Quảng Ninh tăng cường công tác kiểm tra, thanh tra vấn đề sốt đất đai tại Vân Đồn

TGĐ Ciputra Hanoi tự hào khi được vinh danh tại giải thưởng The BrandLaureate
‘Sốt’ đất cả nước bao giờ hạ nhiệt?
CENLand hợp tác chiến lược với Gamuda Land Việt Nam

Trong khi chờ quy hoạch điều chỉnh chung thi công KKT Vân Đồn đã đi vào làm việc, trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, UBND tỉnh Quảng Ninh yêu cầu huyện Vân Đồn cần kiểm soát nghiêm ngặt quy hoạch, đất đai trên địa bàn.

Theo UBND huyện Vân Đồn, thời gian qua, các cơ quan ban ngành ở địa phương đã tập trung chỉ đạo các đơn vị, địa phương tăng cường công tác quản lý đất đai trên địa bàn, trong đây nghiêm túc chấp hành các văn bản chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, trọng tâm là Chỉ thị số 323/CT-UBND ngày 20/11/2017 của UBND tỉnh về “Các biện pháp cấp bách để quản lý và ngăn chặn việc giao đất, giao dịch, giao dịch và sử dụng đất đai trái pháp luật trên địa bàn huyện”, Văn bản số 8865/UBND-QLĐĐ1 ngày 28/11/2017 của UBND tỉnh về “Tạm dừng thủ tục chuyển mục đích sử dụng đất trên địa bàn huyện Vân Đồn”…

Ngay sau khi triển khai thực hiện các biện pháp theo chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, tình hình đất đai trên địa bàn huyện Vân Đồn có chuyển biến theo chiều hướng tích cực. Tình hình giao dịch, giao dịch đất đai, thực hiện các giao dịch giao dịch quyền sử dụng đất giảm đáng kể, giá đất có dấu hiệu bình ổn, không có hiện trạng tăng đột biến, bất thường.

Tuy nhiên, ở huyện Vân Đồn vẫn còn 1 số khu vực xảy ra hiện trạng sốt đất “ảo” do các sàn môi giới tạo nên, nhất là dựa vào tài liệu vô số hạ tầng giao thông lớn đã và đang được đã đi vào làm việc. Trong đây, ngay sau khi sân bay Vân Đồn đi vào làm việc, vô số sàn giao dịch nhà đất đều đẩy mạnh tài liệu này để bơm thổi giá đất, thu hút bạn…

Từ thực ở này, UBND tỉnh Quảng Ninh yêu cầu huyện Vân Đồn bên cạnh hỗ trợ các nhà đầu tư, huyện phối hợp có Ban Quản lý Khu kinh tế tiếp tục rà soát, kiên quyết thu hồi dự án phát triển chậm độ, các qui mô đất của nhà đầu tư thời cơ, trục lợi. Chủ động, quyết liệt thực hiện công tác đền bù, giải phóng mặt bằng, không làm ảnh hưởng lớn đến công đoạn các dự án, nhất là dự án của các nhà đầu tư chiến lược.

Song song có đây, huyện cần kiểm soát tài liệu, tình hình buôn bán, giao dịch “thổi giá” đất trên địa bàn, kiên quyết không để tái diễn việc tăng giá đất trên tinh thần thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh đã ban hành.

UBND tỉnh cũng lưu ý các cơ quan, đơn vị, đặc trưng là cấp xã trên địa bàn huyện quán triệt nghiêm ngặt trong cán bộ, đảng viên và tầng lớp nhân dân, không được tiếp tay cho các đối tượng đầu cơ, tăng giá đất; đồng thời tiếp tục rà soát, xóa bỏ các trọng điểm môi giới BĐS trái phép; chủ động rà soát công tác giao đất, cho thuê đất rừng, đất nuôi trồng thủy sản thuộc thẩm quyền giải quyết của cấp huyện; tăng cường công tác bảo vệ môi trường, phong cảnh, qui mô rừng; xử lý dứt điểm các nội dung kết luận sau thanh tra.

UBND tỉnh QUảng Ninh giao Sở Tài nguyên và Môi trường khẩn trương thành lập đoàn thanh tra quản lý, sử dụng đất theo đúng tinh thần chỉ đạo ở Văn bản số 1501/UBND-QLĐĐ1 ngày 12/3/2019 của UBND tỉnh.

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: