Quảng Ninh: Dự kiến thông xe cao tốc Hạ Long – Hải Phòng vào 2/9

Hà Nội rà soát lại hồ sơ mua nhà trong khu phố cổ bị ‘lưu’ suốt 5 năm
Eco Dream hút khách với không gian nội thất cao cấp
Để không còn dự án treo

Theo báo cáo một vài chủ đầu tư, đến nay một vài hạng mục chính của dự án đều đã đã đi vào hoạt động. Trong đây tuyến xa lộ Hạ Long – cầu Bạch Đằng đang triển khai hạng mục cuối cùng đây là lắp đặt biển báo, nghiệm thu công trình.

Cao tốc Hạ Long – Hải Phòng dài 24,6km, rộng 25m được kiến trúc 4 làn xe, vận tốc tối đa 100km/h. Cao tốc bao gồm 2 dự án thành phần là xa lộ Hạ Long – cầu Bạch Đằng được đầu tư bằng vốn ngân sách, có tổng vốn 6.416 tỷ đồng, chiều dài 19,3km; cầu Bạch Đằng, các con phố dẫn và nút giao cuối tuyến dài 5,3km, đầu tư theo hình thức BOT, tổng vốn 7.277 tỷ đồng.

Trong đây, cầu Bạch Đằng là cây cầu biểu tượng về kỹ thuật xây dựng cầu các con phố mới của Việt Nam có 3 trụ tháp là 3 chữ “H” biểu hiện sự kết nối nghiêm ngặt giữa 3 trọng điểm kinh tế phía Bắc là Hà Nội – Hải Phòng – Hạ Long.

Cầu có nhiều nhân tố kỹ thuật phức tạp, xây dựng bằng bê tông cốt thép nhiều nhịp, chiều cao tháp thấp và đặc thù lần Thứ nhất được tổ chức xây dựng ở Việt Nam cho chính một vài kỹ sư, công nhân người Việt tự kiến trúc, tổ chức xây dựng.

Đối có dự án thành phần cầu Bạch Đằng, Ban quản lý dự án cho biết các con phố dẫn và nút giao cuối tuyến đã đã đi vào hoạt động xây dựng thảm nhựa mặt các con phố cầu chính, hiện hạng mục xây dựng thanh co giãn, thảm novachip mặt các con phố, sơn kẻ vạch, lắp đặt lan can cầu, thảm cầu, các con phố dẫn và tổ chức thử tải đang được một vài nhà thầu tích cực thực hiện, đã đi vào hoạt động xong trước 25/8/2018 để chuyển sang GĐ nghiệm thu công trình.

Trường hợp không có gì vướng mắc, Hội đồng nghiệm thu nhà nước sẽ có văn bản chấp thuận kết quả nghiệm thu trước ngày 31/8/2018 và chuẩn bị đưa cầu vào khai thác dịp Quốc khánh 2/9/2018.

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: