Quỹ tỷ đô KIM vừa trở thành cổ đông lớn Đất Xanh Group (DXG)

Dòng tiền của nhà đầu tư địa ốc đang chảy vào phân khúc nào?
Muốn ‘trị’ cò đất, phải chấn chỉnh quản lý!
Bỏ ra không quá nhiều vốn, dân đầu tư mặt bằng nhà phố cho thuê ven trung tâm TP.HCM thắng đậm nhờ bí kíp ‘độc”

Trên phân khúc, cổ phiếu DXG của Đất Xanh Group đang tăng khá tốt, hiện chuyển nhượng ở vùng giá 29.850 đồng/cp, thanh khoản tương đối dồi dào.

Theo tài liệu từ Sở Giao dịch Chứng khoán Tp.HCM (HoSE), nhóm một số quỹ do Korea Investment Management Co,. Ltd (KIM) quản lý vừa mua thêm 1,5 triệu cổ phiếu DXG của Đất Xanh Group (DXG), qua đây đã nâng khối lượng có từ 15,9 triệu đơn vị lên hơn 17,4 triệu đơn vị, tương đương 5,08% vốn cổ phần và trở thành cổ đông lớn của công ty nhà đất này.

Cụ thể, vào ngày 18/9, quỹ liên quan là KIM Vietnam Growth Equity Fund mua thêm 1,5 triệu cổ phiếu, mật độ có sau chuyển nhượng là 3,77%. Trước đây, quỹ này là thành viên nắm nhiều nhất cổ phần ở DXG có tổng có hơn 11,4 triệu cổ phiếu, tương đương 3,33% vốn.

Quỹ tỷ đô KIM vừa trở thành cổ đông lớn Đất Xanh Group (DXG) - Ảnh 1.

Về Korea Investment Management, quỹ này thời gian gần đây không ngừng nghỉ trở thành cổ đông lớn ở nhiều công ty Việt Nam. Tháng 6/2017 nhóm quỹ đã mua thêm cổ phần Pin Ắc quy Miền Nam (PAC) và trở thành cổ đông lớn. Cuối tháng 11/2017, nhóm quỹ trở thành cổ đông lớn của CTCP Ðầu tư Thương mại SMC (SMC). Đầu năm nay, quỹ Hàn Quốc này cũng trở thành cổ đông lớn của Thép Nam Kim (NKG). Và tháng 3 mới đây cũng chính thức nâng có ở Chứng khoán Bản Việt (VCI) lên 5,08%.

Đơn vị Thứ nhất của quỹ này vào Việt Nam từ tháng 3/2006 có tên gọi KIM Vietnam Growth Fund, sau đây KITMC Việt Nam đã mở rộng diện tích, tăng số lượng lên gần chục quỹ, chọn lọc đầu tư vào phân khúc vốn, dầu khí và nhà đất.

Theo dữ liệu của Bloomberg, tổng tài sản của KIM Vietnam Growth Securities Master Investment Trust – quỹ mở đang đầu tư vào cổ phiếu niêm yết trên TTCK Việt Nam – đã tăng rất mạnh từ cuối tháng 11/2017 đến nay. Cụ thể, ở ngày 20/11/2017, tổng tài sản của quỹ này mới chỉ đạt 396 tỷ KRW (370 triệu USD) thì đến ngày 17/1/2018, con số này đã lên tới 905 tỷ KRW tương đương gần 850 triệu USD. Tức trong vòng 2 tháng, tài sản của quỹ tăng thêm gần 500 triệu USD.

Hiện ở, tổng tài sản của quỹ này đạt 1.132 tỷ KRW, tương đương hơn 1 tỷ USD.

Trên phân khúc, cổ phiếu DXG của Đất Xanh Group đang tăng khá tốt, hiện chuyển nhượng ở vùng giá 29.850 đồng/cp, thanh khoản tương đối dồi dào.

Quỹ tỷ đô KIM vừa trở thành cổ đông lớn Đất Xanh Group (DXG) - Ảnh 2.

Giao dịch cổ phiếu DXG thời gian qua.

Nhóm quỹ Hàn Quốc Korea Investment Management (KIM) vừa trở thành cổ đông lớn của CTCK Bản Việt

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: