Quảng Ninh “hút” hơn 5,5 tỷ đô từ các siêu dự án nghỉ dưỡng

Cung – cầu bất động sản ngày càng thực chất hơn
Nhiều lần đấu giá bất thành, bất động sản của “bông hồng vàng” Phú Yên Võ Thị Thanh tiếp tục hạ giá mạnh
Cơ hội cho bất động sản cao cấp còn khá lớn

Hạ tầng giao thông càng ngày càng được cải thiện và đồng bộ; tiềm năng du lịch biển và tài nguyên môi trường xung quanh dồi dào… Đặc biệt, Vân Đồn đang là 1 trong 3 khu vực được “nâng tầm” thành đặc khu kinh tế trong thời gian tới. Đây là những nhân tố để Quảng Ninh tiếp tục lôi kéo nhà đầu tư lớn, nhất là trong lĩnh vực bất động sản.

Theo báo cáo của Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Quảng Ninh, trong GĐ từ năm 2014 đến nay, tổng số dự án bất động sản đã và đang triển khai ở Quảng Ninh lên tới hơn 100 dự án, có tổng vốn đầu tư hơn 5,5 tỷ USD, phong phú phân khúc, từ nghỉ dưỡng, vui chơi, nhà phố thương mại, đến chung cư.

Có thể kể đến những dự án bất động sản khiến cho Quảng Ninh nhữngh tân bề ngoài đáng kể trong vòng 3 năm qua, như: Quần thể du lịch nghỉ dưỡng 5 sao Vinpearl Hạ Long Bay Resort, Tổ hợp Trung tâm Thương mại Vincom Plaza Ha Long, Khu thành phố biển Vinhomes Dragon Bay, Tổ hợp Dự án Công viên Đại Dương Hạ Long, Khu thành phố Halong Marina, Tổ hợp Dự án Mon Bay Hạ Long, New Life Tower Ha Long, Sunrise Apartment Quảng Ninh, Green Bay Village, chung cư Lideco…

Trong số những nhà đầu tư lớn phải kể đến Tập đoàn Sun Group có mảng đầu tư bất động sản du lịch có diện tích tầm cỡ quốc tế. Đó là dự án Sun World Hạ Long Complex trải rộng 214ha, tổng vốn đầu tư 7.794 tỷ đồng đã đi vào vận hành. Bên cạnh đấy, Tập đoàn này cũng vừa phát triển công trình nhà phố thương mại và villa nghỉ dưỡng sinh thái 5 sao Sun Premier Village Ha Long Bay nằm ngay bên cạnh công trình công viên.

Đầu năm 2016, Tập đoàn FLC cũng chính thức đặt dấu ấn có công trình du lịch nghỉ dưỡng FLC Hạ Long, diện tích 224ha, tổng mức đầu tư 3.400 tỷ đồng. Đây là khu phức hợp bao gồm nhiều hạng mục như sân golf 18 lỗ, trung tâm hội nghị quốc tế 1.500 chỗ, khách sạn 5 sao, khu villa nghỉ dưỡng cấp cao…

Hiện bên cạnh dự án cảng hàng không quốc tế, khu nghỉ dưỡng có casino và 13km các con phố trục chính do Sun Group đang triển khai, Quảng Ninh đang kêu gọi 5 “siêu dự án” ở Vân Đồn, đấy là: Dự án Khu du lịch sinh thái đảo Phượng Hoàng, diện tích 691ha có tổng mức đầu tư chuẩn bị 5.500 tỷ đồng; dự án đảo Nất Đất diện tích 116ha, tổng mức đầu tư dao động 3.150 tỷ đồng;

Dự án Khu du lịch biển Hòn Soi Nhụ diện tích 120ha có tổng mức đầu tư 637 tỷ đồng; dự án Khu du lịch sinh thái rộng 452ha gồm sân golf, khách sạn 3 – 5 sao, khu vui chơi vui chơi… có tổng mức đầu tư 3.500 tỷ đồng; khu Hòn Chín được quy hoạch diện tích 28ha có tổng mức đầu tư 2.500 tỷ đồng.

Theo phân tích của những chuyên gia ,lợi thế của phân khúc bất động sản Quảng Ninh là nguồn cung vẫn đang đi sau nhu cầu của bạn, đa số những căn hộ chung cư trung và cấp cao đều có lượng chuyển nhượng thành công cao, tính thanh khoản tốt. Hơn nữa, người mua bất động sản Quảng Ninh có nhu cầu ở thực và đầu tư sinh lời cao, bởi thế đa số công ty bất động sản đều tập trung chiến lược phát triển dài hạn ở mảnh đất đầy tiềm năng này.

Mới đấy, Thường trực Tỉnh ủy đã làm việc có Công ty CP Vân Đồn Heritage Road về dự án “Con các con phố di sản Vân Đồn”. Đây được xem là 1 trong những dự án trung tâm ở Vân Đồn có diện tích chuẩn bị 3.300ha.

Theo đơn vị giải đáp, đấy là dự án khu du lịch, dịch vụ tổng hợp chất lượng cao có hệ thống du lịch liên hoàn. Dự án nằm trên khu đồi kéo dài từ xã Đông Xá đến xã Hạ Long. Con các con phố di sản này không chỉ góp phần phát triển kinh tế mà còn được sử dụng cho mục đích cứu hộ, bảo vệ rừng và phục vụ mục đích quốc phòng khi cần thiết.

Ngoài ra, Công ty CP Đầu tư và Phát triển Vân Đồn đang triển khai những thủ tục đầu tư khu du lịch nghỉ dưỡng Sonasea Dragon Bay. Theo đấy, dự án nằm ở xã Hạ Long, được quy hoạch trên diện tích 94ha gồm 5 phân khu, như: Tổ hợp khách sạn 5.000 phòng, công viên nước, trung tâm mua sắm, bến tàu, bãi biển công cộng. Tổng mức đầu tư của dự án dao động 5.000 tỷ đồng.

Song song đấy, trong định hướng của tỉnh, trong thời gian tới sẽ tập trung đẩy mạnh lôi kéo những nhà đầu tư chiến lược, tiếp tục tích cực cải nhữngh hành chính, đẩy nhanh những thủ tục đầu tư để tạo ra nhiều sản phẩm du lịch cấp cao ở những địa bàn trung tâm về du lịch, như: Hạ Long, Cẩm Phả, Vân Đồn, Uông Bí, Đông Triều, Móng Cái, những trung tâm di tích lịch sử tâm linh, trung tâm dịch vụ.

Tiếp tục đã đi vào hoạt động Đề án Khu hành chính – kinh tế độc đáo Vân Đồn tạo điểm lôi kéo và quy tụ nguồn lực, sức sáng tạo, lan tỏa động lực mới cho tăng trưởng của tỉnh, độc đáo đối có khu vực dịch vụ, du lịch.

Cùng có đấy là chắc chắn công đoạn những dự án giao thông trung tâm như các con phố xa lộ Hạ Long – Hải Phòng, Cảng hàng không Quảng Ninh đã đi vào hoạt động trong quý II/2018, đã đi vào hoạt động cầu Bạch Đằng trong tháng 6 tới, bắt đầu làm các con phố xa lộ Vân Đồn – Móng Cái để tăng cường năng lực di chuyển hàng hóa, năng lực tranh giành, trở thành trục kết nối giao thông chính của ASEAN và Trung Quốc, qua đấy, thúc đẩy đột phá về du lịch và dịch vụ vận tải, logistic…

Đồng thời, tiếp tục lôi kéo đầu tư chuỗi những trung tâm thương mại, dịch vụ bán lẻ (nhất là Tập đoàn Vingroup) ở những thành phố, địa phương phát triển du lịch như Cẩm Phả, Móng Cái và những khu du lịch trung tâm.

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: