Sân bay Phan Thiết nâng vốn lên 10.000 tỷ tạo sức “nóng” tới bất động sản

Căn hộ 51m2 thiết kế cực thông minh cho cặp vợ chồng trẻ
Khu căn hộ xanh Sunshine Garden tiếp tục mở bán với nhiều chính sách hấp dẫn
Phòng ngủ màu trắng nhẹ nhàng và thư giãn

Với mức đầu tư này, sân bay Phan Thiết sẽ là 1 trong 3 sân bay lớn nhất của Miền Trung…

Phục vụ cho chiến lược biến Phan Thiết – Mũi Né thành điểm đến danh tiếng châu Á, Thủ tướng Chính phủ đã chấp nhận nâng tổng mức đầu tư sân bay Phan Thiết lên mức 10.000 tỷ đồng. Với mức đầu tư này, sân bay Phan Thiết sẽ là 1 trong 3 sân bay lớn nhất của Miền Trung.

Một số chuyên gia nhận định rằng, chọn lọc đầu tư xứng tầm cho sân bay Phan Thiết sẽ giúp nhà đất Phan Thiết thêm sức hút và trở thành tâm điểm lôi kéo khách du lịch trong nước và quốc tế, lôi kéo dòng vốn tỷ USD từ những dự án lớn.

Phan Thiết sẽ có sân bay trên 10.000 tỷ

Ngày 18/12/2018, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt Quy hoạch tổng thể phát triển Khu du lịch quốc gia Mũi Né. Theo Quy hoạch, Mũi Né sẽ trở thành điểm đến danh tiếng trong khu vực Châu Á – Thái Bình Dương đến năm 2025, phấn đấu đến năm 2030.

Để cung cấp chiến lược này, Chính phủ sẽ ưu tiên đầu tư vào cơ sở hạ tầng Phan Thiết. Trong đấy, trước mắt Thủ tướng đã chấp nhận điều chỉnh qui mô của sân bay Phan Thiết từ hơn 5.000 tỷ lên hơn 10.000 tỷ đồng. Biến sân bay này thành 1 trong 3 sân bay qui mô nhất miền Trung, chỉ sau sân bay Cam Ranh và Đà Nẵng.

Theo Cục Hàng không Việt Nam, sân bay Phan Thiết được điều chỉnh quy hoạch sân bay từ cấp 4C lên cấp 4E để thích hợp có quy hoạch mạng cảng hàng không, sân bay toàn quốc.

Mục tiêu nâng cấp sân bay nhằm cung cấp nhu cầu khai thác những chặng bay Nội Bài – Phan Thiết, Vân Đồn – Phan Thiết, Cát Bi – Phan Thiết, có những máy bay code E, trong GĐ đến năm 2030, cũng như khai thác được những loại máy bay quân sự tân tiến nhất giai đoạn này. Nhà ga hành khách sân bay Phan Thiết được mở rộng từ 5.000 m2 lên 19.200 m2, để đạt công suất kiến trúc 2 triệu hành khách/năm.

Với quy hoạch điều chỉnh, sân bay Phan Thiết sẽ được chia làm 3 khu, khu bay dùng chung cho cả mục đích dân dụng và quân sự; khu phục vụ hàng không dân dụng gồm sân đỗ máy bay hàng không dân dụng, và công trình hàng không dân dụng nằm độc lập; khu quân sự chỉ dành đỗ máy bay quân sự, hạ tầng kỹ thuật quân sự.

Có sân bay Phan Thiết, khách du lịch từ Tp.HCM chỉ mất dao động 30 phút để đến có phố biển thay vì phải chạy 3-4 tiếng qua xa lộ dịp cuối tuần. Đặc biệt, công trình này sẽ giúp đô thị này lôi kéo được những bạn phía Bắc. Thay vì phải đi chuyến bay vào Tp.HCM, rồi chạy xe khách xuống Phan Thiết, thì có sân bay những khách phía Bắc chỉ mất hơn 1 tiếng cho hành trình này.

Với công trình này, những chuyên gia du lịch dự báo Phan Thiết – Mũi né sẽ trở thành điểm đến danh tiếng Châu Á. Kéo theo đấy là dòng vốn tỷ USD đổ vào vô vàn những siêu dự án nghỉ dưỡng để đấyn đầu dòng khách này.

Hàng loạt những siêu dự án đổ bộ

Thống kê sơ bộ, trong năm 2019 sẽ có 18 siêu dự án, có tổng mức đầu tư gần 3 tỷ USD đổ vào Phan Thiết vượt trội như dự án Dubai gần 1.000 ha có tổng mức đầu tư gần 10,000 tỷ của doanh nghiệp DHA – Một thành viên của tập đoàn TTC, dự án có qui mô hơn 200 ha của tập đoàn TMS, FLC cũng có ý định đầu tư vào 1 dự án hơn 1,000 ha, doanh nghiệp Hưng Lộc Phát từ trước đến nay chỉ chuyên đầu tư vào những dự án ở Tp.HCM, cũng chuẩn chị mở phân phối dự án Summer Land có tổng mức đầu tư gần 1.000 tỷ đồng.

Vừa mới đấy, ngày 22/12, chủ đầu tư Công ty Lộc Tú và Công ty Cổ phần Tập đoàn VNGroup chính thức trình làng ra phân khúc dự án Goldsand Hill Villa có qui mô hơn 9ha ở Mũi Né đã lôi kéo rất đông bạn tham dự. Ghi nhận ở sự kiện, phần đông nhà đầu tư của dự án đến từ Vũng Tàu, Hà Nội và Tp.HCM. Nhiều nhà đầu tư mua 1 lúc 2-3 sản phẩm, phần đông những nhà đầu tư này đều mua villa biển có mục đích nghỉ dưỡng và đầu tư hoạt động cho thuê.

Mức đầu tư ban đầu dao động từ 2 tỷ đồng ở Goldsand Hill Villa được xem là quá mềm có 1 dự án dự án có tầm nhìn ngắm hoàng hôn đẹp nhất Việt Nam. Tổng giá trị của mỗi căn villa biển Goldsand Hill Villa ước tính trước thuế ở mức dao động từ 4 tỷ đồng/căn đã đi vào hoạt động. Trong khi cộng có mức giá này, bạn chỉ có thể đầu tư 1 căn condotel đẳng cấp ở Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc.

Một số đại gia phát triển nhà đất khác cũng đã có mặt ở đấy như Hưng Thịnh, Công ty Cổ phần Đầu tư Sài Gòn, Toàn Thịnh Phát (Tập Đoàn TTC), Danh Khôi … khiến cho phân khúc nhà đất Phan Thiết thêm sôi động.

Ngoài ra, 4 dự án lớn có tổng vốn lên đến 385 triệu USD chuẩn bị sẽ đổ bộ phân khúc nhà đất Phan Thiết, Bình Thuận trong thời gian tới như: những dự án Khu du lịch thương mại dịch vụ đẳng cấp Hàm Tiến – Mũi Né trên qui mô gần 200 héc ta ở phường Hàm Tiến vốn đầu tư ước dao động 200 triệu USD; dự án khu du lịch đẳng cấp Hòn Rơm – Mũi Né qui mô gần 86 héc ta ở phường Mũi Né có số vốn chuẩn bị 92 triệu đô la Mỹ; dự án khu du lịch Hàm Thuận Đa Mi có qui mô 330 héc ta có số vốn dao động 42 triệu USD ở huyện Hàm Thuận Bắc và dự án khu du lịch suối nước nóng Bưng Thị vốn dao động 50 triệu USD trên qui mô 310 héc ta, nhữngh đô thị Phan Thiết 30 km về phía Nam.

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: