp luật”, ông Yên nói.

Quảng Ngãi: 3 năm, 6 lần gia hạn vẫn chưa xong 18 km các con phố - Ảnh 3.

Dự án xây dựng nham nhở gây nguy hiểm và gặp khó cho người dân sống 2 bên các con phố.

Dự án nâng cấp, mở rộng Quốc lộ 1A qua 1 số huyện Bình Sơn, Sơn Tịnh do Sở Giao thông Vận tải tỉnh Quảng Ngãi làm chủ đầu tư, dài dao động 18 km, tổng mức đầu tư hơn 760 tỷ đồng.

Dự án khởi công từ năm 2016, đến nay đã qua 5 lần gia hạn công đoạn nhưng vẫn chưa đã đi vào hoạt động. Lần gia hạn gần đây nhất là ngày 31/12/2018 nhưng dự án vẫn nham nhở.

Ông Hà Hoàng Việt Phương, Giám đốc Sở Giao thông Vận tải tỉnh Quảng Ngãi cho rằng, do ảnh hưởng của thời tiết nên 1 số đoạn đã bàn giao mặt bằng nhưng chưa xây dựng đã đi vào hoạt động đúng công đoạn. Đơn vị tiếp tục xin gia hạn thêm 1 thời gian nữa để đã đi vào hoạt động dự án.

Quảng Ngãi: 3 năm, 6 lần gia hạn vẫn chưa xong 18 km các con phố - Ảnh 4.

Do vướng mặt bằng nên nhiều đọan tuyến vẫn còn dang dở.

Thay mặt chủ đầu tư và cơ quan triển khai thực hiện dự án, chúng tôi thành thật xin lỗi bà con về 1 số bất tiện đã xảy ra trong thời gian qua. Chúng tôi ghi nhận sự đóng góp tích cực của người dân đã có tinh thần phối hợp tốt có chính quyền và chủ đầu tư. Có 1 số hộ chưa nhận tiền, người ta cũng giao mặt bằng để làm… Chứ còn ai cũng như ba mươi mấy hộ dân này thì dự án này sẽ không bao giờ làm được./.
Quảng Ngãi: Ra “tối hậu thư” 4 tháng có chủ đầu tư khu thành thị hơn 2.000 tỷ đồng

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: