RCI – thương hiệu bảo chứng “vàng” của timeshare

Lào Cai kêu gọi đầu tư vào 12 dự án lớn tổng vốn hàng nghìn tỉ đồng
Lễ Ký kết tiết kế và thi công dự án Grandeur Palace – Đinh Tiên Hoàng
TP. HCM: Năm 2019 đầu tư vào bất động sản tiếp tục hấp dẫn

Timeshare đang là 1 trong một vài dịch vụ nghỉ dưỡng có tốc độ phát triển nhanh nhất địa cầu. Tuy nhiên, để biết dịch vụ timeshare của tổ chức nào đáng “đồng tiền bát gạo”, câu hỏi Thứ nhất KH cần quan tâm là: tổ chức đây đã gia nhập hệ thống RCI hay chưa?”

Quy mô danh tiếng

Để hiểu vì nguyên nhân gì mà timeshare (dịch vụ có kỳ nghỉ) được ưa chuộng, hãy nghĩ đến bài toán dễ làm của bà nội trợ: mua 1 chai dầu 10 lít, giá bao giờ cũng rẻ hơn mua 10 chai dầu 1 lít.

Mô hình timeshare về căn bản cũng làm việc trên nguyên tắc tương tự.

Mua riêng lẻ kỳ nghỉ ở 1 khu lưu trú đẳng cấp, KH phải trả mức giá không hề dễ chịu theo đúng kinh phí niêm yết của từng đêm. Nhưng nếu mua trọn gói nhiều kỳ nghỉ cũng ở cơ sở đây, mức giá có thể tiết kiệm đến 70%, tuỳ theo loại thẻ dịch vụ mà KH có.

Câu hỏi đặt ra ở đây: nếu mỗi năm tôi muốn du lịch ở một vài địa điểm khác nhau thì vì nguyên nhân gì mà tôi phải mua trước kỳ nghỉ ở 1 khách sạn hay 1 khu resort cố định nào đây?

Những tổ chức liên kết thảo luận kỳ nghỉ trên toàn địa cầu đã ra đời để giải quyết vấn đề này.

Mỗi tổ chức sẽ liên kết hàng trăm, thậm chí hàng ngàn khách sạn, resort khác nhau để KH có thể chọn địa điểm nghỉ dưỡng, du lịch ở bất cứ đâu mà họ muốn, thay vì chỉ quanh quẩn trong vài ba điểm đến eo hẹp.

Và RCI, cái tên đứng sau một vài công ty timeshare danh tiếng nhất ở Việt Nam hiện đang là tổ chức liên kết thảo luận kỳ nghỉ có diện tích danh tiếng địa cầu.

4.000 điểm đến khắp địa cầu

Tập đoàn RCI (viết tắt của Resort Condominiums International) được thành lập ở New York (Mỹ) từ năm 1974.

Với gần 45 năm phát triển, RCI hiện có mạng lưới hơn 4.300 khu nghỉ dưỡng sang trọng trên 110 quốc gia. Hệ thống resort của RCI phân bố rộng khắp một vài châu lục từ châu Mỹ, châu Âu, châu Á, châu Úc, châu Phi đến một vài nước thuộc vùng vịnh Trung Đông.

Mỗi năm, RCI thực hiện thành công dao động 1,7 triệu lượt đặt phòng và luôn luôn có 750.000 phòng lưu trú sẵn sàng cho du khách ở bất cứ thời điểm nào.

Khi 1 công ty timeshare gia nhập mạng lưới RCI, đồng nghĩa có việc KH của họ sẽ có thời cơ được chọn lọc giữa hàng ngàn khu nghỉ đẳng cấp trên khắp địa cầu, và dĩ nhiên, có kinh phí chỉ bằng 1/3 hay 1/4 so có mức giá niêm yết.

Năm 2017, RCI bổ sung 135 khu nghỉ dưỡng quốc tế vào mạng lưới đồ sộ của mình, trong đây đáng chú tâm có 55 resort ở châu Mỹ La tinh, 22 resort ở châu Á và 50 công trình nghỉ dưỡng ở khu vực Bắc Mỹ.

Các điểm đến nổi tiếng có thể kể đến như Marina El Cid Spa & Beach Resort nằm ở làng chài xinh đẹp Puerto Morelos, Mexico; Emerald Terrace Condominium Resort (Phuket, Thái Lan) bên một vài vùng biển bản địa đầy màu sắc; hay khu nghỉ dưỡng đẳng cấp Zimbali Villas ở Euphoric, Nam Phi có thiên đường cận nhiệt trong 1 khu bảo tồn rừng ven biển…

Ngoài khách sạn, resort, RCI còn có đến cho KH thời cơ trải nghiệm một vài chuyến du thuyền vòng quanh địa cầu.

Hiện ở, tổ chức này đang cung cấp hơn 10.000 chuyến hải trình đi qua nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng, từ vùng biển Cảibbean, cho đến vùng biển Đông Nam Á có một vài khu vực như Phuket (Thái Lan), Boracay (Philippines), Singapore.

Sunrise Lodge, khu nghỉ thuộc Hilton Grand Vacation Club (đối tác của RCI ở Mỹ).

Nghỉ dưỡng sẽ dễ làm hơn

Thông qua chương trình RCI Weeks, hệ thống thảo luận theo tuần, và chương trình RCI Points, hệ thống thảo luận bằng điểm Thứ nhất trên địa cầu, RCI cung cấp sự chọn lọc kỳ nghỉ linh hoạt cho 3,8 triệu thành viên.

Đặt kỳ nghỉ trên RCI có phức tạp không? Hoàn toàn không nếu KH đã từng quen có một vài hệ thống đặt phòng trực tuyến nổi tiếng như Booking hay Agoda.

Khách hàng có thể truy cập vào hệ thống của RCI để chọn lọc địa điểm nghỉ dưỡng. Công việc này khá thuận tiện có vô số công cụ tìm kiếm do RCI cung cấp, dựa theo địa điểm khu vực KH muốn nghỉ dưỡng, loại hình du lịch muốn khám phá, ngày tháng check – in, trang thiết bị của resort, từ khoá, hoặc dễ làm là phân tích của người dùng khác…

Theo thống kê, hơn 40% một vài khu nghỉ dưỡng ở RCI được phân tích là có dịch vụ vượt mức chờ mong.

Điều này không khó hiểu khi RCI có một vài nguyên tắc khắt khe đối có mạng lưới khách sạn, resort thành viên. Rất nhiều tiêu chí do RCI thiết lập có thể mau chóng loại bỏ một vài khu nghỉ thiếu tiện nghi, nhằm bảo đảm chất lượng đồng đều trong hệ thống thành viên và giúp du khách có được một vài trải nghiệm tốt nhất trong kỳ nghỉ của mình.

Những lợi ích lớn mà RCI có lại đã lôi kéo nhiều đối tác timeshare nổi tiếng như Disney Vacation Club, Hilton Grand Vacation Club, Marriott Vacation Club, Westin Vacation Club hay FLC Holiday Club (thuộc Tập đoàn FLC) ở Việt Nam.

FLC Grand Hotel Samson, 1 khách sạn thuộc công trình nghỉ dưỡng FLC Sầm Sơn.

Theo tài liệu từ FLC Holiday Club, ký kết hợp tác giữa tổ chức này và RCI sẽ diễn ra trong tháng 4/2018.

Với sự hợp tác này, mạng lưới điểm đến của FLC Holiday Club sẽ được bổ sung thêm hàng ngàn resort, khách sạn quốc tế, ngoài chuỗi công trình diện tích đang trải dài khắp Việt Nam như FLC Sầm Sơn, FLC Vĩnh Phúc, FLC Hạ Long, FLC Quy Nhơn hay FLC Quảng Bình…

Ngay ở thời điểm giai đoạn này, hệ thống công trình này vẫn đang tiếp tục được Tập đoàn FLC mở rộng. Điều này đồng nghĩa có việc thành viên FLC Holiday Club sẽ không ngừng có thêm một vài chọn lọc mới, ở Việt Nam cũng như ở một vài châu lục trên toàn địa cầu.

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0