Quý 2/2018: Nhà đầu tư đổ dồn BĐS nghỉ dưỡng

Đây là lý do vì sao nhà triệu đô tại Việt Nam lại hấp dẫn đến vậy
Thanh tra toàn diện đất rừng Sóc Sơn: Cả nghìn công trình vi phạm
SSI Research: Thủ tục cấp phép dự án bị trì hoãn có thể ảnh hưởng đến tăng trưởng lợi nhuận ngành BĐS

Trong vòng hai năm nay, khi BDS nghỉ dưỡng cho thuê dần dần trở thành kênh đầu tư sinh lời thay thế căn hộ chung cư cấp cao nội đô, dòng tiền của 1 số nhà đầu tư chuyển hướng chảy về “vùng trũng ưu tiên” Phú Quốc, nơi được phân tách là 1 trong số ít địa phương hội đủ nhiều điều kiện để phát triển du lịch và kinh tế.

 

Bất động sản biển lên ngôi

Nhìn lại chặng các con phố vừa qua, 1 số chuyên gia kinh tế phần đông đều cho rằng, năm 2018 bất động sản Việt Nam chắc chắn sẽ khởi sắc và phân khúc nghỉ dưỡng, villa biển cho thuê đang nổi lên như 1 hiện tượng cho 1 số nhà đầu tư.

Nghị quyết đặt ra mục tiêu đến năm 2020, sẽ đấyn đến 20 triệu lượt khách quốc tế, 82 triệu lượt khách du lịch nội địa; đấyng góp trên 10% GDP. Mặc dù lượt khách quốc tế đến Việt Nam đã tăng gấp đôi từ thời điểm suy thoái kinh tế năm 2009. Tuy nhiên con số này vẫn chỉ bằng 1/2 so có Singapore, 1/3 so có Thái Lan…. Nhà đầu tư cảm thấy còn rất nhiều tiềm năng. Trong đấy, cái tên Phú Quốc nổi lên như điểm sáng mới lôi kéo nguồn vốn ào ạt từ 1 số thương hiệu tập đoàn cho đến nhà đầu tư cá nhân.

Dù “sinh sau đẻ muộn” nhưng Phú Quốc có các lợi thế riêng cộng lực cộng chính sách phân phối hàng phát triển trở thành đặc khu đã tạo nên cú huých mạnh mẽ đưa Phú Quốc so sánh có thiên các con phố nghỉ dưỡng danh tiếng như Bali, Phuket.

Điều này dễ lý giải, khi mà chỉ số tăng trưởng du lịch du lịch của Phú Quốc tính trong ba năm 2013 – 2016 là 33%, cao hơn hẳn so có Đà Nẵng (21%) và gấp đôi Nha Trang (15%), kéo theo công suất thuê phòng và giá phòng ở Phú Quốc rất cao. Bên cạnh đấy, Phú Quốc hiện chỉ có 8 cơ sở lưu trú đạt chuẩn 4-5 sao, 1 cơ sở lưu trú đạt chuẩn 6 sao, còn lại là cơ sở nhỏ lẻ. Nhà đầu tư dài hạn nhìn nhận đấy chính là thời cơ để đấyn đầu đặc khu thay vì cứ mạo hiểm theo cơn sốt đất, hay loay hoay có nhà cho thuê…

Ông Đỗ Duy Thoan – Đại diện Nam Group, Đơn vị phát triển dự án Wyndham Garden Phú Quốc cho biết: “Phú Quốc chứa đựng nhiều tiềm năng nổi bật lôi kéo lượng lớn nhà đầu tư. Dẫn đến khả năng tranh đua cao khi quỹ đất càng ngày càng khan hiếm. Số lượng villa biển có hạn nhưng xu hướng nghỉ dưỡng villa biển cấp cao, có cá tính thiết kế đặc biệt càng ngày càng được khách quốc tế ưa chuộng. Vì vậy, 1 số đợt chào phân phối villa biển trong vài tháng trở lại đấy Phú Quốc nhìn chung và Nam Group, cụ thể là dự án Wyndham Garden nói riêng đều được đấyn nhận tốt”.

Nhà đầu tư chọn thương hiệu danh tiếng

Giữa vô vàn 1 số dự án đang được chào phân phối ở Phú Quốc, đại phần đông nhà đầu tư quan tâm đến chính sách phân phối hàng cam đoan lợi nhuận Thứ nhất. Tuy nhiên, 1 khi đã xác định đầu tư BDS nghỉ dưỡng, nhà đầu tư nên chú trọng đến danh tiếng của dự án thông qua năm nhân tố: tính pháp lý, nhà đầu tư, đơn vị phát triển dự án, đơn vị quản lý và hoạt động, công đoạn thi công. Các nhân tố này ngoài việc bảo đảm được tính an toàn của tài sản của nhà đầu tư cá nhân, còn bảo đảm khả năng cho thuê sinh lợi.

Wyndham Garden Phú Quốc villa biển giá trị thực chỉ từ 9 tỷ/căn, nhận ngay lợi nhuận 30% (tương đương 3 tỷ).

Ông Công Thành (Hà Nội) chia sẻ: “Vợ chồng ông rất quan tâm đầu tư BDS ở Phú Quốc, tuy nhiên, khi đi thị sát thực ở vài dự án vẫn chưa có gì. Nhiều dự án resort, khu nghỉ dưỡng lại ở các vùng khá hoang vu, chưa bắt đầu làm thi công hay hỏi đến các tài liệu pháp lý thì vẫn mập mờ nên vợ chồng tôi khá e ngại. Vì vậy, chúng tôi chọn lọc tập trung các khu vực chỉ tập trung lôi kéo đầu tư, chẳng hạn như Bãi Trường và tập trung 1 số thương hiệu danh tiếng để chắc chắn cho vốn đầu tư được an toàn và bền vững”.

Wyndham Garden Phú Quốc là dự án hiếm hoi còn giữ được giá trị thực chỉ từ 9 tỷ/villa, chi trả trong 23 tháng, cam đoan nhận ngay lợi nhuận 30% (tương đương 3 tỷ). Đặc biệt, được quản lý bởi Wyndham – tập đoàn khách sạn danh tiếng địa cầu, Wyndham Garden Phú Quốc đang được giới đầu tư phân tách cao về khả năng đầu tư, cho thuê và thanh khoản.

“Không bao lâu, chuẩn bị giữa năm 2018 khi dự thảo Đặc khi kinh tế thông quá chính là “điểm vàng” của Phú Quốc cất cánh. Vì vậy nhà đầu tư đang ráo riết “tranh suất” để có mặt ở đấy. Và Wyndham Garden Phú Quốc luôn là chọn lọc ưu tiên khi có đến kênh đầu tư 3 chắc chắn: “Sinh lời ngay – Khai thác tốt – Thanh khoản cao”, cung cấp tiêu chí chọn lọc dự án của nhà đầu tư cá nhân.”, ông thoan cho biết thêm.

Đại diện Nam Group khẳng định, villa biển Wyndham Garden Phú Quốc là kênh đầu tư có chính sách phân phối hàng chi trả chia nhỏ trong 23 tháng mà Nam Group ứng dụng cho dự án này cũng là 1 nhân tố thuận lợi cho 1 số nhà đầu tư cá nhân. Phía Nam Group cũng đặc thù cam đoan chú trọng đến công đoạn thi công, bên cạnh cam đoan lợi nhuận dành cho bạn.

 

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0