Sau cơn “sốt đất”, la liệt dự án BĐS tại Mê Linh bị bỏ hoang, Thủ tướng yêu cầu Hà Nội kiểm tra

Dân Thủ Thiêm nói về 4,3 ha đất thu hồi không đúng quy hoạch
Phó Thủ tướng yêu cầu giải quyết khiếu nại tại dự án Xuân Phương Garden
Biệt thự ven sông: Từ thế giới đến Việt Nam

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị UBND thành thị Hà Nội kiểm tra và xử lý phản ánh liên quan đến gần 2000 ha đất dự án thành thị bị bỏ hoang gây lãng phí nghiêm trọng ở huyện Mê Linh, thành thị Hà Nội.

Theo phản ánh, Mê Linh hiện có 47 dự án thành thị, hơn chục năm nay vẫn trong hiện trạng dở dang. Các chủ đầu tư đưa ra nguyên nhân là điều chỉnh lại quy hoạch vì khi chuyển từ Vĩnh Phúc về Hà Nội, khó giải phóng mặt bằng nên không triển khai; trong khi thật ra là do phân khúc BDS ở đấy đấyng băng.

Trong khi đấy, đa số các dự án đã huy động vốn từ khi chưa giải phóng mặt bằng; có dự án đã phân phối, thu tiền 100% giá trị lô đất. Nếu thành thị Hà Nội không có chế tài nghiêm khắc, câu chuyện còn tiếp diễn.

Về việc này, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị UBND thành thị Hà Nội kiểm tra và xử lý.

Năm 2008, khi Mê Linh chính thức sáp nhập về Hà Nội, phân khúc BDS (bất động sản) nơi đấy trở thành 1 trong các điểm nóng và giá nhà đất mau chóng được đẩy lên cao ngất. Vào thời điểm đấy, giá đất các dự án ở Mê Linh từng gây sốt trên phân khúc bất động sản phía Bắc Hà Nội có giá đạt ngưỡng từ 18 – 22 triệu đồng/m2.

Thời điểm đấy, rất nhiều chủ đầu tư đã đổ về Mê Linh để chọn lọc các mảnh “đất vàng”, địa điểm đẹp, đắc địa để đầu tư thi công các khu thành thị, nhưng sau đấy gần như toàn bộ đều phải ngậm “trái đắng”. Hiện ở, các dự án án nhà ở khu vực các xã Tiền Phong, Mê Linh, Đại Thịnh, Thanh Lâm vẫn là khu đất trống, hoang vu, cỏ dại um tùm, các khu nhà xây thô dang dở không 1 bóng người.

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: