Sau kiểm tra, Đồng Nai bêu tên một loạt doanh nghiệp “vẽ” dự án ma lừa khách hàng

Phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường Dự án Trung tâm thương mại, văn phòng và nhà ở phường Cái Khế
Vốn ngoại rót 6,6 tỷ USD vào bất động sản Việt Nam
Hàng loạt vi phạm PCCC, tính mạng cư dân chung cư SME Hoàng Gia treo lơ lửng

Qua thống kê của Cơ quan Công an tỉnh Đồng Nai vừa được ra mắt, cho thấy hiện có sáu dự án nhà đất trên địa bàn tỉnh này đang được CQCSĐT Công an tỉnh Đồng Nai thụ lý điều tra theo chọn lọc ủy thác điều tra của CQCSĐT Công an TP.HCM có hành vi: lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo CQCSĐT Công an tỉnh Đồng Nai, để bạn tin tưởng, thời gian hơn 2 năm qua, 1 số đơn vị đã phân phối hàng bằng một vàih tổ chức quảng bá, môi giới, giải đáp, tiếp thị… một vài dự án ở Đồng Nai và Long An và ký kết một vài dạng: “Hợp đồng thỏa thuận điều kiện chuyển nhượng quyền sử dụng đất”; “Hợp đồng thỏa thuận điều kiện góp vốn thi công nhà và chuyển nhượng quyền sử dụng đất”; “Hợp đồng thỏa thuận điều kiện góp vốn chuyển nhượng quyền sử dụng đất”; “Hợp đồng đặt cọc, góp vốn nhận chuyển nhượng nhà đất”…

Nội dung một vài hợp đồng thường trái có nội dung hợp đồng môi giới đã ký có một vài chủ đầu tư. Các đơn vị môi giới tự ý nâng giá phân phối, một vàih tân tên dự án, sau đây thu tiền và chiếm đoạt tài sản của bạn.

Một số công ty được cơ quan công an tỉnh này nêu ra gồm có: Công ty Cổ phần Đầu tư Việt Hưng Phát (Công ty Việt Hưng Phát), Công ty Cổ phần Địa ốc Kim Phát (Công ty Kim Phát), Công ty Cổ phần Đầu tư Đại Phúc, Công ty Cổ phần Đầu tư Lê Bảo Minh, Công ty TNHH Lê Hương Sơn, Công ty Long Đức Urban Land, Công ty Cổ phần Long Thuận Lộc…

Điển hình, ở Dự án khu dân cư Boulevard City nằm trên Quốc lộ 1A, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai do Công ty Cổ phần Đầu tư Lê Bảo Minh làm chủ đầu tư và sau đây chuyển nhượng 1 phần dự án lại cho Công ty Việt Hưng Phát.

Dự án Khu dân cư An Phước (xã An Phước, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai) do Công ty Cổ phần Long Thuận Lộc làm chủ đầu tư. Sau đây công ty này đã ký hợp đồng chuyển nhượng lại 112 nền đất cho Công ty Việt Hưng Phát.

Dự án Khu dân cư xã Long Đức, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai do Công ty TNHH Long Đức làm chủ đầu tư (Urban Land). Sau đây Công ty Long Đức Urban Land và Công ty Việt Hưng Phát đã ký kết hợp đồng hợp tác có nhau.

Dự án Khu dân cư thị trấn Trảng Bom, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai (Gold Hill) do Công ty Cổ phần Xây dựng Địa ốc Long Kim Phát làm chủ đầu tư. Sau đây đơn vị này đã ký hợp đồng giải đáp, môi giới nhà đất có Công ty Kim Phát.

Dự án Khu dân cư quy hoạch 6,5 ha ở huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai (Diamond City) do Công ty TNHH Lê Hương Sơn làm chủ đầu tư. Sau đây đơn vị này đã ký hợp đồng chuyển nhượng dự án lại cho Công ty Việt Hưng Phát mở phân phối huy động vốn của bạn.

Trước đây, cơ quan công an TP.HCM cũng đã ra chọn lọc khởi tố về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” đối có Cty CP Địa ốc Kim Phát và Cty CP Đầu tư Việt Hưng Phát vì đã có hành vi gian dối trong phân phối hàng.

Theo đây, cả hai đơn vị này đã ký kết thực hiện 1 số hợp đồng môi giới, chuyển nhượng dự án nhà đất ở một vài dự án thuộc tỉnh Đồng Nai và Long An. Trong quá trình chuyển nhượng phân phối hàng, Kim Phát và Việt Hưng Phát có hành vi gian dối trong quá trình tổ chức môi giới giải đáp, tiếp thị một vài dự án nhà đất để bạn tin tưởng ký kết hợp đồng.

