Sau Đà Nẵng – Hội An, Nha Trang, bất động sản Đồng Hới có trở thành tâm điểm đáng chú ý?

Kinh doanh kiểu Mỹ ở… Phú Quốc
[Tin nóng] “Tối hậu thư” đề nghị xử lý nghiêm vụ Địa ốc Alibaba bán đất nền sai quy định tại nhiều địa phương
Từ ngày 3/8, thanh tra đột xuất, toàn diện các dự án của Công ty Lã Vọng theo chỉ đạo của Thủ tướng

Đó là phân tích của ông Nguyễn Thế Trung, Phó Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Địa ốc First Real đối có những nhận định về phân khúc nhà đất Miền Trung trong năm 2018.

Chào ông, là 1 chuyên gia có khá nhiều bí kíp đối có phân khúc nhà đất khu vực Miền Trung, theo ông đâu đang là những điểm nhấn quan trọng của phân khúc nhà đất khu vực này?

Bỏ qua những diễn biến về phân khúc, thì có 1 nhân tố rất quan trọng mà ít nhà đầu tư chú tâm nhưng có tác động rất lớn đến phân khúc nhà đất Miền Trung đấy là khu vực này đang là thỏi nam châm, lôi kéo rất mạnh vốn đầu tư nước ngoài (FDI). Riêng năm 2017, lôi kéo đầu tư từ FDI của Miền Trung đạt 3,5 tỷ USD, tăng 500 lần so có năm 2016.

Năm 2018, vốn FDI vào Miền Trung được chuẩn bị sẽ tăng cao Bên cạnh đấy. Trong đấy, vốn FDI đổ vào lĩnh vực nhà đất được tiên đoán sẽ tiếp tục tăng mạnh và vượt qua cả mức của năm 2017 nhờ những nhữngh tân điều chỉnh về Luật Đầu tư mới cũng như Luật Kinh doanh nhà đất.

Ông có phân tích như thế nào về phân khúc nhà đất ở Đà Nẵng nói riêng, phân khúc Miền Trung nhìn chung?

Tại Đà Nẵng nói riêng, khu vực Miền Trung nhìn chung, phân khúc chủ đạo của phân khúc sẽ vẫn là đất nền, villa nhà phố, và villa nghỉ dưỡng đối có 1 số địa phương có thế mạnh về biển, về du lịch như Đà Nẵng, Nha Trang, Hội An, Đồng Hới.

Song hành cộng đấy là phân khúc căn hộ cao tầng đẳng cấp – condotel, đấy sẽ vẫn là kênh đầu tư triển vọng và giữ được sức nóng, sự quyến rũ như trong thời gian qua. Đặc biệt, du lịch đang được định hướng để trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của đất nước, do vậy, căn hộ cao tầng đẳng cấp, condotel được kỳ vọng sẽ có những đấyng góp đáng kể cho sự phát triển, tăng trưởng mạnh mẽ của ngành du lịch.

Diễn biến phân khúc có ảnh hưởng như thế nào đến chiến lược phát triển của Công ty First Real?

Đà Nẵng đang là “địa chỉ vàng” về căn hộ cao tầng đẳng cấp đối có phân khúc nhà đất Việt Nam nhìn chung. Chính bởi thế, chúng tôi chọn phát triển những dòng sản phẩm trên cũng là 1 phần theo xu thế phân khúc. Mặt khác, chúng tôi muốn chung tay cộng đô thị trong việc tạo nên những cơ sở lưu trú, nghỉ dưỡng chất lượng, để cung cấp cho bạn nhiều hơn những sự chọn lọc.

Đây cũng là những sản phẩm được phân tích có tính bền vững, an toàn và khả năng sinh lời cao cho bạn. Chúng tôi đang chào phân phối dự án Hilton Đà Nẵng – Căn hộ đẳng cấp Heritage Treasure Danang, có địa điểm kim cương ở đô thị Đà Nẵng, nằm trên tuyến các con phố huyết mạch Bạch Đằng ven sông Hàn.

Chỉ trong thời gian ngắn ra mắt và mở phân phối, dự án đã nhận được sự quan tâm và chuyển nhượng của nhiều bạn bởi giá trị tối ưu và khả năng sinh lời cao từ dự án. Đây cũng là 1 sự chọn lọc mới cho những nhà đầu tư khi quan tâm đến dòng sản phẩm căn hộ cao tầng đẳng cấp ở Đà Nẵng.

Chúng tôi giai đoạn này cũng đang đã đi vào hoạt động hồ sơ theo quy định của Ủy ban Chứng khoán và theo kế hoạch chuẩn bị, trong quý 2/2018 chúng tôi sẽ chính thức niêm yết trên sàn HNX.

Chúng tôi cũng đang có kế hoạch phát triển trên 20 dự án ở những phân khúc TP. Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Long An, Đà Nẵng – Quảng Nam và gần nhất sẽ là Đồng Hới – Quảng Bình.

Ông nhìn nhận như thế nào về tiềm năng của 1 phân khúc đầy mới mẻ như Đồng Hới- Quảng Bình?

Tôi phân tích Đồng Hới – Quảng Bình đang hội đủ những tiềm năng để trở thành tâm điểm mới của phân khúc nhà đất nghỉ dưỡng Việt Nam. Thứ nhất là nơi đấy có bãi biển rất đẹp, dài, cát trắng tinh khôi mà không phải nơi nào ở Đông Nam Á cũng có được. Thứ hai quỹ đất ven biển nơi đấy vẫn còn lớn, còn nhiều tiềm năng. Và đặc trưng là Đồng Hới đang được nhiều nhà đầu tư nhắm đến để phát triển những dự án nhà đất nghỉ dưỡng.

Có thể thấy, khu vực phân phối đảo Bảo Ninh – Đồng Hới có địa vị không khác là bao so có Sơn Trà- Ngũ Hành Sơn (Đà Nẵng), có mặt trước là biển Nhật Lệ có bãi cát phẳng lỳ, sau lưng là dòng sông Nhật Lệ hiền hòa. Ngoài ra, do địa vị đất đặc trưng, Bảo Ninh hầu như không bị ảnh hưởng bởi những cơn gió lào bỏng rát vào mùa Hè và những đợt gió mùa rét buốt mỗi khi Đông về nên chẳng thể thích hợp hơn để đầu tư nhà đất nghỉ dưỡng.

Rộng hơn, giai đoạn này Đồng Hới – Quảng Bình có nhà ga trọng điểm, có sân bay Đồng Hới có chuyến bay quốc tế, sắp tới đấy sẽ được nâng cấp lên sân bay đạt chuẩn quốc tế; hạ tầng ở đấy cũng được đầu tư đồng bộ, có tầm nhìn nên sẽ tạo ra nhiều thời cơ cho phân khúc nhà đất ở đấy phát triển.

Đặc biệt, có sự tăng trưởng mạnh về du lịch (năm 2017, Quảng Bình đấyn 3 triệu lượt khách du lịch), có nhiều kỳ quan môi trường xung quanh như Phong Nha- Kẻ Bàng, Thiên Đường, Sơn Đòong, Hang Én, Hang Va… và được mệnh danh là “vương quốc hang động địa cầu”, đấy sẽ là động lực lôi kéo những nhà đầu tư khác đến có Quảng Bình.

Theo tôi, sau Đà Nẵng, Hội An, Nha Trang, Đồng Hới sẽ là tâm điểm mới trên phân khúc nhà đất Việt Nam trong thời gian tới đấy.

Xin cảm ơn ông!

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0