Sắp xây cầu mới nối quận Gò Vấp với Quận 12, nhà đất khu vực xung quanh biến động

Anland Complex – Bài toán đầu tư hiệu quả
Thị trường BĐS Bắc Ninh liệu đã “hừng đông”?
Hà Nội có chỉ đạo mới về việc xử lý vi phạm đất rừng Sóc Sơn

Mới đây, tài liệu UBND Tp.HCM chấp thuận triển khai thi công cây cầu An Phú Đông, kết nối phường 5, Q.Gò Vấp có phường An Phú Đông, Q.12 đã khiến phân khúc bất động sản ở các khu vực này sôi động hẳn lên, giá nhà đất có xu hướng tăng.

Hiện đất nền khu vực xung quanh cây cầu mới có hiện tượng tăng giá. Trước đây, vào dao động cuối năm 2015, khi có tài liệu thi công cây cầu bắc qua sông Vàm Thuật nối Q.Bình Thạnh, Q.Gò Vấp và Q.12 thì giá nhà đất khu vực phường An Phú Đông, Q.12 khiến nhà đất khu vực này sôi động, nay có tài liệu xây cầu An Phú Đông, phân khúc lại rục rịch trở lại.

Theo quy hoạch, phường An Phú Đông, Q.12 sẽ được phát triển thành 1 khu vực trù phú, có kết cấu hạ tầng thành phố – xã hội thích hợp quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về quy hoạch thi công, nhằm từng bước lôi kéo, kéo dân cư ra ngoài khu trọng điểm thành phố.

Hiện ở, việc đi lại giữa khu vực phường 5, Q.Gò Vấp và phường An Phú Đông, Q.12 vẫn phải qua phà. Do đây, việc UBND Tp.HCM chấp thuận cho thi công cầu tạm An Phú Đông được xem là cú hích về hạ tầng, thổi làn gió mới vào phân khúc nhà đất khu vực nơi đây.

Sắp xây cầu mới nối quận Gò Vấp có Quận 12, nhà đất khu vực xung quanh biến động - Ảnh 1.

Theo phân tách của các chuyên gia, dòng tiền nhà đầu tư sẽ chảy vào các quận, huyện giáp giới khu vực trọng điểm Tp.HCM nơi hạ tầng đang được đẩy mạnh đầu tư, cộng có chính sách phân phối hàng giãn dân ra các quận huyện vùng ven của Tp.HCM.

Theo đồ án điều chỉnh Quy hoạch chung thi công Tp.HCM được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt năm 2010, Tp.HCM được định hướng phát triển về khu Tây Bắc vì có địa hình cao, địa chất tốt, thuận lợi cho phát triển thành phố.

Để đạt được các mục tiêu đề ra, Tp.HCM luôn xác định hạ tầng giao thông phải đi trước 1 bước, và nhiều dự án lớn về giao thông đang được tích cực đẩy mạnh để triển khai giúp việc liên kết vùng phát triển thành thuận tiện hơn trong vài năm tới.

Trong đây, Q.12 được xem là khu vực có lợi thế phát triển. Mặc dù giáp giới Q.Gò Vấp nhưng đầu tư hạ tầng nơi đây chưa cân xứng khiến phân khúc bất động sản khu vực cũng chưa phát triển rõ nét. Do đây, tài liệu 1 số cây cầu được phê duyệt đầu tư sẽ làm cách tân bề ngoài nơi đây cả về an sinh xã hội và kinh tế. Theo nhận định của các chuyên gia, đất nền Q.12 gần đây tăng giá ở đa số các khu vực.

Trong đây, mức độ tăng giá mạnh nhất thuộc phân khúc đất nền ở các phường Thạnh Lộc, Thạnh Xuân, Tân Chánh Hiệp, Tân Hưng Thuận, Hiệp Thành, An Phú Đông.

Nhà đất An Phú Đông hưởng lợi?

Theo ghi nhận, khi tài liệu cây cầu tạm An Phú Đông được cấp phép thi công, người mua ở và giới đầu tư dồn về khu vực này để nghiên cứu nhà đất có dấu hiệu tăng lên thời gian gần đây. Ghi nhận ở UBND phường An Phú Đông vào cuối tháng 10/2018 cho thấy, ở đây liên tục đâyn lượng lớn người về nghiên cứu thực trạng đất đai, pháp lý, quy hoạch…

Theo các nhà đầu tư, giá đất khu vực này so có thời điểm 2015 đã tăng dao động 60-70% (tùy địa điểm), và nếu cây cầu tạm An Phú Đông đi vào sử dụng, giá đất nền nơi đây được tiên liệu sẽ tiếp tục theo chiều hướng đi lên. Đáng nói, ở 1 số địa điểm, đất nền An Phú Đông có mức giá chào phân phối cao và mức độ tăng giá còn nhanh hơn Q.Gò Vấp là khu vực giáp giới.

Ông Bùi Văn Lâm, Công ty TNHH Bất động sản Minh Quân cho hay, An Phú Đông có lợi thế là giáp giới các tuyến các con phố sầm uất của Q.Gò Vấp – nơi có hạ tầng và tiện ích đã phát triển lâu đời nên khu vực này sẽ được hưởng lợi rõ nét nếu cây cầu tạm đi vào vận hành. Thực tế, quỹ đất và giá đất ở Q.Gò Vấp đã khá cao, thời cơ đầu tư sinh lời sẽ hạn chế, trong khi ở phường An Phú Đông nói chung còn khá hoang sơ, quỹ đất rộng hơn nên đây là thời cơ để nhà đầu tư bỏ tiền vào.

Tiếp xúc có 1 nhà đầu tư sống ở Q.Gò Vấp tên Hưng, anh này cho hay, việc tài liệu cây cầu được phê duyệt đã khiến nhiều nhà đầu tư tìm kiếm thời cơ sinh lời ở khu vực giáp giới là phường An Phú Đông. Giá đất nền ở khu vực này cũng đã tăng dao động 20% so có hồi đầu năm. Hiện có nhiều dự án đất nền cũng đang rục rịch bung hàng dịp cuối năm như dự án đất nền 8.000m2 ở An Phú Đông, 1 số dự án trên các con phố Vườn Lài…

Còn theo ông Vũ Quốc Mạnh, nhà đầu tư lâu năm sống ở Q.12, nhìn khách quan, phường An Phú Đông có các lợi thế về giao thông và “điểm cộng” tiện ích rõ nét hơn hẳn các khu vực còn lại.

Đây là khu vực gần trọng điểm thành phố nhất (cách dao động 7km, đi lại 15 phút bằng xe máy); chưa kể, khu vực này gần các tiện ích có sẵn như cầu vượt Tân Thới Hiệp, metro quận 12, KCN Đồng An, chợ Xóm Mới, chợ An Phú Đông, trung tâm y tế 175, cách sân bay Tân Sơn Nhất 4km, trung tâm mua sắm Emart và Vincom Plaza Phan Văn Trị chỉ 10 phút đi xe máy… chính các lợi thế này là chất xúc tác khiến giá đất nền ở khu vực này có lợi thế tăng lên giá trị bên cạnh tài liệu cây cầu mới sắp thi công.

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: