Sau khi đại gia BĐS Dubai rút lui, Tân Hoàng Minh muốn “so găng” với Bitexco tại siêu dự án Bình Quới – Thanh Đa

Đà Nẵng: Tiếp tục thanh tra nhiều dự án bất động sản
Kiến nghị mở rộng TP.HCM về phía Long An, thị trường địa ốc đang đón nhận dòng vốn mới
Đại gia bí ấn Nguyễn Xuân Đông vừa nhận chức Tổng giám đốc Vinaconex

Mới đây, Tập đoàn Tân Hoàng Minh đã chính thức có văn bản chính thức đề nghị UBND Thành phố HCM cho phép tham dự đấu thầu dự án khu thành phố Bình Quới – Thanh Đa.

Trong thời gian vừa qua, UBND Thành phố Hồ Chí Minh đã có chủ trương kêu gọi và khuyến khích 1 số nhà đầu tư tham dự đầu tư thi công, phát triển Khu Đô thị Bình Quới – Thanh Đa, quận Bình Thạnh. Theo đây, Tập đoàn Tân Hoàng Minh đã có văn bản chính thức đề nghị UBND Thành phố HCM cho phép tham dự đấu thầu dự án này.

Ngày 15/11/2018 UBND TP HCM đã có văn bản gửi Sở kế hoạch và Đầu tư TP HCM đề nghị Sở Kế hoạch và Đầu tư làm việc có Tập đoàn Tân Hoàng Minh để tổng hợp, báo cáo và có kiến nghị đề xuất.

Hiện nay, Tập đoàn Tân Hoàng Minh đang triển khai công tác dự trù đề cung cấp 1 số đề nghị của Sở Kế hoạch và Đầu tư về năng lực phát triển dự án, năng lực tài chính và định hướng phát triển khu thành phố trong tương lai.

Sau khi đại gia BĐS Dubai rút lui, Tân Hoàng Minh muốn so găng có Bitexco tại siêu dự án Bình Quới - Thanh Đa - Ảnh 1.

Đu

Theo phương án Tân Hoàng Minh đưa ra công ty này sẽ thi công Khu Đô thị Bình Quới – Thanh Đa trở thành 1 Khu Đô thị có tầm vóc khu vực Châu Á và Quốc tế bằng việc tiến hành 1 số kiến trúc thông minh nhất, đẹp nhất, tiện ích nhất đã được thi công ở 1 số nước như Singapore, Nhật Bản, Hàn Quốc, Châu Âu và Khu vực Bắc Mỹ….

Để chắc chắn thực hiện và triển khai dự án thành công, Tập đoàn Tân Hoàng Minh sẽ thành lập 1 liên danh giữa Tân Hoàng Minh cộng 1 Tập đoàn BĐS danh tiếng trong nước và 1 Tập đoàn BĐS, tài chính quốc tế danh tiếng châu lục để chắc chắn thu xếp đầy đủ tài chính cộng các năng lực cần thiết để thực hiện trọn vẹn dự án trong thời gian dự trù 12 – 15 năm.

Được biết, Dự án Khu thành phố Bình Quới – Thanh Đa có diện tích sử dụng đất 426ha được quy hoạch thi công thành công trình có đầy đủ tính năng, cung cấp nhu cầu ở cho 41.000 – 50.000 người. Tổng mức đầu tư ban đầu cho 2 hạng mục của dự án ước tính 29.900 tỷ đồng (1.35 tỷ USD), trong đây kinh phí GPMB chiếm đa số tổng mức đầu tư có ước tính 22.700 tỷ đồng, kinh phí đầu tư thi công hạ tầng dao động 7.200 tỷ đồng (chưa tính đến trọn vẹn tiền đầu tư thi công khu thành phố) và dự trù đã đi vào hoạt động vào năm 2032.

Năm 1992, Dự án Khu thành phố Bình Quới – Thanh Đa được UBND TP.HCM phê duyệt, đến năm 2004, dự án được giao cho Tổng công ty Xây dựng Sài Gòn đầu tư thi công. Tuy nhiên, do thiếu năng lực, nên đơn vị này không triển khai được. Đến năm 2010, chính quyền TP.HCM đã thu hồi chọn lọc.

Đến cuối năm 2015, liên danh Tập đoàn Bitexco và Emaar Properties PJSC (công ty trong lĩnh vực BĐS ở Dubai, Các Tiểu vương quốc Ả rập Thống Nhất) được UBND TP.HCM chỉ định là nhà đầu tư Dự án Khu thành phố Bình Quới – Thanh Đa có tổng vốn hơn 30.000 tỷ đồng. Thời gian thực hiện dự án trong 50 năm kể từ ngày ký kết hợp đồng. Song đến giữa năm 2017, TP.HCM thông báo, Công ty Emaar Properties PJSC xin rút khỏi dự án này.

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: