Sân bay Vân Đồn dự kiến sẽ đón chuyến bay thương mại đầu tiên vào tháng 12

Chuyện ở những khu nhà ‘không biết sập lúc nào’ giữa lòng Hà Nội
Đà Nẵng tiếp tục tính chuyện lấn biển làm dự án
Ngổn ngang dự án khu đô thị 2 tỷ USD ven bờ sông đẹp nhất Sài Gòn sau gần 10 năm đầu tư

Theo UBND tỉnh Quảng Ninh, Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn hiện đang trong GĐ đã đi vào hoạt động có 1.500 cán bộ, công nhân không ngừng nghỉ có mặt ở công trường để tổ chức xây dựng liên tục

Đến nay, hạng mục bay đã đã đi vào hoạt động, tháp không lưu sẽ xong trong tháng 6; nhà ga hành khách đã xong phần thô và đang tổ chức lắp đặt thiết bị, đã đi vào hoạt động xây dựng vào tháng 8. Dự kiến ngày 10/7 sẽ thực hiện bay hiệu chỉnh.

Cũng trong tháng 7, chủ đầu tư (tập đoàn Sun Group) sẽ đã đi vào hoạt động lập phương án và báo cáo Thủ tướng Chính phủ để áp dụng mở cảng, đâyn chuyến bay thương mại Thứ nhất vào tháng 12/2018.

Còn ở dự án Khu phức hợp nghỉ dưỡng vui chơi đẳng cấp Vân Đồn tổng diện tích đầu tư rộng 71ha, GĐ GĐ này đang tập trung xây dựng khu phức hợp trên tổng diện tích 5ha có 1 số công trình nghỉ dưỡng và vui chơi có tổng tổng diện tích sàn lên tới 300.000m2.

Hiện dự án đang triển khai công tác xây dựng cọc khoan nhồi, nhà đầu đã xây dựng được 1.650/1.800 cọc có các con phố kính 0,8-1m, chiều sâu 35-45m. Dự kiến cuối tháng 6 này, sẽ kết thúc công tác xây dựng cọc để chuyển sang GĐ xây dựng phần móng và phần thân của khu phức hợp. Tiến độ đã đi vào hoạt động tất cả dự án chuẩn bị vào 30/4/2020.

Sở Giao thông Vận tải tỉnh Quảng Ninh cũng cho biết thêm dự án Đường trục chính từ Cảng hàng không đến Khu phức hợp dài 15km được bắt đầu làm từ tháng 11/2017, đến nay xây dựng nền các con phố đạt 70% khối lượng, 1 số địa điểm đã xây dựng cấp phối đá dăm, chuẩn bị cuối tháng 8 sẽ xong tất cả phần đắp nền để chuyển sang triển khai thảm bê tông nhựa mặt các con phố, hệ thống ATGT, cây xanh, điện chiếu sáng. Các nhà thầu đang quyết tâm đã đi vào hoạt động dự án vào cuối năm 2018, vượt trước công đoạn 4 tháng so có kế hoạch.

Về vấn đề quản lý đất đại ở Vân Đồn, UBND huyện này cho biết thực hiện chỉ đạo của Chính phủ và Thường trực Tỉnh ủy về quản lý đất đai, ngăn ngừa hiện trạng chuyển nhượng và nâng giá đất trên địa bàn, huyện Vân Đồn đã sớm triển khai 1 số biện pháp tăng cường quản lý.

Theo đây. 1 số phòng, ban, cơ quan chuyên môn đã tạm dừng việc thụ lý, thẩm định 1 số thủ tục hành chính về chuyển đổi mục đích sử dụng đất, hợp thửa, tách thửa, chuyển nhượng, cho thuê, góp vốn bằng quyền sử dụng đất, nghiêm cấm đầu cơ đất đai…

Huyện cũng đã thành lập 1 số tổ liên ngành, tăng cường kiểm tra cơ sở kinh doanh, phòng chuyển nhượng BĐS trên địa bàn, lập biên bản xử lý 1 số trường hợp vi phạm. Từ đây, tình hình đất đai trên địa bàn huyện có chuyển biến theo hướng tích cực, việc chuyển nhượng, chuyển nhượng và 1 số chuyển nhượng về đất đai đã giảm và đi vào ổn định.

Đối có công tác quản lý đất đai, UBND tỉnh vừa có chỉ đạo địa phương trong thời gian tới phải tổ chức ra soát, ngăn chặn và phát hiện kịp thời hiện trạng chuyển nhượng và nâng giá đất trên địa bàn. Huyện phải phối hợp nghiêm ngặt có 1 số sở, ngành liên quan, có Ban quản lý Khu kinh tế để sàng lọc 1 số trường hợp sử dụng đất, phân định và tạm dừng cấp quyền sử dụng đất đối 1 số trường hợp có ý đồ đầu cơ, tích tụ đất đai để trục lợi.

Cần lưu ý 1 số trường hợp có nguy cơ cao như: Giao dịch chuyển đổi đất rừng, đất nuôi trồng thủy sản, đất trong 1 số khu quy hoạch, đất của các người không có hộ khẩu ở Vân Đồn và đất do 1 người đứng tên ở nhiều thủ tục đất đai.

Với 1 số trường hợp người dân xin cấp quyền sử dụng đất chính đáng như: Cấp đất tái an cư sau khi thực hiện GPMB, vay vốn ngân hàng, liên quan đến thừa kế và 1 số chuyển nhượng không có nguy cơ đầu cơ, huyện cần phân loại và rà soát kỹ để làm thủ tục cho nhân dân theo đúng quy định của pháp luật.

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: