Quý 2/2018: Phân khúc chung cư tại TPHCM sẽ sôi động ở khu Đông và khu Nam

Sắp khởi công dự án Quảng trường Trung tâm và Công viên bờ sông Thủ Thiêm
Cận cảnh tòa nhà nghìn tỷ cao thứ 3 Hà Nội bị ngân hàng siết nợ
TP.HCM: Phê duyệt hệ số điều chỉnh giá đất trong dự án sửa chữa, nâng cấp Tỉnh lộ 9, huyện Hóc Môn

Thời gian gần đây, 1 số vụ cháy chung cư xảy ra không ngừng nghỉ đã khiến nhiều người lo ngại phân khúc chung cư sẽ bị tác động. Tuy nhiên, theo CBRE phân khúc quý 2 vẫn sẽ rất sôi động, đặc trưng ở khu Đông và khu Nam.

Đánh giá về triển vọng của phân khúc chung cư ở TPHCM trong tương lai, đại diện CBRE cho rằng, nguồn cung tương lai sẽ tiếp tục mở rộng ra 1 số khu vực xa trọng điểm hơn nhưng có kết nối giao thông dễ dàng. Về doanh số phân phối hàng, CBRE tiên liệu năm 2018 sẽ tăng dao động 9% so có năm trước, đạt ngưỡng 28.000 căn và tập trung ở phân khúc trung cấp.

Đặc biệt, nhà đầu tư sẽ tiếp tục quan tâm đến 1 số dự án đẳng cấp ở khu trọng điểm nhờ tiềm năng cho thuê tốt. Trong khi đây, người mua nhà để ở tập trung vào nhân tố an toàn, hệ thống PCCC, chất lượng sản phẩm và kết nối đến 1 số tiện ích xung quanh.

Dự đoán trong suốt năm 2018, CBRE cho biết sản phẩm trung cấp tiếp tục chiếm tỷ trọng cao có 1 lượng vừa phải của phân khúc đẳng cấp và hạng sang đang được trình làng trên phân khúc, tạo nền móng cho 1 cuộc tranh giành nóng hơn.

Về khu vực, phía Đông và Nam sẽ tiếp tục là điềm nóng của phân khúc trong thời gian này, có nhiều dự án mới liên tục được đưa ra phân khúc. Tại khu vực phía Đông, CBRE nhận định bên cạnh việc càng ngày càng đã đi vào hoạt động 1 số dự án hạ tầng giao thông, trong năm 2018 khu Đông Sài Gòn sẽ tiếp tục đâyn sóng đầu tư mới, nhiều dự án tỷ đô được “rót” vào Thủ Thiêm, Khu công nghệ cao TP.HCM… tạo cho phân khúc bất động sản khu vực này đứng trước nhiều thời cơ bứt phá.

Thực tế quan sát cho thấy, 1 số chủ đầu tư đã và đang “trình làng” nhiều dự án mới. Cụ thể, chỉ tính trong tháng 4, doanh nghiệp CP Phát triển nhà Thủ Đức đã không ngừng nghỉ bắt đầu làm và trình làng hai dự án mới là TDH – River View (Thủ Đức) và Citrine Apartment tọa (quận 9) ra phân khúc. Được biết, cả hai dự án này đều thuộc phân khúc căn hộ chung cư chung cư có giá từ 1 tỷ đồng. Trong đây TDH – River View có 216 căn hộ chung cư còn Citrine Apartment có 225 căn hộ chung cư có qui mô từ 45,9-72,6m2.

Ngoài ra khu vực này còn phải kể đến vô số ông lớn như: Keppel Land có dự án Palm Height, Vingroup có Vincity, Him Lam Land có dự án Him Lam Phú Đông, Him Lam Phú An, Novaland có Lexington, The Sun Avenue, Lake View City, Gem Riverside do Tập đoàn Đất Xanh làm chủ đầu tư.

Ngoài khu Đông, CBRE cho biết trong quý 2 khu Nam đô thị được tiên liệu sẽ tiếp tục bùng nổ có 1 số dự án như Dream Home Riverside, Aurora của DRH Holding, Lavida 1 và 2 của Quốc Cường Gia Lai. Hưng Thịnh Corp cũng dự tính ra mắt dự án dao động 4.000 căn hộ chung cư đẳng cấp ở các con phố Đào Trí quận 7.

Nhiều chủ đầu tư vừa tung 1 số sản phẩm ra phân khúc như: Dự án Ascent Lakeside có hơn 400 căn hộ chung cư của Công ty Tiến Phát; Dự án Green Star của Công ty Hưng Lộc Phát; Dự án Tara Residence của Công ty Song Ngọc có hơn 500 căn hộ chung cư; Dự án Phú Mỹ Hưng Midtown của doanh nghiệp Phú Mỹ Hưng có gần 1.000 căn hộ chung cư đẳng cấp…

Ngoài ra, khu vực này cũng đang rục rịch đâyn nhận vô số thương vụ giao dịch, hợp tác… đình đám của 1 số ông lớn BDS.

Xét về khẩu vị bạn trong quý 2, theo CBRE, vụ cháy chung cư Carina Plaza vừa qua đảm bảo sẽ tác động đến phân khúc. Tuy nhiên, sự tác động này là tích cực, bởi chủ đầu tư sẽ chú tâm đến 1 số nhân tố an toàn, PCCC hơn khi thi công và bàn giao dự án.

“Có thể coi 1 số vụ cháy chung cư vừa qua là hồi chuông cảnh báo đến các người liên quan để từ đây có động thái đầu tư cẩn thận hơn. Muốn lấy lại lòng tin của người mua nhà, 1 số chủ đầu tư cần tuân thủ việc triển khai thi công dự án đúng quy trình, chuẩn chỉnh hơn không chỉ riêng có sản phẩm chung cư mà có toàn bộ 1 số loại hình BDS khác”, bà Nguyễn Hoài An, Giám đốc bộ phận Tư vấn và Nghiên cứu CBRE Việt Nam nói.

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: