qui định bài trí bàn thờ hợp phong thủy đón Tết (P2)

Lưu ý về phong thủy khi đặt tủ giày
mẹo nhỏ chiêu tài tấn lộc khi bài trí nhà ở năm 2017
Hợp phong thuỷ mà vẫn cá tính, hiện đại?

(Tư Vấn Phong Thủy Webb.vn) Không chỉ chọn vị trí, hướng tốt, bàn thờ là không gian sống linh thiêng nên cũng rất cần chắc chắn sự sạch sẽ, yên tĩnh. ngay bên dưới đây Batdongsan.com.vn giới thiệu phần thứ 3 trong bài viết về nguyên tắc bài trí bàn thờ của Chuyên gia phong thủy Song Hà.

>> qui định bài trí bàn thờ hợp phong thủy đón Tết (P1)

qui định sạch sẽ nhằm kích hoạt cát khí

Bàn thờ là nơi ngự vị của các bậc tiền nhân trong gia đình do vậy nó thường được đặt ở vị trí trọng tâm và cao nhất trong nhà. Điều này không chỉ để tránh sự va chạm mà còn tránh gió, bụi bặm và côn trùng. Việc lau dọn sạch sẽ bàn thờ là ít thời gian trước tiên và được đơn giản một phương pháp cẩn thận, tỉ mỉ. Chổi quét hoặc khăn lau bàn thờ phải được dùng riêng.

bàn thờ ngày Tết
Bàn thờ luôn cần được giữ gìn sạch sẽ không chỉ ngày Tết

Nước lau bàn thờ thường được dùng từ nguồn nước sạch sẽ, cẩn thận hơn nên dùng nước mưa (thiên hà thủy) hay nước nấu từ lá trầu, lá bồ đề để lau. Bên cạnh đó có thể dùng dùng rượu đập thêm gừng tươi để tẩy trần.

Không gian thờ tự là không gian sống thiêng liêng trong gia đình, là nơi lưu giữ nhiều ẩn ức tình cảm giữa các thế hệ, chính do vậy việc giữ gìn bàn thờ luôn sạch sẽ, mát mẻ không chỉ thể hiện sự nhân viên chăm sóc khách hàng và tôn kính của con cháu đối với ông bà tổ tiên mà còn là sự nhân viên chăm sóc khách hàng đến cái tôi tâm linh ở mỗi con người. Từ việc đánh sáng lại bộ lư đồng, lau chùi khung ảnh, thay cát bát hương (nhang)… đều thể hiện có yêu cầu giao hòa, gắn kết mật thiết giữa thế giới hữu hình và thế giới tâm linh thiêng liêng.

Việc bày bàn thờ ngày Tết thường được ưu ái dành cho quý ông, đơn giản vì việc ấy nặng nhọc hơn. Hơn thế, người đàn ông là chủ gia đình, phải đại diện chăm lo nơi cư ngụ của tổ tiên để tỏ lòng hiếu kính. Giữ nếp xưa, mọi nhà vẫn mời người lớn tuổi nhất họ hay nhất nhà ra khấn và thắp hương cho ông bà tổ tiên trong những ngày quan trọng như: tất niên, đêm giao thừa, mừng năm mới, cúng tiễn…

Chuyên gia phong thủy Song Hà
Phongthuyvnn.com

Đọc thêm tin này

COMMENTS