Quốc Lộc Phát, SonKim Land và Vietcombank hợp tác chiến lược phát triển dự án The Metropole Thủ Thiêm

HoREA tiếp tục kiến nghị thí điểm cho doanh nghiệp được xây phòng trọ dưới 25m2 cho thuê
Vân Đồn – Quảng Ninh: Giá đất đã lên đỉnh
Nam Long (HOSE: NLG) công bố hợp tác phát triển dự án Akari City 8,5 hecta

Dự án The Metropole Thủ Thiêm sẽ được phát triển trên 4 lô đất có tổng quy mô 7,6 ha, tập trung vào phân khúc đẳng cấp.

Sau khi đạt được thỏa thuận giữa các bên, theo tài liệu từ chủ đầu tư dự án The Metropole Thủ Thiêm, ngày 05/06/2018 cả 3 bên gồm: Công ty cổ phần Quốc Lộc Phát (Quốc Lộc Phát) cộng Công ty cổ phần Bất động sản Sơn Kim (SonKim Land) và Ngân hàng Thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) đã ký kết thoả thuận hợp tác chiến lược, chính thức khởi động Dự án The Metropole Thủ Thiêm ở Khu thành phố mới Thủ Thiêm (Quận 2, TP.HCM).

Đây là bước khởi đầu để các bên cộng hợp tác triển khai dự án, chọn lọc các đơn vị giải đáp thiết kế và nhà thầu danh tiếng trên phân khúc cũng như các doanh nghiệp và đại lý phân phối hàng danh tiếng, đủ năng lực để hợp tác. Tuy nhiên, theo chủ đầu tư dự án, việc mở phân phối chỉ chính thức diễn ra sau khi đã đi vào làm việc các thủ tục cần thiết.

Cũng theo thỏa thuận này, dự án The Metropole Thủ Thiêm do Quốc Lộc Phát làm chủ đầu tư, SonKim Land là đơn vị phát triển dự án và Vietcombank là đơn vị tài trợ vốn đầu tư thực hiện và bảo lãnh dự án, đồng thời tài trợ vốn cho người mua nhà dự án này.

Dự án có vị trí đắc địa thuộc khu thành phố mới Thủ Thiêm, đối diện có trọng điểm Quận 1 qua sông Sài Gòn. khu dân cư mới Thủ Thiêm được quy hoạch tổng thể trên quy mô dao động 657 ha, được kỳ vọng trở thành trọng điểm tài chính, thương mại có tầm cỡ quốc tế và là khu thành phố lớn nhất khu vực Đông Nam Á.

Khu thành phố mới Thủ Thiêm sẽ là nơi cư trú cho 145.000 người và là nơi làm việc cho 217.000 lao động, khi đã đi vào làm việc sẽ góp phần đưaThành phố Hồ Chí Minh trở thành thành phố tân tiến tầm cỡ trong khu vực. Kế hoạch này đang góp phần lôi kéo hình thành các khu dân cư, các trọng điểm, làm việc thương mại và vui chơi.

Theo các chuyên gia quy hoạch, Thủ Thiêm được quy hoạch có nhiều nét tương đồng có TP Sydney (Úc), có các công trình nổi tiếng bên sông như nhà hát Con Sò – Sydney Opera House và cầu tản bộ Sydney Harbour Bridge. Thủ Thiêm sẽ giống như khu Darling Harbour, kết nối trọn vẹn các vị trí cũ và mới chỉ trong dao động cách tản bộ như New City Opera House, Convention Center, công viên Riverside.

Thủ Thiêm có sự kết nối thuận lợi có trọn vẹn các trọng điểm khác của Tp.HCM qua 4 cây cầu (cầu Thủ Thiêm số 1,2,3 và 4); 1 cây cầu cho người tản bộ và hầm Thủ Thiêm. Đặc biệt, theo kế hoạch, Thủ Thiêm sẽ kết nối trực tiếp có trọng điểm quận 1, không chỉ về giao thông mà còn về thiết kế, văn hóa và mua sắm.

Hiện khu vực này đang lôi kéo nhiều dự án tầm cỡ quốc tế đã, đang và sắp được triển khai như khu phức hợp Eco Smart City, Empire City,…Dự án The Metropole Thủ Thiêm cũng là 1 trong các dự án lớn cũng bắt đầu khởi động.

Theo tiết lộ từ chủ đầu tư dự án, The Metropole Thủ Thiêm sẽ được phát triển trên 4 lô đất có tổng quy mô 7,6 ha,tập trung vào phân khúc bạn đẳng cấp, thích hợp mục tiêu của Đề án Quy hoạch Khu thành phố mới Thủ Thiêm. Phong cách thiết kế của dự án được lấy cảm hứng từ khu Barangaroo (Sydney), khu East Circular Quay (Sydney), đồng thời được nội địa hoá để thích hợp nhất có bối cảnh và nền văn hóa Việt Nam. Hứa hện là điểm đến mới cho người dân Sài Gòn thích lối sống năng động như các TP lớn.

Theo đại diện SonKim Land thì ngoài nhân tố chú trọng về phong cảnh, hai bên cũng sẽ thiết kế công trình theo hướng phát triển bền vững và tiết kiệm năng lượng.

Việc hợp tác chiến lược này cũng sẽ phát huy được thế mạnh của hai bên. Quốc Lộc Phát hiện là nhà phát triển dự án khu phức hợp Sóng Việt thuộc khu dân cư Thủ Thiêm, có tổng mức đầu tư 7.500 tỷ đồng, trên quy mô khu đất dao động 75.965m2. Công ty thành lập năm 2014, có vốn điều lệ 1500 tỷ đồng, doanh nghiệp cũng có tiềm lực tài chính từ các cổ đông nước ngoài.

Theo thông cáo báo chí vừa được SonKim Land mở phân phối, Quốc Lộc Phát đã được cơ quan chính quyền phê duyệt đầy đủ các thủ tục pháp lý và chấp thuận cho giao đất, đầu tư vào dự án và đã đã đi vào làm việc nghĩa vụ tài chính đối có các lô đất trong dự án.

Với SonKim Land, là đơn vị đã có nhiều bí kíp phát triển các dự án bất động sản hạng sang và đẳng cấp ở Tp.HCM, có thể kể tới như Gateway Thảo Điền, The Nassim và Serenity Sky Villas. Đại diện đơn vị này cho biết, có thể tự tin phát triển thành công dự án The Metropole Thủ Thiêm.

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: