Sau cơn sốt đất, thị trường Phú Quốc hiện giờ ra sao?

Nhà đầu tư kể chuyện “lướt sóng”, thắng đậm tiền tỷ trong cơn sốt đất Phú Quốc
‘Không mất bản đồ gốc quy hoạch khu đô thị Thủ Thiêm’
4 xu hướng mới của thị trường bất động sản 2019

Theo giới kinh doanh ở Phú Quốc, từ đầu tháng 10 đến nay giá đất Phú Quốc có xu hướng giảm nhẹ kể từ khi “cơn sốt đất” bùng phát từ cuối 2017 cho đến dao động tháng 5 thì dừng lại do việc thanh tra, rà soát đất đai hơn 5 tháng qua ở địa phương này.

Giá nhà đất Phú Quốc bắt đầu giảm

Ghi nhận của giới kinh doanh nhà đất nơi đấy, giá nhà đất Phú Quốc đang có xu hướng giảm nhẹ kể từ đầu tháng 10 đến nay, 1 số khu vực giá vẫn giữ ở mức cao. Kể từ hồi tháng 5 khi “cơn sốt đất” Phú Quốc chững lại do việc thanh tra, rà soát đất đai được thực hiện, tài liệu Quốc hội lùi Luật đặc khu cũng có tác động không nhỏ đến tâm lý của nhà đầu tư khiến dòng tiền đầu tư giảm sút.

Tuy nhiên, sau khi có một vài giải pháp quyết liệt từ chính quyền địa phương thì phân khúc nhà đất Phú Quốc đã ổn định trở lại từ đây đến nay. Giới kinh doanh cho rằng, giá đất có xu hướng giảm nhẹ nhưng nhà đầu tư bắt đầu có động thái quan tâm hơn đến phân khúc.

Cụ thể, khu vực Đường Bào, Cây Thông Trong, Bến Tràm đa số là quy hoạch đất cây xanh, nông nghiệp ghi nhận giá giảm, độc đáo một vài mảnh đất có tổng diện tích lớn trên 3.000m2 giá giảm mạnh. Đặc biệt, nhưng mảnh đất có hạ tầng không tốt như đèn điện chưa đầy đủ, dễ ngập úng thì giá ghi nhận giảm sâu.

Sau cơn sốt đất, phân khúc Phú Quốc hiện giờ ra sao? - Ảnh 1.

Đường Trần Hưng Đạo, Dương Đông, Phú Quốc

Trong khi đây, một vài nền đất tổng diện tích từ 96-150m2 nằm trong thị trấn Dương Đông, có mặt tiền, quy hoạch đất ở giá không giảm mà giữ nguyên so có tháng 8&9/2018. Đối có đất nền khu vực thị trấn An Thới, giá có chiều hướng giảm nhẹ từ 0.5-1% so có tháng 9/2018.

Riêng đối có một vài mảnh đất có quy hoạch rõ ràng hay được chính quyền ra mắt trong thi trấn Dương Đông có dấu hiệu tăng giá nhẹ, chẳng hạn như khu vực giáp sân bay cũ, khu thành thị 67,5ha, khu Suối Mây. Những khu đất này tạo sự an toàn cho nhà đầu tư nên vẫn được nhà đầu tư quan tâm.

Theo ghi nhận, ở khu vực ven trọng tâm thị trấn, thành thị giá đất dao động động từ 2,2-31 triệu đồng/m2 (tùy khu vực, địa điểm, tổng diện tích đất). Chẳng hạn, đất khu vực các con phố Ba Trại có giá trung bình từ 2,2-4 triệu đồng/m2; khu vực Búng Gội có giá từ 7,5-9 triệu đồng/m2; Dương Cửa Đông – Cửa Cạn có giá từ 12,9 – 14,5 triệu đồng/m2; khu vực Bãi Trường có giá nền trung bình từ 26-31 triệu đồng/m2…

Giá đất khu vực trọng tâm GĐ này phân phối ra dao động từ 29-88 triệu đồng/m2 (tùy khu vực, địa điểm), trong đây giá đất ở khu vực các con phố Trần Hưng Đạo ghi nhận từ 73-88 triệu đồng/m2; khu vực thị trấn An Thới chào giá 30-45 triệu đồng/m2.

Liệu phân khúc bất động sản nơi đấy có đang ấm dần về cuối năm?

Theo ghi nhận từ một vài nhà đầu tư, giao dịch giao dịch, giao dịch đất Phú Quốc trong một vài tháng cuối năm đang có chiều hướng tích cực hơn so có thời điểm giữa năm. Phần lớn giao dịch vẫn đến từ một vài mảnh đất nền có tổng diện tích nhỏ từ 100-150m2, có quy hoạch rõ ràng, địa điểm gần các con phố lớn, hạ tầng điện – nước căn bản. Đa số một vài giao dịch ở thời điểm GĐ này nằm trong khu vực thị trấn Dương Đông và ven kế bên.

Sau cơn sốt đất, phân khúc Phú Quốc hiện giờ ra sao? - Ảnh 2.

Nhìn chung, phân khúc đất Phú Quốc GĐ này có nhiều điểm tích cực và đang ấm lên

Đáng chú tâm 3 tháng trở lại đấy, một vài nguồn đất quy hoạch bất ổn như đất nông nghiệp, đất cây xanh, đất hành chính công cộng… không có người quan tâm thì trong tháng 10/2018 đã có một vài giao dịch. Thực tế, GĐ này, 1 số nhà đầu tư nhận lời cắt lỗ phân phối ra và 1 số nhà đầu tư thì sẵn sàng mua vào, ôm hàng chờ thời điểm tốt lên để chốt lời. Cho nên, dao động hơn tháng nay, vận hành mua đi phân phối lại diễn ra khá nhiều ở Phú Quốc.

Bên cạnh đây, khu vực đất công (tổng diện tích lớn), có 1 số nhóm nhà đầu tư quan tâm và tìm kiếm tài liệu để tham khảo đầu tư có mục đích như: thi công xưởng, làm khu resort… hoặc ôm hàng để đợi phân lô, tách nền.

Tìm hiểu được biết, vận hành rao phân phối, chào hàng vẫn diễn ra sôi động và 1 số sàn bất động sản mới được mở thêm dọc tuyến các con phố Trần Hưng Đạo, Hùng Vương… thời gian gần đấy.

Phân khúc đất dự án không có nhiều biến động, một vài sản phẩm cũ cuối GĐ thì khó phân phối và một vài dự án mới mở có giao dịch nhưng cũng không thuận tiện. Dòng bất động sản nghỉ dưỡng như nhà phố thương mại, villa, condotel,… của một vài tập đoàn như Sun Group, Bim Group, Ceo Group lác đác có giao dịch.

Sau cơn sốt đất, phân khúc Phú Quốc hiện giờ ra sao? - Ảnh 3.

Nhìn chung, phân khúc đất Phú Quốc GĐ này có nhiều điểm tích cực và ấm lên. Giá đất dần đi vào ổn định có một vài sản phẩm quy hoạch tốt (đất thổ cư, tái an cư, đất ở nông thôn, đất ở thành thị, đất thương mại dịch vụ). Tình hình quản lý đất đai, vận hành thi công đi vào ổn định theo sự kiểm soát của chính quyền địa phương. Lượng nhà đầu tư quay trở lại Phú Quốc đông đảo hơn có mục đích đầu tư và nắm bắt tài liệu phân khúc hướng đến cuối năm 2018.

Ngoài ra, một vài tài liệu mở thêm các con phố bay (Kualua Lumpur – Phú Quốc; Hàn Quốc – Phú Quốc), định hướng phát triển Phú Quốc là trọng tâm kinh tế biển, Phú Quốc đạt nguyên tắc huyện loại 1,… cũng là một vài tài liệu rất tích cực cho phân khúc bất động sản Phú Quốc trong thời gian tới.

Được biết, thời điểm GĐ này có lượng nhà đầu tư đang chờ mong một vài tài liệu tích cực trong 3 tháng cuối năm như: tài liệu về quy hoạch được ra mắt thêm ở một vài khu vực An Thới, Cửa Cạn,… kết quả thanh tra đất đai của chính quyền và lượng hàng mới từ đất nền ngoại khu hay một vài sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng của một vài chủ đầu tư để tìm thời cơ đầu tư.

CEO Phú Đông Group bật mí một vàih đầu tư BDS hiệu quả

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0