Quảng Ninh: Không phê duyệt các dự án có mục đích phân lô, bán nền

Hàng trăm người vội vã rời khỏi chung cư nghiêng 45cm ở quận 1
Đề xuất đầu tư gần 12 tỷ USD phát triển dự án điện gió Kê Gà (Bình Thuận)
Chủ đầu tư Khu đô thị Hồng Hà Eco City bàn giao nhà trước Tết cho cư dân

Lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh vừa có chỉ đạo ngành Xây dựng cần không ngừng nghỉ rà soát, chủ động nghiên cứu kỹ một số quy hoạch để chắc chắn tính đồng bộ, kết nối một số quy hoạch. Liên quan đến việc cấp phép thi công cần tăng cường công tác thanh, kiểm tra để tránh các sai phạm.

Song song đây, Sở Xây dựng cũng cần tham mưu cho tỉnh khuyến khích phát triển một số chất liệu thi công nhân tạo, chất lượng tốt để đưa vào một số công trình thi công. Thực hiện thanh, kiểm tra, phân tích hiệu quả phân cấp cho một số địa phương trong nghiên cứu kỹ thực hiện quy hoạch chi tiết 1/500. Quan tâm đào tạo, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ của đội ngũ cán bộ công chức ngành Xây dựng.

Lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Ninh nhấn mạnh, trong công tác quản lý quy hoạch, trách nhiệm không chỉ riêng ngành Xây dựng, mà còn là trách nhiệm chung của một số địa phương. Do vậy, một số địa phương cần phối hợp nghiêm ngặt có Sở Xây dựng về một số nội dung liên quan. Riêng đối có công tác quản lý thành phố, một số địa phương cần thi công quy chế kiến trúc để thực hiện; thi công quy hoạch khu vực thu gom chất thải rắn, nước thải sinh hoạt cụ thể.

Đối có vấn đề quy hoạch, dứt khoát phải thuộc thẩm quyền quản lý nhà nước. Do đây, Sở Xây dựng, một số địa phương và đơn vị được giao thẩm quyền quản lý cần tăng cường hiệu quả trong công tác nghiên cứu kỹ, lập, thẩm định, kiểm tra, giám sát thực hiện quy hoạch. Đảm bảo tính đồng bộ trong toàn bộ một số quy hoạch, tránh sự chồng chéo, quy hoạch sau phá vỡ quy hoạch trước. Trong phân cấp quản lý quy hoạch cần phải chắc chắn tính hài hòa, thống nhất giữa một số cấp.

Đối cóvấn đề BĐS, cần quan tâm đến thi công nhà ở cho người có lương thấp, đặc trưng là cho đối tượng là công nhân một số khu công nghiệp; tuyệt đối không phê duyệt một số dự án có mục đích phân lô, phân phối nền.

Ngoài ra, Sở Xây dựng và một số địa phương, đơn vị liên quan cần tiếp tục chú trọng nâng cao công tác quản lý thi công, quản lý thành phố. Cụ thể, trong quản lý thi công, cần rà soát, tham khảo kỹ toàn bộ một số dự án, công trình để chắc chắn triển khai theo đúng kiến trúc, không phá vỡ quy hoạch; nghiên cứu kỹ giảm dần việc sử dụng nguồn nguyên liệu từ sét, thay vào đây là một số chất liệu mới, thích hợp để đưa vào một số công trình, dự án.

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: