Sân bay Tân Sơn Nhất có thêm 29 chỗ đỗ máy bay từ 19,79 ha đất quân sự

Chỉ đạo khẩn về dự án quảng trường ở Thủ Thiêm
Lavila Đông Sài Gòn 2: Đầu tư bền vững tại khu đô thị xanh
Sungroup ký kết hợp tác chính thức với Nhà Đại Phát trong lĩnh vực phân phối bất động sản

Các sân bay trọng tâm như Tân Sơn Nhất, Nội Bài, Cát Bi, Vinh, Phú Bài… đang được ACV đầu tư hàng ngàn tỉ đồng để nâng cấp, mở rộng, sửa chữa.

Thông tin từ Tổng doanh nghiệp cảng hàng không Việt Nam (ACV) cho biết đến thời điểm này, vô vàn dự án trọng tâm của ACV đầu tư nâng cấp, mở rộng 1 số sân bay trên khắp cả nước đang được triển khai.

Cụ thể, dự án xây dựng nhà ga hành khách T2, Cảng hàng không quốc tế Cát Bi (Hải Phòng) có tổng mức đầu tư 1.600 tỉ đồng, diện tích xây dựng nhà ga phục vụ 5 triệu hành khách/năm. Dự án xây dựng nhà ga hành khách T2, Cảng hàng không quốc tế Vinh (Nghệ An) được đầu tư 1.700 tỉ đồng. Hay dự án xây dựng nhà ga hành khách T2, Cảng hàng không quốc tế Phú Bài (Huế) có công suất 5 triệu hành khách/năm có tổng mức đầu tư 1.700 tỉ đồng.

Cả 3 dự án này, ACV đang áp dụng lập báo cáo khả thi, phối hợp có 1 số cơ quan đơn vị liên quan triển khai công tác giải phóng mặt bằng. Dự kiến đến quý III/2019, 1 số dự án trọng tâm này sẽ được bắt đầu làm và kế hoạch là đã đi vào hoạt động đưa vào khai thác sau 34 tháng.

Cùng có việc triển khai 1 số dự án trọng tâm, ACV cũng đầu tư 1 số dự án hạ tầng sân đỗ máy bay để đồng bộ ở sân bay Cát Bi, Vinh và Phú Bài. Cụ thể là 1 số hạng mục nâng cấp, cải tạo sân đỗ máy bay khu vực nhà ga cũ và các con phố lăn W2 và mở rộng sân đỗ máy bay GĐ 1-2 ở sân bay Cát Bi; mở rộng sân đỗ máy bay ở Vinh, Phú Bài.

Riêng có hai sân bay lớn nhất nước là Tân Sơn Nhất và Nội Bài, ACV cũng đang triển khai 1 số dự án nâng cấp, cải tạo, mở rộng sân đỗ nhằm cung cấp nhu cầu di chuyển tăng thêm của hành khách trong dịp cao điểm Tết Nguyên Đán 2019.

Sân bay Tân Sơn Nhất có thêm 29 chỗ đỗ máy bay từ 19,79 ha đất quân sự - Ảnh 1.

Nhu cầu về chỗ đậu máy bay của 1 số hãng tăng cao ở sân bay Tân Sơn Nhất. Ảnh: Linh Anh

Hiện dự án xây dựng sân đỗ máy bay ở địa điểm quy hoạch số 15 ở sân bay Nội Bài, có vốn đầu tư 500 tỉ đồng dự trù đã đi vào hoạt động trong tháng 11. Dự án xây dựng sân đỗ máy bay và trạm khẩn nguy cứu hoả, cứu nạn phía ở sân bay Nội Bài có tổng mức đầu tư 80 tỉ đồng cũng được dự trù bắt đầu làm vào cuối năm nay.

Tại sân bay Tân Sơn Nhất, dự án mở rộng sân đỗ máy bay khu 19,79 ha đất quân sự bàn giao có mức đầu tư 1.100 tỉ đồng đang được triển khai. Sẽ có thêm 29 địa điểm đỗ máy bay ở khu vực này, dự trù đưa vào khai thác trước Tết Nguyên Đán 2019. Trong khi đây, dự án mở rộng sân đỗ máy bay phía Bắc các con phố lăn song song từ các con phố lăn NS đến các con phố lăn E6, sẽ thêm 8 bến đậu cho máy bay và 1 các con phố lăn cũng dự trù đã đi vào hoạt động vào cuối năm nay. Dự án này có tổng vốn đầu tư 700 tỉ đồng.

Các dự án mở rộng, nâng cấp bãi đậu máy bay ở Tân Sơn Nhất, Nội Bài sẽ giúp giảm hiện trạng quá tải ở 1 số sân bay này.

Đại diện ACV cho biết trong 10 tháng năm 2018, tổng sản lượng vận chuyển của 1 số cảng hàng không đạt 87 triệu khách, tăng 12% so có cộng kỳ năm ngoái. Trong đây, sản lượng vận chuyển khách quốc tế tăng 23% và khách nội địa tăng 7%.

Thời gian qua, ACV cũng đã đã đi vào hoạt động xây dựng, đưa vào khai thác nhiều dự án nhà ga, sân đỗ máy bay ở 1 số sân bay. Tổng doanh nghiệp này hiện đang quản lý, đầu tư và khai thác hệ thống 22 sân bay trên cả nước như Tân Sơn Nhất, Nội Bài, Đà Nẵng, Vinh…

Vì sao bất động sản khu vực sân bay Tân Sơn Nhất có sức hút càng ngày càng lớn?

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: