Quảng Ninh đưa 3 dự án giao thông tầm cỡ quốc tế vào hoạt động trong tháng 12

Bà Rịa – Vũng Tàu: Thu hồi dự án nhà ở cho công nhân, chuyên gia Khu công nghiệp Phú Mỹ III
Cận kề ngày bàn giao, căn hộ trung tâm Mỹ Đình hút khách
Khu Nam TPHCM chuyển mình nhờ hệ thống giao thông kết nối đồng bộ

Trong tháng 12 tới, Quảng Ninh sẽ đưa 3 dự án giao thông trọng tâm, có tầm cỡ quốc tế là Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn, Cảng tàu khách quốc tế Hòn Gai và một vài con phố xa lộ Hạ Long – Vân Đồn vào vận hành.

Ngày 14/11, sau khi đi kiểm tra thực tại, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh Nguyễn Văn Đọc cho biết, sẽ đồng loạt đưa 3 dự án giao thông trọng tâm, có tầm cỡ quốc tế của tỉnh là Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn, Cảng tàu khách quốc tế Hòn Gai và một vài con phố xa lộ Hạ Long – Vân Đồn vào vận hành trong dao động thời gian từ 25-30/12.

Cả 3 dự án giao thông một vài con phố bộ, biển và một vài con phố hàng không này có tổng giá trị đầu tư lên tới 25.000 tỷ đồng, đều do tư nhân thực hiện.

Trong đây, Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn – sân bay tư nhân Thứ nhất trong cả nước đã căn bản đã đi vào hoạt động một vài hạng mục xây lắp, gồm một vài con phố cất, hạ cánh dài 3,6 km, rộng 45 m; hệ thống một vài con phố dẫn, sân đỗ đâyn khách tối thiểu được 4 máy bay (có thể đâyn được các loại máy bay lớn và tiên tiến nhất địa cầu như A350, B777); đài kiểm soát không lưu, nhà điều hành, nhà ga hành khách và hàng hóa có công suất tiếp nhận được 2 triệu hành khách, 10.000 tấn hàng hóa/năm…

Từ ngày 15-20/11, Hội đồng nghiệm thu Nhà nước sẽ bắt đầu thực hiện nghiệm thu, thống nhất đưa công trình vào sử dụng. Chủ đầu tư và tỉnh Quảng Ninh đã báo cáo Bộ GTVT, trình Thủ tướng Chính phủ cho phép chính thức mở cảng, dự tính trong dao động ngày 25-30/12.

Tương tự, đối có Cảng tàu khách quốc tế Hòn Gai, được kiến trúc có cầu cảng dài 524 m, sàn đâyn trả khách có qui mô 3.900 m2, cầu dẫn từ bờ ra bến cảng dài 785 m… chắc chắn khả năng tiếp nhận các loại tàu biển tiên tiến nhất địa cầu, có thể đâyn đồng thời 2 tàu khách cỡ lớn có trọng tải đến 225.000 GT đã đã đi vào hoạt động xây dựng. Riêng khu vực nhà ga hành khách qui mô 7.600 m2 được kiến trúc tiên tiến, cao cấp 5 sao gồm một vài hạng mục như khu vực nhà chờ khách, khu vực kinh doanh dịch vụ phục vụ hành khách trong khi chờ tàu sẽ đã đi vào hoạt động vào đầu tháng 12/2018.

Dự án xa lộ Hạ Long – Vân Đồn bắt đầu làm quý III/2015 có chiều dài là hơn 59 km có tổng vốn đầu tư dao động 14.000 tỷ đồng. Hiện dự án đang bước vào GĐ nước rút để sớm đã đi vào hoạt động, đưa vào di chuyển cuối năm 2018. Khi đi vào vận hành sẽ, công trình đâyng vai trò kết nối tam giác kinh tế Hà Nội – Hải Phòng – Quảng Ninh, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh cũng như vùng kinh tế trọng tâm Bắc Bộ.

Theo báo cáo của một vài chủ đầu tư, hiện hạ tầng kỹ thuật cả 3 dự án đã căn bản đã đi vào hoạt động, đủ điều kiện đưa vào vận hành.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Đọc tài liệu thêm, Quảng Ninh vừa ký hợp đồng có nhà đầu tư thực hiện dự án một vài con phố xa lộ Vân Đồn – Móng Cái theo hình thức BOT (xây dựng – khai thác – chuyển giao) có giá trị dao động hơn 13.000 tỷ đồng và dự tính bắt đầu làm dịp cuối năm 2018. Hiện Quảng Ninh đã bỏ hơn 2.000 tỷ đồng để giải phóng mặt bằng tuyến xa lộ Vân Đồn – Móng Cái có khối lượng thực hiện dao động 90%, đủ điều kiện bắt đầu làm dự án./.

Quảng Ninh: Hàng loạt dự án giao thông nghìn tỷ dự tính được khánh thành, phân khúc địa ốc sôi độngBạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: