Quý IV/2018: Cơ hội rộng mở cho các căn hộ hạng A?

Vì sao TPHCM cứ mưa là ngập?
Dự án Thủ Thiêm Dragon được cấp phép xây dựng, đủ điều kiện bán nhà hình thành trong tương lai
BĐS quý 2/2018: Nhà đầu tư hướng đến đầu tư an toàn

Xu hướng phân khúc cho thấy phân khúc căn hộ chung cư hạng A càng ngày càng có mức hấp thụ tốt trong khi nguồn cung lại có dấu hiệu giảm. Trước khi phân khúc lấy lại thế cân bằng, dự báo, thời cơ sẽ thuộc về số ít những chủ đầu tư đang còn sản phẩm trong phân khúc và sắp chào phân phối.

Tiềm năng lớn từ phân khúc căn hộ chung cư hạng A

Các báo cáo kinh tế gần đấy cho thấy, người Việt đang giàu lên mau chóng, GDP trong quý II của Việt Nam đạt mức tăng trưởng 6,79% so có cùng kỳ năm ngoái, nâng mức tăng trưởng của 6 tháng đầu năm lên 7,08%, cao nhất trong 8 năm trở lại đấy. Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) trong tháng 5 và tháng 6 cũng ở mức cao nhất tính từ năm 2011.

Bên cạnh đây, đến tháng 4/2018, Việt Nam đã lôi kéo hơn 8 tỷ USD nguồn vốn FDI, trong đây 10% đổ về lĩnh vực kinh doanh, BDS. Đây là tín hiệu tốt cho sự phát triển của ngành địa ốc, là thời cơ để dòng sản phẩm hạng A, A+ tiếp tục bùng nổ.

Giai đoạn cuối 2017, đầu 2018 được coi là thời kỳ hưng thịnh của phân khúc căn hộ chung cư hạng A. Theo số liệu từ CBRE Việt Nam, quý I/2018, loại căn hộ chung cư hạng A có mức giá dao động từ 33 – 77 triệu đồng/m2 có mật độ hấp thụ tới 86%. Tuy nhiên, bước sang quý II/2018, phân khúc ghi nhận những tín hiệu giảm nhiệt của phân khúc này có nguồn cung giảm rõ rệt, đa số những dự án ra hàng đều bước vào GĐ phân phối hàng thứ cấp. Từ cuối năm 2017 đến nay, có rất ít dự án căn hộ chung cư hạng A được tung ra phân khúc.

Tỷ lệ hấp thụ căn hộ chung cư hạng A trong quý II/2018 giảm mạnh so có GĐ trước. (Nguồn: Savills Việt Nam).

Những kỳ vọng của bạn

Với mức giá dao động từ dao động 33 – 77 triệu đồng/m2, sự hẫng hụt về nguồn không làm giảm những kỳ vọng và tiêu chí mà bạn đặt ra đối có dòng sản phẩm cấp cao này.

Theo ông Nguyễn Minh Nhật, chuyên gia giải đáp BDS, căn hộ chung cư hạng A đến nay vẫn là bài toán khó. Nhu cầu phân khúc càng ngày càng cao có những đề nghị khắt khe. Điển hình như dòng Penthouse, Sky Villas khi mở phân phối mật độ hấp thụ rất nhanh do có nhiều thế mạnh vượt bậc, dù mức giá chênh lệch lớn so có những căn hộ chung cư bình thường.

Đứng trên góc nhìn của người mua nhà, anh Nguyễn Thanh Bình, khách mua BDS cũng cho biết, có mức giá giao động từ 3 – 5 tỷ, kỳ vọng của anh về căn hộ chung cư rất lớn. Không chỉ là kiến trúc đẹp, đầy đủ tiện ích, dịch vụ cấp cao mà còn ở địa điểm thuận lợi. Hiện đa phần dự án cấp cao được mở phân phối đều nằm ở khu vực phía Tây. Giai đoạn này phân khúc cũng không có nhiều chọn lọc, nói chung, những dự án không có nhiều khác biệt ngoài địa điểm và tên tuổi của chủ đầu tư.

Nhìn chung, có thể thấy, toàn phân khúc đều đang chờ mong 1 cuộc nhữngh mạng của phân khúc hạng A trước khi BDS bước vào GĐ trầm lắng.

Tín hiệu đáng chú tâm từ Hinode City

Thị trường căn hộ chung cư hạng A tính đến thời điểm này có thể thuận lợi điểm danh những cái tên quen thuộc: Khu vực phía Tây có Vinhomes West Point, Sunshine Center, Sunshine City của Sunshine Group, D’. El Dorado của Tân Hoàng Minh, phía Nam đô thị vượt bậc có Hinode City của Vietracimex, đấy cũng là dự án hạng A đáng chú tâm ở khu vực này.

Đối có những bạn quan tâm đến phân khúc căn hộ chung cư hạng A, Hinode City luôn cái tên đáng chú tâm suốt thời gian qua. Được đầu tư bởi 1 đại gia đa ngành có nguồn tài chính dồi dào, cùng thêm định hướng phát triển sản phẩm theo phong nhữngh Nhật Bản, Hinode City đã thuyết phục bạn bằng việc ra mắt những nguyên tắc liên quan hệ thống kỹ thuật của dự án như hệ thống PCCC được đầu tư hàng trăm tỷ đồng, hệ thống thang máy chọn điểm đến (mật độ 39 căn/thang, cao hơn nguyên tắc của khu căn hộ chung cư hạng A), hệ thống tiện ích Nhật Bản và những nguyên tắc kỹ thuật liên quan đến chất lượng công trình…

Chị Đặng Mai Phương, khách mua nhà Hinode City cho biết, khi xác định mua 1 căn hộ chung cư cấp cao, dĩ nhiên không chỉ kỳ vọng nhà đẹp hơn, sang hơn, tiện ích nhiều hơn mà còn hi vọng chất lượng công trình, chất lượng sống mình nhận được là xứng đáng. Việc chủ đầu tư minh bạch hoá những tài liệu về nguyên tắc kĩ thuật, thiết bị khiến chị rất an tâm và hài lòng khi chọn lọc Hinode City.

Không chỉ cung cấp tiêu chí chất lượng khắt khe của căn hộ chung cư hạng A, Hinode City cũng khiến bạn hoàn toàn tin tưởng về tính pháp lý của dự án và minh bạch tài liệu cho người mua nhà. Trong đây, Hinode City hoàn toàn đủ điều kiện để chuyển nhượng chuyển nhượng căn hộ chung cư có bạn. Các chủ sở hửu ở dự án sẽ được có căn hộ chung cư lâu dài vì phần đất của dự án đã được cấp Giấy chứng nhận Quyền sử dụng đất, quyền có nhà ở và tài sản khác gắn liền có đất ngày 14/11/2017.

Khách hàng hiện đang chờ mong Chủ đầu tư Hinode City mở phân phối tòa căn hộ chung cư thứ hai là Asahi Tower. (Tòa tháp Ánh sáng).

Hiện Hinode City đã phân phối hết toà Sachi (có mức giá trung bình 38 – 45 triệu/m2) và dự trù mở phân phối toà căn hộ chung cư thứ hai. Dự kiến Hinode City sẽ được bàn giao vào tháng 09/2019. Trong tháng này, tất cả dự án sẽ chính thức cất nóc.

Thông tin chi tiết về dự án nghiên cứu thêm ở: http://hinodecity.com.vn/

Hotline: 090 3315 666

Đại lý phân phối chính thức:

Sàn Bất động sản City Homes 0939 98 22 88

Công ty Cổ phần Dịch vụ và Địa ốc Đất xanh miền Bắc 0917 61 2020

Công ty Cổ phần địa ốc MGLand miền Trung 0906 260 584

Công ty Cổ phần Đầu tư và Tư vấn Bất động sản Tâm An 0941 580 555

Công ty Cổ phần Vitalland Việt Nam 094 334 6898.

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: