Sắp xây mới nhiều tuyến đường ở khu Đông, hàng vạn người dân Sài Gòn sẽ được hưởng lợi

Thị trường khu Tây Sài Gòn sôi động với dự án căn hộ cao cấp đa chuẩn ResGreen Tower
Lô đất giá 2 tỷ, người mua phải gánh 600 triệu ‘phí dịch vụ’
Bất động sản nhiều vùng đất mới hút đại gia bất động sản đổ dòng tiền nghìn tỷ

Sở Giao thông – Vận tải (GTVT) TPHCM cho biết sẽ đẩy nhanh xây dựng và đã đi vào làm việc những dự án hạ tầng giao thông trọng tâm, trong đó tập trung ở khu Đông nhằm giải quyết ùn tắc và dần khép kín hệ thống hạ tầng giao thông thành phố trên địa bàn.

Mới đó, UBND TP.HCM vừa duyệt điều chỉnh dự án nâng cấp và mở rộng các con phố Phạm Văn Bạch, quận Tân Bình – quận Gò Vấp. Quyết định này có bổ sung hạng mục cải tạo, mở rộng dao động 659m các con phố Tân Sơn (đoạn từ cổng sân Golf đến các con phố Quang Trung) từ 2 làn xe lên 4 làn xe để đồng bộ 4 làn xe toàn tuyến.

Đoạn các con phố Nguyễn Sỹ Sách kết nối có các con phố Phạm Văn Bạch (các con phố, thoát nước, cây xanh, chiếu sáng) sẽ được xây dựng dài dao động 37m, rộng 18,5 m. Bổ sung hệ thống đèn tín hiệu giao thông ở những giao lộ Phạm Văn Bạch – Trần Thái Tông, Phạm Văn Bạch – Tân Sơn, Phạm Văn Bạch – Nguyễn Sỹ Sách và nút giao Phạm Văn Bạch – Nhánh 5 – Huỳnh Văn Nghệ. Bổ sung lắp đặt lan can trên bờ kênh Hy Vọng.

Sắp xây mới nhiều tuyến các con phố ở khu Đông, hàng vạn người dân Sài Gòn sẽ được hưởng lợi - Ảnh 1.

Để tính bồi thường, hỗ trợ của dự án nâng cấp mở rộng các con phố Nguyễn Cửu Phú, phường Tân Tạo A, quận Bình Tân, UBND TP.HCM đã phê duyệt bổ sung hệ số điều chỉnh giá đất ở ở địa điểm giáp giới hai mặt tiền các con phố Tỉnh lộ 10 (đoạn từ Quốc lộ 1A đến cầu Tân Tạo) và các con phố Nguyễn Cửu Phú (nhà số 1411B và 1413 các con phố Tỉnh lộ 10) là 3,8567.

Song song đó, UBND TP đã duyệt Đề xuất dự án đầu tư nâng cấp mở rộng các con phố Nguyễn Duy Trinh (đoạn từ các con phố số 990 đến nút giao vành đai 2), quận 9 theo hình thức đối tác công tư (Hợp đồng BT) có tổng vốn đầu tư dao động 737 tỷ đồng.

Việc mở rộng các con phố Nguyễn Duy Trinh nhằm giảm ùn tắc và tai nạn giao thông, từng bước đã đi vào làm việc hệ thống giao thông khu vực, cung cấp nhu cầu phát triển thành phố dọc hai bên các con phố xa lộ, cải thiện điều kiện vệ sinh môi trường, phong cảnhg thành phố. Dự án dự định được thực hiện từ năm 2018 đến năm 2020.

UBND TP.HCM cũng vừa có chọn lọc đầu tư nâng cấp và mở rộng các con phố Tô Ngọc Vân (Thủ Đức) lên 30m, tuy chỉ dài 3km nhưng tuyến các con phố này có vai trò quan trọng kết nối đến sân bay Tân Sơn Nhất qua địa bàn những quận Tân Bình, Gò Vấp, Bình Thạnh, Thủ Đức.

Sắp xây mới nhiều tuyến các con phố ở khu Đông, hàng vạn người dân Sài Gòn sẽ được hưởng lợi - Ảnh 2.

Được biết, Dự án đầu tư nâng cấp – mở rộng tuyến các con phố Tô Ngọc Vân lên 30m đã được UBND TP.HCM phê duyệt từ đầu năm 2017 và sẽ được triển khai xây dựng trong thời gian tới và đã đi vào làm việc vào năm 2020. Sau khi đã đi vào làm việc, tuyến các con phố này sẽ nối trực tiếp từ đại lộ Phạm Văn Đồng đến ngã tư Thủ Đức – nơi đang xây dựng nhà ga metro trọng điểm quận.

Trước đó, UBND TP.HCM cũng giao Sở Quy hoạch Kiến trúc đề xuất phân khu công dụng của phố tản bộ Nguyễn Huệ, quận 1 và bố trí thêm đài phun nước, hệ thống chiếu sáng. Sở này cũng phải nghiên cứu kỹ điều chỉnh và bố trí hợp lý những khu vực vệ sinh, thùng rác, ghế ngồi, quầy phân phối nước tự động, khu vực ẩm thực các con phố phố, bãi giữ xe… phục vụ khách tham quan khi thành phố tổ chức sự kiện lớn tập trung đông người.

Sở Quy hoạch Kiến trúc TP.HCM cũng được đề nghị nghiên cứu kỹ kết nối không gian tổng thể của phố tản bộ Nguyễn Huệ có khu vực công viên trước Nhà hát thành phố và trục các con phố Lê Lợi, kết nối không gian những trục các con phố Nguyễn Huệ – Tôn Đức Thắng – Hàm Nghi.

Để dự định nâng cấp cải tạo các con phố Nguyễn Huệ (đoạn từ các con phố Lê Lợi đến công viên bến Bạch Đằng), UBND TP.HCM cũng đề nghị Ban Quản lý phố tản bộ Nguyễn Huệ báo cáo quá trình làm việc của tuyến phố này sau hơn 3 năm đi vào làm việc.

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: