Quý 2, phân khúc căn hộ chung cư sẽ khó khăn hơn

Ấn tượng sức tiêu thụ officetel Golden King tại Phú Mỹ Hưng
“Mua căn hộ xanh – Đón giáng sinh đỏ” cùng Cộng Hòa Garden
TP.HCM: Đưa 5.500 căn hộ và nền đất tái định cư bán đấu giá để thu hồi vốn

Thị trường quý 2 không tránh khỏi việc chững lại. Tình hình chuyển nhượng sẽ gặp khó hơn bởi lẽ chủ đầu tư phải chứng minh nhiều Bên cạnh đó, và minh bạch Bên cạnh đó những thông tin bạn đề nghị liên quan đến những vấn đề an toàn đối có người dân.

Theo báo cáo phân khúc BĐS quý 1/2018 của Savills Việt Nam cho thấy, cả nguồn cung chào phân phối mới, lượng chuyển nhượng và giá chung cư ở Hà Nội đều giảm so có quý trước.

Cụ thể, theo thống kê có 11 dự án mới, số liệu mở phân phối đạt 5.530 căn, giảm 21% theo quý và giảm 40% theo năm. Nguồn cung sơ cấp đạt hơn 24.000 căn, ổn định theo năm. Từ Liêm và Hoàng Mai vẫn tiếp tục dẫn đầu tổng lượng căn toàn phân khúc.

Số căn phân phối được giảm 15% theo quý và giảm 11% theo năm. Tỷ lệ hấp thụ giảm 3 điểm % cả theo quý và theo năm xuống còn 24%. Hạng B dẫn đầu nguồn cầu có 61% thị phần.Điều này cho thấy trong 3 tháng đầu năm 2018 phân khúc chung cư Hà Nội có dấu hiệu giảm đáng kể cả về sản phẩm, lượng chuyển nhượng và giá phân phối.

Giá phân phối bình ở mức 23 – 25 triệu đồng/m2, giảm 8% so có cùng kỳ năm 2017.Căn hộ chung cư phân phối được nhiều nhất ở phân khúc trung cấp, có mức giá dao động trên 20 triệu đồng/m2.

Theo Savills dự đoán trong năm 2018, hơn 20.000 căn hộ chung cư từ 38 dự án sẽ được mở phân phối ra phân khúc, trong đó đa số là những căn hộ chung cư hạng B.

Dự báo tình hình phân khúc chung cư Quý 2, khi những ám ảnh về vụ cháy Carina Plaza vẫn còn, đại diện Savills cho biết khó tránh được tâm lý lo ngại của người mua nhà nhưng đó chỉ là vấn đề ngắn hạn.

“Thị trường quý 2 không tránh khỏi việc chững lại. Tình hình chuyển nhượng sẽ gặp khó hơn bởi lẽ chủ đầu tư phải chứng minh nhiều Bên cạnh đó, và minh bạch Bên cạnh đó những thông tin bạn đề nghị liên quan đến những vấn đề an toàn đối có người dân”, bà Đỗ Thu Hằng – Giám đốc bộ phận tìm hiểu Savills nhìn nhận.

Với việc chủ đầu tư tăng cường đầu tư cho những biện pháp an toàn phòng cháy chữa cháy có khiến giá chung cư tăng lên, bà Hằng cho rằng việc này sẽ có ảnh hưởng nhất định đến giá phân phối.

“Bao giờ cũng vậy, giá thành sẽ là sự gánh vác chung cho cả người mua trong dự án. Đương nhiên sẽ có việc ảnh hưởng nhất định đến giá, nhưng Savills nghĩ nếu điều đó giúp cho dự án được an toàn liên quan đến cả cả 1 cùng đồng, thì vấn đề đó sẽ dễ được đồng ý”, bà Hằng nói.

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: