Quốc Cường Gia Lai chính thức lên tiếng về vụ mua hơn 32ha đất Phước Kiển giá bèo từ Công ty Tân Thuận

Thanh tra Hà Nội nói về khiếu kiện đất đai ở quận trung tâm
Bí thư Đà Nẵng: ‘Không để doanh nghiệp bỏ thành phố vì vấn đề đất đai’
Saudi Arabia xây dựng ‘siêu thành phố’ 500 tỷ USD

Công ty CP Quốc Cường Gia Lai (QCG) vừa có văn bản mở phân phối tài liệu gửi đến Ủy ban Chứng khoán Nhà nước nhằm lên tiếng xung quanh việc UBND TPHCM không dồng ý việc phân phối chỉ định đối có dự án Phước Kiển.

Theo đó, khu đất nông nghiệp trên 32,4ha ở xã Phước Kiển, Nhà Bè là khu đất mới mà QCG đã nhận chuyển nhượng nhưng tổng diện tích đất được đền bù không tập trung, còn da beo rất nhiều, không có mặt tiền và các con phố vào khu đất.

Hiện QCG đang tiếp tục đền bù các thửa đất của người dân. Khi đền bù đủ 100% thì mới được công nhận chủ đầu tư để thực hiện dự án.

Quy mô quy hoạch của khu đất này là dao động 50ha nằm ở xã Phước Kiển, Nhà Bè, TP.HCM và hoàn toàn không liên quan tới dự án khu dân cư Bắc Phước Kiển có tổng diện tích 91,6ha mà QCG đã được chấp thuận đầu tư dự án thi công hạ tầng kỹ thuật khu dân cư Bắc Phước Kiển theo công văn số 4085 của UBND TPHCM ngày 01/08/2017.

Theo ông Nguyễn Quốc Cường, Phó Tổng Giám đốc QCG, Khu dân cư Bắc Phước Kiển (huyện Nhà Bè) là 1 trong các dự án trung tâm, diện tích lớn nhất của QCG trong vòng 10 năm trở lại đó. Lãnh đạo công ty này từng nhiều lần khẳng định có giới đầu tư rằng dù phải nợ đầm đìa, nhưng vẫn muốn giữ lại Phước Kiển vì dự án là “đứa con tinh thần”, là “con bò sữa” và tâm huyết cả đời kinh doanh của công ty.

Hiện ở dự án Phước Kiển còn dao động 8 hộ dân là chưa thực hiện được công tác giải phóng mặt bằng, bởi khu vực này do người dân tự phát lấn chiếm. QCG đang phối hợp có cơ quan công dụng để cộng phối hợp đẩy nhanh tốc độ triển khai, kỳ vọng trong quý 2 này sẽ thực hiện giải phóng mặt bằng xong 100%.

Văn bản mở phân phối tài liệu của công ty này cũng nêu rõ rằng nếu trong trường hợp hợp đồng chuyển nhượng khu đất nông nghiệp 32,4ha có Công ty TNHH MTV Đầu tư và Xây dựng Tân Thuận không thành công vẫn không ảnh hưởng tới làm việc kinh doanh cũng như chiến lược phát triển của Công ty trong thời gian tới.

Quốc Cường Gia Lai chính thức lên tiếng về vụ mua hơn 32ha đất Phước Kiển giá bèo từ Công ty Tân Thuận - Ảnh 1.

Công văn QCG gửi UBCK Nhà nước tài liệu về vụ việc chuyển nhượng đất có Công ty Tân Thuận.

Trước đó, ngày 18/4, Văn phòng Thành ủy TP.HCM có thông báo liên quan đến việc Công ty TNHH Một thành viên đầu tư và thi công Tân Thuận đã ký chuyển nhượng phần tổng diện tích đất đã đền bù ở Khu dân cư Phước Kiển (xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè) cho QCG hơn 30 ha có giá 1.29 triệu đồng/m2.

Ban Thường vụ Thành ủy cảm thấy việc ký kết Hợp đồng này không đúng theo Quyết định số 1087 ngày 31/03/2009 của Ban Thường vụ Thành ủy về ban hành Quy chế quản lý, sử dụng tài sản là nhà, quyền sử dụng đất ở các công ty TNHH 1 thành viên thuộc Đảng bộ Thành phố.

Theo đó, Ban Thường vụ Thành ủy không chấp nhận việc phân phối chỉ định đối có dự án này và đề nghị Công ty TNHH Một thành viên đầu tư và thi công Tân Thuận phải đàm phán có đối tác để hủy hợp đồng. Đồng thời, Thường vụ Thành ủy chỉ đạo tham khảo giải quyết việc thực hiện chuyển nhượng đúng quy định của pháp luật.

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0