Bên cạnh đây, thay vì ký hợp đồng chuyển nhượng theo đúng quy định pháp luật thì hai công ty này đã tổ chức ký kết hợp đồng thỏa thuận điều kiện chuyển nhượng quyền sử dụng đất, hợp đồng thỏa thuận điều kiện góp vốn thi công nhà và chuyển nhượng quyền sử dụng đất, hợp đồng thỏa thuận điều kiện góp vốn chuyển nhượng quyền sử dụng đất.

Tất cả hợp đồng này đều trái có nội dung một vài hợp đồng môi giới đã ký có một vài chủ đầu tư dự án. Sau đây, Kim Phát và Việt Hưng Phát đã thu tiền, chiếm đoạt tài sản của bạn. PC46 đã ra chọn lọc khởi tố vụ án hình sự Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Hiện ở, PC46 đã triệu tập một vài đối tượng liên quan để phục vụ công tác điều tra.

Được biết, từ giữa năm 2016 đến nay, nhiều bạn ký hợp đồng thỏa thuận điều kiện chuyển nhượng quyền sử dụng đất có Công ty Kim Phát để mua đất nền một vài dự án ở Đồng Nai và Long An. Tuy nhiên, Kim Phát đã một vàih tân tên dự án, nâng giá phân phối nền đất và ký có bạn một vài hợp đồng thỏa thuận dân sự chồng chéo để hợp thức hóa khoản tiền chênh lệch từ 80-300 triệu đồng/nền.

Đáng nói, Kim Phát không xuất hóa đơn cho bạn mà chỉ đưa 1 tờ phiếu thu. Ở hiện trạng tương tự, theo cơ quan cảnh sát điều tra, Công ty Việt Hưng Phát cũng ký hợp đồng có bạn về việc góp vốn để nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất đối có dự án ở Đồng Nai. Dù bạn đã chuyển tiền nhưng Việt Hưng Phát không chuyển hồ sơ pháp lý cho bạn.

Được biết, hiện CQCSĐT Công an tỉnh Đồng Nai đang làm việc có Sở Xây dựng tỉnh Đồng Nai để thu thập một vài hồ sơ pháp lý liên quan đến việc giao đất, cho thuê đất, phê duyệt chủ trương đầu tư, phê duyệt quy hoạch chi tiết 1/500; một vài văn bản về giải phóng mặt bằng, bồi thường, đền bù giải tỏa dự án; một vài tài liệu về thực hiện nghĩa vụ tài chính cho nhà nước, bảo lãnh ngân hàng của chủ đầu tư có dự án; hồ sơ chuyển nhượng dự án…

Theo ông, ông Nguyễn Ngọc Thường, Phó giám đốc Sở Tài nguyên – môi trường tỉnh Đồng Nai, nếu chỉ tiếp cận tài liệu rao phân phối, người sử dụng đất khó có thể phân biệt một vài dự án phát triển khu dân cư hợp pháp hay không hợp pháp. Do đây, để tránh rủi ro, người mua nên nghiên cứu kỹ tài liệu về dự án qua một vài cơ quan nhà nước như: Sở Xây dựng, Sở Tài nguyên – môi trường hoặc Văn phòng đăng ký đất đai, phòng tài nguyên – môi trường cấp huyện, thị xã hoặc đô thị. Không nên mua một vài thửa đất không rõ ràng về pháp lý.

Kết quả kiểm tra của Sở Tài nguyên – môi trường thực hiện vừa qua cho thấy 5 địa phương đang “nóng” về hiện trạng tự phân lô, phân phối nền là: TP.Biên Hòa và một vài huyện Long Thành, Nhơn Trạch, Trảng Bom, Vĩnh Cửu.

Tại các địa phương này có hiện trạng đầu nậu thu gom đất nông nghiệp, lấy lý do xin cải tạo đất, tiến hành san lấp mặt bằng rồi tự phân lô, bán nền. Sau khi mua đất, nhiều người dân lén lút thi công nhà ở. Trong quý I/2018, đoàn kiểm tra phát hiện 137 trường hợp xây dựng trái phép và đã buộc 69 trường hợp phải tháo dỡ. Trước đây, năm 2017 có gần 700 trường hợp tương tự và đã có 420 trường hợp thi công trái phép bị buộc tháo dỡ.

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: